คลิปเตือนภัยจากคนที่เคยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ

          เมื่อที่ 19 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ได้มีผู้ชายคนหนึ่งได้นำคลิปวีดีโอซึ่งเขาไม่ได้มีการถ่ายคลิปตัวเองเล่าถึงสถานการณ์ที่ตนเองนั้นติดเชื้อไวรัสโคโรนาและต้องไปที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการติดเชื้ออยู่ในขณะนี้คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ โดยเขาบรรยายในคลิปว่าเขาได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากการที่เขามีการใช้หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกัน

โดยที่เขาไม่ได้มีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยอันใหม่เลยซึ่งเขาใช้ซ้ำกันตลอดทั้งวันที่สำคัญบางครั้งเขายังลืมใส่หน้ากากอนามัยแบบสลับด้านอีกด้วยโดยคลิปดังกล่าวได้มีการโพสต์ลงใน Application  tiktok   ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากคลิปดังกล่าวมีการโพสต์ออกไปก็มีการเผยแพร่และแชร์กันอย่างเป็นวงกว้างเลยทีเดียว

           จากข้อมูลเจ้าของคลิปที่มีการนำคลิปไปเผยแพร่เกี่ยวกับเรื่องของการใช้หน้ากากอนามัยทำซ้ำๆนั้นมีการระบุว่าตัวเขาเองนั้นได้มีการพาลูกค้าไปถ่ายงานเมื่อประมาณวันที่ 3 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ซึ่งสถานที่ที่นัดพูดคุยกับลูกค้าในการทำงานนั้นมีรวมกันทั้งหมด 6 คนด้วยกัน

คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ ซึ่งทุกคนนั้นใส่หน้ากากอนามัยเต็มหมดทุกคนอย่างไรก็ตามเขาได้มารู้ภายหลังว่าในจำนวน 6 คนนั้นมีคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ 1 คนด้วยซึ่งก็คือลูกค้าของเขาเองส่วนตัวเขาเองนั้นภายหลังก็พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเช่นเดียวกัน

            โดยเขามั่นใจว่าเขาได้มีการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาแต่ในความคิดของเขานั้นเขาเชื่อว่าสาเหตุที่เขาติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากหน้ากากอนามัยที่เขาใส่นั่นเองโดยเขาระบุว่าเขาใส่หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกันหลายวันโดยที่เขาไม่ได้ซักทำความสะอาดเมื่อไม่ได้ใส่เขาก็มีการพับเก็บไว้เอาไว้ในกระเป๋าและเมื่อจะใช้งานเมื่อไหร่เขาก็แค่เพียงหยิบออกมาจากกระเป๋าแล้วมาใช้งานเลย

         โดยที่เขาเชื่อว่าเชื้อไวรัสโคโรนานั้นน่าจะมาจากกระเป๋ากางเกงของเขาหรือไม่ก็มาจากโทรศัพท์มือถือของเขาที่เขามีการใช้งานแล้วก็อาจจะวางโทรศัพท์มือถือตามสถานที่ต่างๆและไม่ได้ทำความสะอาดเช็ดแอลกอฮอล์ที่โทรศัพท์มือถือเมื่อเอาโทรศัพท์มือถือมาใส่กระเป๋ากางเกง

ที่มีหน้ากากอนามัยพับอยู่ภายในก็ทำให้เชื้อไวรัสนั้นสามารถถ่ายทอดจากโทรศัพท์มือถือไปยังหน้ากากอนามัยได้และเมื่อเขาเอามาใส่ซ้ำโดยที่เขาไม่ซักทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก็ทำให้เขาติดเชื้อไวรัสจากหน้ากากอนามัยได้นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวระบุว่าสิ่งที่เขาต้องการสื่อและเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นการเตือนภัยให้กับใครหลายๆคนที่ใส่หน้ากากอนามัยซ้ำๆว่าควรจะต้องมีการทำความสะอาดและควรจะต้องมีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆถึงแม้ว่าหน้ากากอนามัยจะมีราคาแพงแต่ก็ไม่ควรประหยัดมากเกินไปทั้งนี้เขายังแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าทุกครั้งที่ออกหมานอกบ้านไม่ว่าจะไปที่ทำงานหรือสวนสาธารณะก็ควรจะต้องมีการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งและควรจะเตรียมหน้ากากอนามัยไปหลายผืนเพื่อทำการเปลี่ยนระหว่างวันจะเป็นการดีที่สุด 

 

สนับสนุนโดย.  สมัครยูฟ่าเบท