การใช้ชีวิตประจำวันในโรงเรียน

          โรงเรียนคือสถานศึกษาที่ไว้สำหรับการสอนนักเรียนโดยที่มีนักเรียนจำนวนมากมาจากหลายที่ หลายแห่ง มารวมกันเพื่อทำการศึกษาร่วมกันในห้องเรียนห้องเรียนหนึ่ง สำหรับโรงเรียนแล้วอาจจะเป็นสถานที่แห่งความทรงจำ ทั้งความทรงจำที่ดี และความทรงจำที่น่าอาย ล้วนแต่เป็นความทรงจำที่แสนมีค่าที่ไม่ว่าทำยังไงก็ไม่สามารถย้อนไปทำมันได้ครั้งแล้ว

          สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันในโรงเรียนสิ่งที่เรียกว่าเพื่อนนับว่าเป็นอะไรที่สำคัญสุดๆไปเลย เรียกได้ว่าทำอะไรก็ต้องมีเพื่อนไปด้วยตลอด ไปเข้าห้องน้ำก็ต้องพาเพื่อนไป ไปส่งงานก็ต้องลากเพื่อนให้ไปส่งเป็นเพื่อน ไปกินข้าวก็นั่งกับเพื่อน เวลาเรียนก็เรียนกับเพื่อน เวลาทำการบ้านแล้วไม่เข้าใจก็ต้องถามเพื่อนอีก เห็นไหมหล่ะเพื่อนเป็นปัจจัยสำคัญมากๆในรั้วโรงเรียน แต่บางคนที่ไม่มีเพื่อนก็มีเหมือนกันนะบางทีเขาอาจจะคิดว่าการที่ไม่มีเพื่อนจะได้ไม่ต้องมาลำบากเพิ่ม หรือบางทีเขาแค่อาจจะหาคนที่เข้ากับเขาไม่ได้ก็แค่นั้นเอง

           การเรียนในโรงเรียนั้นบางวิชาก็อยากตั้งใจเรียนบางวิชาก็ไม่อยากเรียนโดยเฉพาะวิชายอดท็อปที่คนไม่ชอบเรียน นั้นก็คือ วิชาคณิต และวิทย์ นั้นเอง เพราะว่ามันเต็มไปด้วยสมการและสูตรที่ต้องจำมากมายคนปวดหัวกันไปหมด แต่บางครั้งมันก็อยู่ที่การนำเสนอรูปแบบการสอนของคนสอนด้วยถ้าการสอนเป็นการที่มานั่งอ่านตามหนังสือแล้วพูดยาวเหยียดจนทำให้ง่วงแบบนั้นจะทำให้เด็กนักเรียนส่วนใหญ่ไม่ชอบเรียน แต่ถ้าเป็นการสอนที่พานั่งเรียนสนุกไปด้วยและคอยกระตุ้นเด็กให้มีความอยากเรียนไม่น่าเบื่อและง่วงแล้วหล่ะต่อให้เป็นวิชาที่ไม่ชอบแค่ไหนก็ทำให้ชอบได้ ถ้าเด็กนักเรียนคนนั้นไม่อคติหนะนะ

            ในช่วงที่มีกิจกรรมต่างๆแน่นอนเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ไม่อยากเข้าร่วมเพราะต้องไปนั่งรอการเปิดพิธี การทำพิธีอะไรต่างๆนานา นั่งรอกันจนตระคริวกินกันไปข้างนึงเลย กิจกรรมที่นักเรียนชอบกันคงไม่พ้นกีฬาสีเพราะได้โชว์ศักยภาพของตัวเองเนี่ยแหละที่เจ๋ง

แต่ที่เป็นทอปปิกที่สุดก็คงจะเป็นวันหลังกีฬาสีจบแล้วมีการจัดคอนเสิร์ตให้นักเรียนแหละแหละที่สนุกสุดเลย และหลังกีฬาสีจบก็ต่อกันด้วยสอบปลายภาคเป็นอะไรที่ทำให้เด็กนักเรียนเครียดกับไปเป็นแถบแต่สำหรับคนที่ไม่เครียดจะมีอยู่ 2 ประเภท ประเภทแรกคือคนที่ทำได้แล้วไม่เครียด ประเภทที่สองคือประเภทที่เท ไม่สนกับเกรด เทอย่างเดียวจ้า 

            ชีวิตในวัยเรียนที่ใครๆบอกว่าเหนื่อย อยากไปทำงานเร็วๆจัง แต่ในความจริงกลับพบว่ามันเป็นความทรงจำที่แสนล้ำค่าที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วแหละ 

 

สนับสนุนโดย    Ufabet เข้าสู่ระบบ