หลวงพ่อประพฤติชั่วขายทั้งยาไอซ์ เสพทั้งยาบ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคากุฏิ

      หลวงพ่อขายยาไอซ์  เมื่อวันที่ 25 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564 ช่วงเวลาประมาณ 12:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหน่วยคอมมานโดได้เดินทางไปที่สำนักสงฆ์ไสยป่าหมาก  ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบมาว่าสำนักสงฆ์แห่งนี้มีพระสงฆ์รูปหนึ่งได้มีการตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดนอกจากนี้ยังขายยาไอซ์ให้กับประชาชนทั่วไปในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

         ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโดจึงได้เข้าทำการตรวจค้นกุฏิหลังหนึ่งซึ่งอยู่ภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าวและพบของกลางซึ่งมีทั้งยาบ้าและยาไอซ์และอุปกรณ์การเสพอย่างครบครัน หลวงพ่อขายยาไอซ์ โดยมีพระนรินทร์ศักดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของกุฏิยืนอยู่ตรงบริเวณด้านหน้าโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโดคอยควบคุมตัวอยู่ 

       อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปบุคคลกุฏิและพบของกลางทำให้พระนรินทร์จากนั้นทำการรับสารภาพในที่สุดว่าของกลางทั้งหมดนั้นเป็นของพระนรินทร์สักเองซึ่งพระนรินทร์ศักดิ์นั้นได้มีการใช้ในการเสพและมีการขายด้วยโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระนรินทร์ศักดิ์ไปทำการตรวจฉี่พบว่ามีสีม่วง 

      ภายหลังจากที่ พระนรินทร์ศักดิ์ ให้การยอมรับสารภาพจึงได้พาพระนรินทร์จากไปหาเจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ดังกล่าวเพื่อทำการศึกและควบคุมตัวอดีตพระที่ขายยาไอซ์ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

    สำหรับเหตุผลในการสอบกรม พระนรินทร์ศักดิ์ ในครั้งนี้เนื่องจากว่าก่อนหน้าที่ พระนรินทร์ศักดิ์ จะมาบวชและเดินทางมาอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้เคยเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่มาก่อนหลังจากถูกจับกุมแล้วได้มีการประกันตัวซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการส่งสายสืบคอยสะกดรอยตามอยู่ตลอดเวลาทำให้พบว่าหลังจากที่มาบวชเป็นพระแล้วก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมประพฤติชั่วยังคงขายทั้งยาไอซ์และยาบ้าให้กับประชาชนทั่วไปทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดจำเป็นที่จะต้องเข้ามาจัดการดูแล 

          สำหรับพฤติกรรมพระสงฆ์ซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธศาสนาเป็นตัวแทนของการทำความดีแต่ประพฤติชั่วนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้นแต่วัดหรือสำนักสงฆ์ทั่วประเทศไทยในขณะนี้มีคนชั่วแฝงตัวอยู่มากมายเต็มไปหมด   ดังที่เราจะเห็นได้จากสื่อต่างๆที่มีการออกข่าวอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปภายในวัดเพื่อจับกุมพระลูกวัดหรือแม้แต่เจ้าอาวาสที่ประพฤติมิชอบทั้งในเรื่องของการค้าขายยาเสพติดหรือแม้แต่ ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของโลกีย์วิสัย

       อย่างไรก็ตามถ้าเราต้องการให้พระพุทธศาสนาไม่เสื่อมถอยยังคงเป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวไทยก็ควรจะช่วยกันสอดส่องดูแลหากพบเห็นพระสงฆ์ประพฤติมิชอบก็ควรจะมีการแจ้งคณะสงฆ์ให้จัดการศึกออกจากการเป็นพระหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจับกุม 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ