อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่

ซึ่งเราได้ไปเจอเรื่องราวหนึ่งที่น่าสนใจและนำเอามาเล่าให้ทุกคนได้ฟังและได้อ่านกันเราเชื่อว่าหลายคนก็คงจะสงสัยกันมาแต่ก็อาจจะมองข้ามเรื่องนี้กันไปได้  อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ เพราะว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรถถัง คุณเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าในยุคนี้ 

ยุคที่รถถังของนานาประเทศมันทันสมัยกันหมดไม่ว่าจะเป็นของจีนของรัสเซีย

อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ หรือแม้แต่ของอเมริกาก็ตามได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆถูกนำเอามาประยุกต์ใช้กับรถถังอย่างมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือเทคโนโลยีออโต้Loader หรือว่าระบบบรรจุกระสุนอัตโนมัตินั่นเอง

โดยก็คือพลปืนสามารถยิงได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องพึ่งพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนที่คอยบรรจุกระสุนลูกใหม่เข้าไปเข้าไปให้เรื่อยๆซึ่งมันก็ดูเป็นเทคโนโลยีที่ดูธรรมดามันก็แค่ระบบที่เอากระสุนที่เก็บเอาไว้เอามาใส่ในปืนมันไม่ได้เป็นเทคโนโลยีรับและล้ำสมัยอะไรเลย

แต่ทำไมประเทศที่ทางวิทยาการทหารล้ำหน้าอย่างสหรัฐอเมริกาถึงไม่ใช้เทคโนโลยี Auto Loader ทำไมเขาถึงยังเลือกใช้พลบรรจุกระสุนเป็นคนคอยบรรจุกระสุนลูกใหม่ให้เรียกเดิมว่าเรื่องนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ปกติแล้วกองทัพสหรัฐก็มักจะนำเทคโนโลยี AI เทคโนโลยี

อัตโนมัตินำเอามาใช้กันกับจักรกลสงครามอยู่แล้วแต่ทำไมในเคสของรถถังทำไมยังเลือกใช้คนกันอยู่เดี๋ยวเรามาหาคำตอบกันเลยดีกว่าในยุคนี้ วิวัฒนาการของรถถังมันก็มาไกลมากแล้วตั้งแต่การใช้ครั้งแรกในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 

ในตอนนั้นแลนด์เชฟของประเทศอังกฤษอย่างรุ่น Mark 1 หรือรถถังคันแรกที่ได้เข้าประจำการต้องใช้ลูกเรือทั้งหมดถึง 8 คนเลยทีเดียวแต่ละคนก็จะทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นพลปืนพลละขับผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนนั่นเอง 

ซึ่งในยุคถัดมาในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการลดขนาดรถถังลงและจำนวนของลูกเรือบนรถถังก็ลดลงมาด้วยเหลือเพียง 3-5 คนเท่านั้นเอง โดยที่หน้าที่หลักๆก็ยังคงมีเหมือนเดิมมีพลขับมีพลปืนกลพลปืนบนป้อมปืนหลักผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนยังมีคล้ายๆแบบเดิมอยู่

แต่พอมาถึงยุคในปัจจุบันอย่างที่เราได้บอกไปว่ารถถังรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่ของค่ายโซเวียตเก่าหรือประเทศรัสเซียในปัจจุบันหรือค่ายจีนเขาได้มีการใช้เทคโนโลยีAuto Loader หรือว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติ 

ตำแหน่งของพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนก็เลยถูกรถออกไปทำให้รถถังคันนึงเหลือตำแหน่งลูกเหลือเพียงแค่ 3 ตำแหน่งเท่านั้นก็คือคนละขับพลเรือและผู้บัญชาการนั่นเองประโยชน์ของ Auto Loader ก็คือ แน่นอนแล้วว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติด้วยความที่มันเป็นเครื่องจักรความสม่ำเสมอและอัตราการโหลดกระสุนมันก็จะเท่าเดิมทุกครั้งกี่วินาทีก็ว่ากันไป

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้