ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิดฝ่าฝืนสั่งปิดทันที

ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิด สถานการณ์ล่าสุดนี้ ในกรุงเทพมหานคร ได้ขอความร่วมมือไปกับร้านอาหารต่างๆไม่วาจะอยู่ในห้างหรือวานอกห้างก็ตามว่าจะต้องมีมาตรการควบคุมโควิด-19อย่างเคร่งครัดเลยทีเดียวเพราะถ้าหากฝ่าฝืนหรือว่าละเลยมันมีโทษจะต้องสังปิดร้านเลย

ซึ่งมันกลายมาเป็นประเด็นใหญ่เนื่องจากว่าที่ ศบค. ได้ปรับมาตรการก็ให้เข้าไปนั่งทานในร้านได้แต่มันมีรายงานออกมาว่าบางร้านก็เข้าใจเพราะว่าปิดไปนานไม่ได้เปิดร้านนานคนก็จะเข้าไปเยอะแล้วบางทีมันเกินอัตราสิ่งที่ได้กำหนดดังนั้นถ้ามันจะเกิดการแพร่ระบาดขึ้นมาอีกมันจะรับมือเอาไม่ไหว

ดังนั้น กทม. ก็เลยออกมาย้ำเลยว่าถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่เกิดขึ้นแล้วมีการแพร่ระบาดหรืออย่างไรหากมีเทศกิจไปสั่งปิดทันทีทั้งตลอดสัปดาห์ที่แล้วสัปดาห์นี้เราก็พูดกันมาตลอดหลังจากที่ปรับมาตรการก็คือให้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้านได้เป็นอย่างไรกันบ้าง

โดยเรื่องนี้ นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก็บอกว่าตามประกาศของกรุงเทพมหานครฉบับที่41ปรับมาตรการให้เปิดสถานที่รับทำกิจกรรมบางอย่างได้อยางร้านอาหารเองย้ำเตือนอีกครั้งที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ภายนอกคือเปิดให้บริโภคภายในร้านได้คือเข้าไปนั่งกินในร้านไม่เกิน20.00

แต่เน้นย้ำว่าจะต้องไม่มข่าวตามมาอีกหนึ่งเรื่องนั่นก็คือห้ามบริโภคสุราหรือวาเครื่องดื่มที่มันมีแอลกอฮอล์ในร้านเด็ดขาดแล้วก็จกัดจำนวนผู้นั่งบริโภคในร้านหากเป็นบริการในห้องปรับอากาศก็คือห้องแอร์จะไม่เกินร้อยละ50ของที่นั่งปกติแต่ถ้าหากเนการบริโภคในพื้นที่เปิดที่อากาศสามารถระบายถ่ายเทได้ดี

อย่างเช่นร้านอาหารขนาดเล็กหรือวาหาบเล่แผงลอยล๊อตเตอรี่และรถเข็นเป็นต้นก็มีจำนวนผู้นั่งบริโภคได้ไม่เกินร้อยละ75ของจำนวนที่นั่งปกติให้ถือปฏิบัติตามแนวทางนี้ไปจนถึง31กันยายนนี้เลยหรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา

โดยผู้ว่ากรุงเทพมหานครได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเพื่อไม่ให้เสี่ยงตอการแพร่ระบาดของโควิด-19ก็ขอความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการร้านอาหารทุกรายที่ได้รับการผ่อนคลายปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดและก็ขอความร่วมมือผู้ที่มารับบริการภายในร้านอาหารเข้าใช้บริการตามที่กำหนดเอาไว้รวมถึงรักษาระยะห่างกันเอาไว้ด้วยจะได้ลดความเสี่ยงแล้วก็ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ซึ่งจะต้องกำชับอย่างดีให้เจาหน้าที่ของเขตออกตรวจตราเพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการหากพบการละเลยและฝ่าฝืนจำเป็นต้องสังปิดสถานที่ดังกล่าวตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคนั่นเองก็คือไม่อยากให้เกิดขึ้นดังนั้นในช่วงนี้แต่ก็เข้าใจว่าผู้ประกอบการหลายร้านตอนนี้คนเข้าไปกันเยอะมากเพราะไม่อยากมห้มีมาตรการกลับมาปิดอีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  UFABET เว็บหลัก