เด็ก 7ขวบถูกรุ่นพี่แกล้งด้วยการกล้อนผม แม่ไม่พอใจครูไม่ยอมจัดการให้

                     มีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมกับถ่ายรูปหัวของลูกชาย วัย 7 ขวบที่มีลักษณะของผมแหว่งหลายจุด โดยในข้อความที่มีการโพสต์นั้นระบุเอาไว้ว่าลูกชายของเธอไปโรงเรียนและถูกรุ่นพี่กลั่นแกล้งด้วยการกล้อนผมจนแหว่างที่สำคัญเมื่อลูกชายของเธอนั้นฟ้องคุณครูให้ช่วยตักเตือนรุ่นพี่คนดังกล่าว

ครูประจำชั้นกลับไม่ยอมทำอะไรให้พร้อมทั้งยังบอกลูกชายของเธอด้วยว่าลูกชายของเธอไม่มีหลักฐาน ไม่สามารถเอาผิดรุ่นพี่คนดังกล่าวได้ และไม่สามารถพูดจาปรักปรำรุ่นพี่ได้ ซึ่งเมื่อเธอได้กลับมาเห็นผมของลูกชายของเธอในตอนเย็นเธอตกใจมาก

และยิ่งมารู้ว่าครูไม่ได้ลงโทษหรือว่ากล่าวตักเตือนเด็กรุ่นพี่ที่แกล้งลูกของเธอยิ่งทำให้เธอนั้นไม่พอใจมากที่สุดเธอจึงได้มีการโทรไปหาครูประจำชั้นในวันรุ่งขึ้นแต่ครูไม่ยอมรับสาย บอกติดสอนอยู่ไม่สามารถมารับสายได้ เธอได้ฝากข้อความผ่านระบบไลน์เอาไว้หวังว่าครูจะโทรกลับแต่ก็ไม่ยอมโทรกลับแต่อย่างใด

เมื่อเธอบุกไปหาครูที่โรงเรียนเพราะต้องการหาความเป็นธรรมให้กับลูกของตัวเอง  ปรากฏว่าครูบอกว่าถามเด็กรุ่นพี่แล้ว แต่เด็กยืนยันว่าไม่ได้ทำ ทำให้ครูไม่สามารถทำอะไรเด็กคนดังกล่าวได้ ซึ่งเธอได้บอกให้ครูช่วยประสานงานให้ผู้ปกครองของเด็กรุ่นพี่มาพบกับเธอ

เพื่อพูดจากัน เพราะไม่ได้อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกชายของเธออีก แต่ครูกลับไม่ยอมประสานงานให้พร้อมยังบอกด้วยว่าฝ่ายพ่อแม่ของเด็กรุ่นพี่ ไม่ว่าง ไม่สะดวกมาพบเธอเห็นว่าโรงเรียนไม่ช่วยเหลือลูกของเธอ และเหมือนจะเข้าข้างอีกฝ่ายมากเกินไป

เธอจึงได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเอาไว้แล้ว โดยเธอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวถ้าหากครูและผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าวออกมาขอโทษและรับปากว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เธอก็จะจบแต่โดยดี แต่อยากจะให้คุยทำความเข้าใจกันก่อน

เพราะเธอเองก็บอกว่าลุกของเธอก็คงดื้อและเด็กอาจจะเล่นกันก็ได้แต่ที่เธออยากเจอผู้ปกครองและเด็กที่ทำผิดเพื่อที่จะได้คุยกับเด็กเพื่อไม่ให้เล่นกันรุนแรงแบบนี้อีก แต่เมื่อไม่มีการออกมารับผิดชอบ เธอยืนยันว่าจะไม่จบเรื่องนี้อย่างแน่นอน 

           สำหรับเรื่องนี้นับได้ว่าครูและโรงเรียนมีการแก้ไขปัญหาที่ไม่ได้มาตรฐานตั้งแต่ต้น หากครูช่วยประสานงานให้ผู้ปกครองตกลงกันโดยมีโรงเรียนเป็นตัวกลางเรื่องไม่น่าจะรุนแรงอย่างที่เป็นอยู่เหมือนตอนนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่