ลูกค้าช็อก ! เจออาหารในยุคโควิด-19 ขายถุงละ 20 บาทมีแต่ผักกับวิญญาณเนื้อสัตว์ 

         อาหารในยุคโควิด-19   มีกระแสดราม่าเกิดขึ้นผ่านทาง Social Media  เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งได้มีการส่งข้อมูลไปยังเพจ อีซ้อขยี้ข่าว  โดยมีการเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องของการสั่งอาหารมารับประทานโดยหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่าในยุคสถานการณ์ที่มีการระบาดของไวรัสโควิตนั้นเธอจึงไม่ได้ไปซื้ออาหารเองที่ร้านแต่ใช้บริการโทรสั่งให้ร้านแนะนำอาหารมาส่งให้ที่บ้าน

           ซึ่งเธอได้มีการสั่งอาหารเป็นประเภทยำไปทั้งหมดด้วยกัน 12 ถุงโดยทางร้านคิดเงินมาเป็นจำนวนเงิน 300 บาทซึ่งเมื่อเธอคำนวณดูแล้วก็จะเห็นว่าราคายามที่ขายนั้นขายเพียงราคาประมาณถุงละ 25 บาทเพียงเท่านั้นอย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอได้รับถุงยำมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อแกะดูก็ทำให้เธอนั้นถึงกับช็อกไปเลยทีเดียว

           เนื่องจากว่าถุงยางแต่ละถุงที่เธอสั่งมานั้นมีปริมาณของอาหารนั้นค่อนข้างน้อยมากเรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรืออาจจะเป็นเพียงแค่วิญญาณที่ส่งมาให้นอกจากนี้ยังมีผักเล็กน้อยผสมมาซึ่งเมื่อมีการนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียบางคนยังคิดว่าเป็นเพียงแค่ถุงน้ำยำเพียงเท่านั้น  เพราะแทบมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรือไม่เห็นส่วนประกอบอื่นในการที่จะลงเป็นยำขึ้นมาเลย 

             อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีภาพยำแต่ละถุงถูกเผยแพร่ออกไปนั้นก็ทำให้คนในโลกออนไลน์นั้นออกมาวิพากษ์วิจารณ์และมาคอมเม้นกันเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่นั้นมองว่าในการขายยำถุงละ 25 บาทนั้นปกติแล้วตามตลาดมีขายเต็มไปหมด แต่จำนวนที่ได้รับก็จะมากกว่าที่มีการนำมาโพสต์ให้ดู  ซึ่งหลายคนเรียกยำ เหล่านี้ว่า ยำทิพย์ เพราะมองแทบไม่เห็นเนื้อสัตว์ เห็นเพียงแต่นัำยำที่มีนิดเดียวเท่านั้น 

          อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นทางร้านที่ขายยำยังไม่มีการออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องของราคาและปริมาณที่มีการตั้งขายแบบไม่เหมาะสม  สำหรับในส่วนของคนที่ซื้อไปรับประทานนั้นมองว่าการที่คิดย้ำถุงละ 25 บาทแล้วสามารถกินได้เพียงแค่ 2 คำเท่านั้นเป็นการเอาเปรียบลูกค้ามากเกินไป   

       ปัจจุบันนี้การสั่งซื้ออาหารลูกค้าส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นบริการเดลิเวอรี่เพราะไม่ต้องมีความเสี่ยงในการที่จะออกไปซื้อนอกบ้านแต่ปัญหาที่พบก็มักจะมีความเสี่ยงในเรื่องของปริมาณของอาหารที่อาจจะรับได้น้อยจากเดิมซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ร้านยำร้านนี้เพียงร้านเดียวที่มีการส่งอาหารเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าคิดเงินในราคาปกติและลดปริมาณของจำนวนอาหารลงดังนั้นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องของราคาอาหารควรจะเข้ามาสอดส่องดูแลเพื่อให้ประชาชนนั้นไม่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย