ไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่

ไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่ ล่าสุดในวันนี้ได้มีเหตุการณ์ด่วนเมื่อตอน17.30นาทีที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้เห็นบอกว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นโรงเก็บน้ำมันถนนเพชรเกษมแล้วอยู่ใกล้กับปั้มน้ำมัน ป.ต.ท. ด้วยเบื้องต้นที่จุดเกิดเหตุเป็นของบริษัทประภากรออยล์เป้นธุรกิจในด้านการจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นบนถนนเพชรเกษมตำบลอ้อมใหญ่อำเภอสามพรานจังหวัดนครปฐม

โดยกระแสเพลิงค่อนข้างที่จะรุนแรงมากๆแล้วที่สำคัญเลยได้มี ปั้มป.ต.ท. ที่ได้อยู่ใกล้เคียงกันโดยเบื้องต้นในขณะนี้เองทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการระดมรถฉีดน้ำกว่า10คันเข้าควบคุมเพลิงและเพลิงก็ได้ไหม้ไปทั้งตึกและมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่เข้าดับเพลิง

เพราะจุดนี้ที่ได้เกิดเพลิงไหม้มันเป็นคลังที่เก็บน้ำมันของบริษัทธุรกิจด้านจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นก็มีความโกลาหลอยู่พอสมควรในพื้นที่อ้อมใหญ่อย่างที่บอกใกล้ๆกับบิ๊กซีอ้อมใหญ่ได้มีทีมข่าวลงไปในพื้นที่ที่เกิดเหตุสรุปว่าได้ควบคุมเพลิงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ก็ยังไม่สงบไปทั้งหมด

นอกจากนี้สิ่งที่พวกเขามีความกังวลทั้งหมดเลยก็คือมันอยู่ติดกับปั้มน้ำมันและมีควันสีดำที่ลอยพุ่งสู่ท้องฟ้ามองเห็นได้ประมาณ10กว่ากิโลเมตรเลยและที่หวังอย่างเดียวก็คือปั้มน้ำมันที่ยังมีเพลิงลุกไหม้อยู่ในขณะเดียวกันที่ทีมข่าวได้ไปถึงได้มีการเล่าให้ฟังจากวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างบอกว่าโกดังนี้เป็นโกดังเก็บน้ำมัน

ปรากฎว่าได้มีไฟไหม้ลุกลามมาจากด้านหลัง ไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่ และก็ยังไม่มีใครที่จะทราบถึงสาเหตุเหตุเกิดประมาณสัก5โมงเย็นลามจากตึกด้านหน้าจำนวน3ชั้นได้ใช้เวลาประมาณเพียงแค่5นาทีเจ้าหน้าที่ก็พยายามที่จะควบคุมเพลิงเอาไว้ให้ได้ในวงจำกัดและในส่วนของปั้มน้ำมันเองก็เข้าใจว่าไม่น่าเป็นห่วงแล้ว

เพียงแต่ว่าจะต้องฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้มันเข้าไปถึงในพื้นที่ของปั้มน้ำมันที่ในตอนนี้ก็ควบคุมได้ในบางส่วนจึงทำให้การจราจรทั้งขาเข้าและขาออกจะต้องปิดในช่วงนี้เพราะว่าตรงจุดนี้เป็นคลังเก็บน้ำมันปรากฎว่าช่วงที่เกิดเหตุเพลิงงไหม้น้ำมันไหลออกมาที่พื้นของถนน

ซึ่งในช่วงล่าสุดนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเพลิงเอาไว้และทางเจ้าหน้าที่ได้ขอแสงสว่างในพื้นที่เกิดเหตุด่วนเพราะว่าช่วงที่ไฟไหม้มันลามไหม้ไปที่อาคารข้างเคียงและก็เสาไฟด้วยถูกเพลิงไหม้เสียหายไปทั้งหมดและสิ่งที่เบาใจได้อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือปั้มน้ำมันที่อยู่ด้านข้างกับจุดที่เกิดเหตุและที่ห่วงอีกอย่างคือเราเคยมีบทเรียนมาแล้วกรณีไฟไหม้แล้วหลังจากนั้นน้ำที่ได้ฉีดเลี้ยงเข้าไปมันจะมีผลต่อตัวอาคารหรือไม่ก็ต้องเฝ้าระวักันต่อไป

 

สนับสนุนโดย.  ufabetฝ่ายบริการ