เตือนพื้นที่ กทม. นนท์ น้ำเพิ่มสูง30-50เซนติเมตร 7-10ต.ค. 64นี้

เตือนพื้นที่ กทม. นนท์ น้ำเพิ่มสูง สำหรับอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้แล้วก็เป็นภาพที่ถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียลกันมากเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นลักษณะของพายุหมุนที่เกิดขึ้นที่ ซอยสุขสวัสดิ์ 76 เหตุการณ์พายุเกิดขึ้นเพียง15นาทีเท่านั้นแต่ว่าบ้านเรือนเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน

โดยทางผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ เป็นลักษณะของสัญญาณเตือนก่อนที่จะมีฝนตกหนักเกิดขึ้น ในลักษระเดียวกันทางกองอำนวยการน้ำแห่งชาติประกาสเตือนแล้วทั้ง กรุงเทพ นนท์ ต้องเตรียมรับมือกันช่วงระหว่างวันที่ 7-10ตุลาคม64นี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนอกคันกั้นน้ำเตรียมรับมือกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะเพิ่มสูงขึ้น30-35เซนติเมตรมาดูเรื่องของการระบายน้ำกันก่อนเพราะว่านี่แหละจะเป็นอิทธิพลหลักๆเลยที่จะทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นที่ริมเจ้าพระยาในหลายจังหวัดด้วยกันการระบายน้ำทั้งเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาทแล้วก็ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์จังหวัดลพบุรี

ซึ่งน้ำจากทั้งสองเขื่อนนี้จะไหลลงมาที่แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างวันนี้ล่าสุดวัดปริมาณน้ำที่สถานีC29สถานีบางไทรจังหวัดอยุธยาได้เฉลี่ยได้3,088ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีตอนนี้ทำให้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติหรือว่า กอนช. ก็ออกมาประกาศเป็นประกาศที่29เรื่องของการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำเจ้าพระในพื้นที่3จังหวัดด้วยกัน

อย่างที่กล่าวไปทั้ง กรุงเทพ ปทุมธานี แล้วก็ นนทบุรี ด้วยอย่างกรุงเทพก็จะเน้นไปทีพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็บริเวณริมพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยคือหลักๆจะกระทบกับพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำแล้วที่เรียกกันว่าเป็นจุดฝันหรอ11ชุมชนด้วยกันรวมทั้งหมดมีสักประมาณ239ครัวเรือนในพื้นที่7เขตที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

ดังนั้นทั้งหมดนี้จะต้องเฝ้าระวังเพราะว่าน้ำจะเพิ่มระดับสูงขึ้นสักประมาณ30-50เซนติเมตรช่วงพฤหัสบดีนี้เริ่มวันที่7-10ตุลาคม64นี้แล้วก็จะเป้นช่วงที่มวลน้ำจะไหลสู่ออกอ่าวไทยด้วย แต่ว่าประกอบกับช่วงนี้มันจะมีปัญหาน้ำทะเลหนุนสูงด้วยเพราะฉะนั้นมวลน้ำมันจะมาปะทะกันพอดีก็เลยมีคำเตือนให้ขนข้าวของขึ้นบนที่สูงกันด้วย

เนื่องจากนี้ทาง กทม. ได้วางแนวทางเบื้องต้นแล้วเอากระสอบทรายแล้วเตรียมมเครื่องสูบน้ำสำรองรวมถึงเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วงเหลือได้อย่างทันที ส่วนอีกหนึ่งประเด็นก็คือความคืบหน้าของทุ่งพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ10ทุ่งด้วยกันลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนนี้รับน้ำไปแล้วรวมทั้งหมด978ล้านลูกบาศก์เมตรก็คิดเป็นร้อยละ67%

เพราะฉะนั้นแล้วยังเหลือทุ่งที่ยังรับน้ำน้อยกว่าร้อยละ50เหลืออีกสองทุ่งด้วยกันก็คือทุ่งเชี่ยงรากก็คือรับน้ำไปแล้วประมาณสักร้อยละ26%แล้วก็ยังมีทุ่งเจ้าเจ๊คที่รับน้ำไปแล้วประมาณร้อยละ13%ยังรับน้ำได้มากอีกพอสมควร

 

สนับสนุนโดย.  ทดลองเล่นสล็อต gclub