กรรมตามทันในยุคโควิด-19 ระบาด 

          เป็นเรื่องเล่าจากเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของเจ้าของคอนโด แห่งหนึ่งโดยมีการนำมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 23 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2564  สำหรับข้อความที่นิติบุคคลรายนี้ได้ออกมาโพสต์ เล่านั้นเขาระบุว่าเริ่มตั้งแต่ มีการระบาดของไวรัสโควิชได้มีลูกบ้านคนหนึ่งตั้งตัวเป็นหัวหน้าชักชวนเพื่อนบ้านคนอื่นให้มีการตั้งกฎโดยกฎดังกล่าวนั้นระบุว่าหากลูกบ้านคนไหนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  และไปรักษาอาการติดเชื้อไวรัส covid-19  จนหายแล้ว

            หากต้องการกลับเข้ามาอยู่ในคอนโดจะต้องรักษาหายแล้วและกักตัวอยู่ด้านนอกคอนโดก่อน 7 วันถึงจะสามารถกลับเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโดได้เหมือนเดิมที่สำคัญในวันที่จะเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโด นั้นจะต้องมีเอกสารยืนยันตรวจไวรัสโควิด-19 ที่มีผลเป็นลบซึ่งจะต้องตรวจภายใน 72 ชั่วโมง มาแสดงที่ห้องนิติของคอนโดเสียก่อนจึงจะสามารถเข้าพักอาศัยได้เหมือนเดิมซึ่งทางด้านบุคคลที่มีการโพสต์เล่าเรื่องราวนี้ระบุว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่นิติได้มีการแสดงความคิดเห็นกับลูกบ้านคนอื่นๆว่าการทำเช่นนี้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำเพราะคนเราควรจะต้องอาศัยซึ่งกันและกันและต้องมีน้ำใจให้กัน

           โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิคแบบนี้การออกไปหาที่พักด้านนอกคอนโดจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นและที่พักส่วนใหญ่ก็มีราคาแพงและหาพักยากแต่อย่างไรก็ตามผู้หญิงซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีในเรื่องของการให้มีเอกสารมาแสดงก่อนเข้าพักในคอนโดได้เหมือนเดิมนั้นยืนยันเสียงแข็งคัดค้านไม่ให้คนที่ติดเชื้อไวรัสเข้ามาในคอนโดโดยอ้างว่าเชื่ออาจจะแพร่กระจายทำให้ลูกบ้านคนอื่นในคอนโดนั้นติดไวรัส covid ก็ได้

            อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่นิติแจ้งว่าเมื่อไม่นานมานี้หญิงสาวคนดังกล่าวนั้นได้มีการส่งข้อความมาหาตนเองโดยร้องขอให้ตนเองมีการเปลี่ยนแปลงกฎการเข้าพักอาศัยคอนโดเนื่องจากว่าลูกสาวของหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นติดเชื้อไวรัสโควิคซึ่งในขณะนี้กำลังรักษาอาการอยู่และตัวเธอเองนั้นก็คือคนที่กลุ่มเสี่ยงที่จะต้องติดเชื้อไวรัสซึ่งตามกฎของคอนโดแล้วเธอจะต้องมีการไปตรวจร่างกายและนำผลตรวจมาให้ภายใน 72 ชั่วโมงและที่สำคัญเธอยังต้องออกไปพักข้างนอกและกักตัวเองเป็นระยะเวลา 7 วันถึงจะกลับเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโดได้เหมือนเดิม

         ซึ่งเธอระบุว่าเธอเองนั้นอายุมากแล้วและเงินเธอก็ไม่ได้มีมากมายเธอต้องการให้เจ้าหน้าที่นิติช่วยแก้ไขกฎระเบียบต่างๆให้ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นิติเองก็ยืนยันว่าไม่สามารถปฏิบัติได้เพราะคนที่เป็นคนเริ่มต้นในการตั้งกฎนี้ก็คือตัวหญิงสาวเองที่สำคัญถ้าหากว่ามีการแก้กฎเพื่อให้หญิงสาวสามารถเข้ามาพักอาศัยได้นั่นหมายถึงว่าลูกบ้านคนอื่นอาจจะไม่พอใจได้เช่นเดียวกันดังนั้นสิ่งที่เขาแนะนำหญิงสาวคนดังกล่าวก็คือให้เข้าไปคุยกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆที่เธอเคยคุยสนับสนุนให้เพื่อนบ้านช่วยกันตั้งกฎการกักตัว 7 วันนี้ให้มีการยอมรับและเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเพราะถ้าหากลูกบ้านทุกคนสามารถที่จะยอมเปลี่ยนกฎได้ตัวเขาเองซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่นิติบุคคลก็สามารถอนุโลมให้ได้เช่นเดียวกัน 

       อย่างไรก็ตามนี่คือสิ่งทีเราเรียกว่ากรรมตามทัน เพราะในช่วงที่เธอสบายดีเธอไม่เห็นใจคนอื่น ในตอนนี้คนอื่นก็ย่อมไม่เห็นใจเธอเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย    UFABET เว็บตรง