ร้าน ไล-บรา-รี่ ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์ของร้านไปจดลิขสิทธิ์

           สำหรับสายกินที่ชื่นชอบ อาหารและขนมรวมถึงเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์จดลิขสิทธิ์ เชื่อว่าต้องรู้จักร้านคาเฟ่นี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากร้านนี้มีการเปิดมานานถึง 15 ปีแล้วและในขณะนี้ด้วยชื่อเสียงที่มีการสะสมเอาไว้อย่างยาวนาน รวมถึงรสชาติของขนมและเครื่องดื่มที่แสนอร่่อยให้ร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดังมาก และที่สำคัญมีการขยายสาขาแล้ว มากมายหลายสาขาเลยทีเดียว 

      สำหรับร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อว่า  ร้าน ไล-บรา-รี่  ซึ่งร้านนี้ จะมีเมนูเด็ดอยู่อย่างหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ โดยเมนูดังกล่าวนั้น ก็คือวาฟเฟิลที่มีการนำสีเขียวมาทา ในขณะที่ตัววาฟเฟิลก็จะมีการออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับตาข่าย ยิ่งรสชาติไม่ต้องพูดถึงเพราะอร่อยมากมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านจริงจริง

        อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ทาง  ร้าน ไล-บรา-รี่  ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเพจของร้านเองว่า ในขณะนี้ทางร้านพบว่ามีร้านคาเฟ่อยู่ร้านหนึ่งได้มีการทำขนมวาฟเฟิลที่เลียนแบบของ ร้าน ไล-บรา-รี่  ไปแต่ที่ทำให้ทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่พอใจเป็นอย่างมากก็คือ ร้านดังกล่าวได้นำวาฟเฟิลที่มีการดัดแปลงสูตรไปแล้ว  ไปทำการจดลิขสิทธิ์ ซึ่งทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ก็ได้มีการทวงถามมาทางเพจของร้านว่าการที่ร้านที่นำขนมที่พวกเขาเป็นผู้ริเริ่มนำไปจดลิขสิทธิ์เป็นของร้านตัวเองนั้น เป็นการกระทำที่น่ารังเกลียดเกินไปหรือไม่

       อย่างไรก็ตาม  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าร้านที่นำขนมวาฟเฟิลของ  ร้าน ไล-บรา-รี่ ไปทำการจดลิขสิทธิ์นั้นชื่อว่าร้านอะไร แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาให้กำลังใจกับ ร้าน ไล-บรา-รี่  โดยบอกว่ายังไงก็จะมีการอุดหนุนขนมของร้านตลอดไป นอกจากนี้ยังมีหลายคนที่เข้ามาเล่าประสบการณ์การกินขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่  ว่ามีการกินมานานหลายปี ตั้งแต่สมัยยังเรียนหนังสือจนตอนนี้แต่งงานมีลูกแล้ว แต่ก็ยังหาโอกาสว่างแวะไปแทนขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่ อยู่ดีเพราะขนมของทางร้านอร่อยมากนั้่นเอง

       สำหรับการลอกเลียนแบบนั้นสามารถทำกันได้ง่ายมาก บางคนเก่งเรื่องการทำอาหารและขนม เพียงแค่เคยชิมหรือเคยเห็นก็สามารถทำเลียนแบบได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามการทำอาหาร หรือแม้แต่การทำขนมนั้น ต่อให้มีการทำรูปแบบเดียวกัน วัตถุดิบใช้เหมือนกัน แต่รสชาติไม่มีทางที่จะเหมือนกันและไม่มีทางที่จะเลียนแบบให้เหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ได้อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด