ผู้ปกครองยิ้มโรงเรียนดัง จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกาศยกเลิกการใส่ชุดลูกเสือ

         เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในปัจจุบันนี้เกี่ยวกับเรื่องของเครื่องแบบนักเรียนซึ่งจะต้องมีการใส่ชุดนักเรียนและสวมรองเท้านักเรียนนอกจากนี้ถ้าหากว่าเป็นวันที่มีกิจกรรมลูกเสือนักเรียนยังต้องใส่ชุดลูกเสือและชุดเนตรนารีและชุดยุวกาชาดซึ่งแน่นอนว่าการที่นักเรียนต้องใส่ชุดหลายแบบนี้จะส่งผลทำให้ผู้ปกครองนั้นต้องเสียเงินในการซื้อชุดนักเรียนให้กับลูกหลานของตนเอง

       อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องแบบนักเรียนนั้นได้มีการออกมาพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้งโดยหลายคนมองว่าการสวมใส่เครื่องแบบนักเรียนนั้นไม่ได้ส่งผลทำให้เด็กนักเรียนเรียนดีขึ้นมากกว่าเดิมแต่บางหน่วยงานก็ยังมองว่าเครื่องแบบของนักเรียนนั้นจะส่งผลทำให้นักเรียนนั้นมีระเบียบวินัยมากขึ้นอย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าบางสถานศึกษานั้นมีการเปิดให้นักเรียนได้ใส่ชุดไปรเวทไปเรียนได้ฟรี 1 วันเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองในการที่จะต้องจัดซื้อชุดนักเรียนนั่นเอง

      เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีการประชุมของข้าราชการจังหวัดตราดได้มีการนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องของการใส่ชุดนักเรียนถึงแม้ว่าจะมีการเรียนแบบออนไลน์ที่บ้านก็ตามเพื่อต้องการให้เด็กนักเรียนนั้นมีระเบียบวินัยและเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำให้การเรียนของเด็กนั้นดีขึ้นซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ปกครองและเด็กนักเรียนนั้นต่างก็ไม่เห็นด้วย

        อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของชุดนักเรียนนี้ล่าสุดโรงเรียนผดุงวิทย์ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ออกมาประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของทางโรงเรียนเกี่ยวกับนโยบายใหม่ของปีพศ 2564 โดยทางโรงเรียนนั้นต้องการที่จะช่วยเหลือผู้ปกครองเกี่ยวกับเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อชุดนักเรียนดังนั้นจึงได้มีการออกนโยบายว่าในปีนี้

          เด็กนักเรียนไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อชุดยุวกาชาดหรือแม้แต่ชุดลูกเสือและชุดเนตรนารีโดยทางโรงเรียนจะให้เด็กนักเรียนนั้นทำกิจกรรมเพียงใสแค่ผ้าพันคออย่างเดียวเท่านั้นนอกจากนี้รองเท้าก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องมีการซื้อให้เยอะมากมายซึ่งเด็กนักเรียนสามารถใช้รองเท้านักเรียนคู่เดียวและสามารถใส่ได้ทุกวันกับทุกกิจกรรมของทางโรงเรียนได้เลย

         หลังจากที่นโยบายนี้ของทางโรงเรียนผดุงวิทย์ออกมาต่างก็ได้รับคำชื่นชมจากบรรดาผู้ปกครองของทางโรงเรียนเป็นอย่างมากเพราะนโยบายนี้ส่งผลทำให้ผู้ปกครองนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยมากขึ้นซึ่งในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นแบบนี้การเซฟค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับผู้ปกครองนั่นเอง  และจากนโยบายนี้เองที่ทำให้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจพากันแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมากเพื่อหวังให้โรงเรียนอื่นๆนั้นทำตามนโยบายของโรงเรียนผดุงวิทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองที่กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจอยู่ในตอนนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    ทางเข้า ufabet มือ ถือ