ผลไม้กินแล้วไม่อ้วน

ผลไม้กินแล้วไม่อ้วนมีอะไรบ้าง

ผลไม้ไทยแต่ละชนิดที่มีหลายคน อาจจะไม่รู้จักสรรพคุณเลยว่ามีอาไรบ้าง และผลไม้เหล่านี้ยังจะช่วยให้เราห่างไกลจากโรค และยังจะช่วยให้มีผิวพรรณที่สวยลดน้ำหนักโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะแค่ทานทุกๆวัน และยังเป็น

ผลไม้ที่เราชื่นชอบอีกด้วย

มะละกอ 

มะละกอสามารถรับประทานได้ทั้งสุกและดิบ นำไปทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน หลักๆเลยก็ส้มตำ มะละกอผัดไข่ แกงส้มมะละกอ หรือจะปอกทานเลยด้วยผลสุก หรือนำไปแปลรูปได้อย่างตามความชอบใจ และมะละกอยังสามารถช่วยในการรักษามะเร็งและต้านมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากชองท่านชาย และยังช่วยในระบบขับถ่ายได้ดี จึงเป็นที่นิยมกินในช่วงคุมอาหาร

น้อยหน่า

น้อยหน่าเป็นผลไม้ที่หลายคนอาจไม่ชอบทานเพราะเมล็ดเยอะ ยังยังช่วยรักษาอาการของโรคเริม และไขข้ออักเสบ โรคความดัน โรคหอบหืด และยังช่วยลดอัตราความเสี่ยงของทารกแรกเกิดในด้านความพิการแต่กำเนิด หลายคนอาจจะคิดว่าน้อยหน่าช่วยในการทานแล้วไม่อ้วนได้เหรอ เพราะในน้อยหน่าเป็นผลไม้ที่มีไขมันต่ำจึงเหมาะกับการลดน้ำหนักเป็นอย่างดี

แก้วมังกร 

แก้วมังกรผลไม้ลูกแดงๆและยังช่วยรักษาอาการของโรคหัวใจ โรคเบาหวาน ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดและมะเร็งต่อมลูกหมาก และยังรับประทานเพื่อลดน้ำหนักได้อีกด้วยเพราะมี แคลอรี่ต่ำ กากใยอาหารสูงจึงเหมาะแก่การลดน้ำหนัก

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลมีทั้งสีแดง สีเขียวและยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง รักษาความดันโลหิตสูงและโรคหลอดเลือดหัวใจ ยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยลดไขมันไม่ดีในร่างกาย เมื่อทานเข้าไปจะทำให้อิ่มนาน ช่วยลดอาการอยากอาหารและยังช่วยลดอาการท้องผูกเพราะในแอปเปิ้ลมีกากใยอาหารสูง

ฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้อีกชนิดที่มีสารต้านอนุมูลอิสละ และวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ยังมีคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไฟเบอร์ เพียงแค่หันมาทานฝรั่งแทนขนมกรุบกรอบ เพราะในฝรั่งมีไฟเบอร์สูงจึงทำให้เรารู้สึกอิ่มมากขึ้น

สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ยมทานกันอีกชนิดหนึ่ง ซึงมีวิตามินซี สารสร้างอนุมูลอิสละต่อต้านมะเร็งและยังช่วยบำรุงสายตา บำรุงสมองของเราอีกด้วย ยังช่วยให้ผิวพรรณสวยขึ้น และยังเป็นที่นิยมกันในเรื่องการลดน้ำหนักเพราะมีไฟเบอร์สูง จึงเป็นผลไม้อีกชนิดที่เหมาะแก่การลดน้ำหนักของสาวๆ

ผลไม้ที่นำเสนอมานี้อาจจะไม่ครบถ้วน แต่ก็เป็นที่นิยมกันในการลดน้ำหนัก ต้องมีชื่อของผลไม้เหล่านี้เข้าไปด้วยแน่นอน หรือบางชนิดอาจจะไม่ค่อยนิยมแต่ก็ลองมาหาทานกันดูว่าทำได้จริงหรือเปล่า

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ํา