ช้อปปิ้งไม่ให้ถังแตก

ช้อปปิ้งอย่างไรไม่ให้ถังแตก

ช้อปปิ้งไม่ให้ถังแตก เหล่านักช้อปทั้งหลาย ไม่ว่าจะชาย หรือหญิง ออนไลน์หรือออฟไลน์ ทุกเพศ ทุกวัย ล้วนเคยประสบปัญหานี้กันมาแล้วทั้งนั้นนั่นคือการช้อปปิ้งจนหมดตัว หรือถังแตกนั่นเอง

ช้อปปิ้งไม่ให้ถังแตก

ช้อปปิ้งไม่ให้ถังแตก สาเหตุที่เป็นแบบนี้ได้ก็เพราะว่าเราช้อปไม่ลืมหูลืมตา ไม่เช็คสภาพการเงินของตัวเองให้ดี เห็นของที่อยากได้ก็ไล่ซื้อไปซะหมด ทำให้ประสบปัญหาการเงินฝืดเคืองได้

ช้อปปิ้งไม่ให้ถังแตก วันนี้มีทริคดีๆมาแนะนำว่าควรทำอย่างไรไม่ให้ช้อปจนถังแตก

  1. เล็งของที่อยากได้เอาไว้แต่เนิ่นๆแล้วไปซื้อช่วงลดราคา

บางครั้งเราก็ไม่ใช่แฟชั่นนิสต้าจ๋า ไม่ใช่ดารา ของบางชิ้นก็ไม่จำเป็นต้องซื้อในช่วงเวลาที่ของมาใหม่ๆทันทีทันใดขนาดนั้น แต่หากเราเล็งๆไว้ก่อนแล้วรอจังหวะเหมาะที่ตรงกับช่วงเซลล์ลดราคาก็จะได้ของดีราคาถูกไม่ยาก เพราะว่าเรามีช่วงลดราคากันแทบจะตลอดทั้งปี

ไม่ว่าจะลดราคา SUMMER SALE, MID YEAR SALE, NEW YEAR SALE, ไหนจะเทศกาลอื่นๆอีกเช่น คริสต์มาส ฮาโลวีน ปีใหม่ เรียกได้ว่ามีลดกันทั้งปีเลยทีเดียว

  1. จดบันทึก ทุกการใช้จ่าย

ไม่มีใครจดจำได้หมดทุกการใช้จ่าย ต้องมีหลงมีลืมกันบ้าง การจดบันทึกทุกการใช้จ่ายเป็นการป้องกันตัวเองได้เป็นอย่างดี และจะช่วยทำให้เราเห็นได้ว่าเราใช้จ่ายกับอะไรไปบ้าง

เห็นพฤติกรรมการช้อปปิ้งของเรา ว่าช้อปปิ้งหมวดหมู่ไหน หรือสินค้าอะไรมากที่สุด จะช่วยประหยัดได้

  1. ต้องรู้จัดจำกัดงบในการช้อปปิ้งของตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งออนไลน์ หรือช้อปปิ้งแบบเดินตลาดนัด หรือเดินสวนจตุจักร หรือเดินห้าง ก็ควรมีการตั้งงบประมาณต่อเดือนเอาไว้ เพื่อไม่ให้เราใช้จ่ายเกินงบประมาณที่ตั้งไว้

เป็นการควบคุมค่าใช้จ่ายที่ดีทางนึง และทำให้เราสบายใจในการช้อปปิ้งด้วย เพราะเป็นงบที่เราไม่ได้ไปเบียดเบียนการใช้จ่ายด้านอื่นที่อาจส่งปัญหาภายหลังได้ แต่ต้องช้อปปิ้งภายในงบเท่านั้น ห้ามแอบใช้เกินเป็นอันขาด

  1. เช็คค่าขนส่งให้ดีอย่าถูกหลอกด้วยราคาถูก

หากช้อปปิ้งออนไลน์ ให้เช็คค่าขนส่งให้ดีๆ เพราะบางทีสินค้าอาจราคาถูกแต่ถ้าบวกค่าขนส่งแล้วราคาสูงเหมือนเดิมได้ ต้องตรวจสอบให้ดีๆ