คลังเก็บรายเดือน: กันยายน 2021

สาวไซด์ไลน์ ถูกคู่ขาบีบคอ ทำร้ายร่างกายเหยื่อขัดขืนกัดนิ้วจนรอดออกมาได้ 

        สาวไซด์ไลน์ ถูกคู่ขาบีบคอ    เมื่อวันที่ 12 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564   มีหญิงสาวคนหนึ่งอายุประมาณ 35 ปีซึ่งเธอนั้นเป็นคนกัมพูชาได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับชายคนหนึ่งที่ทำร้ายร่างกายเธอจนได้รับบาดเจ็บซึ่งใบหน้าของเธอนั้นมีร่องรอยการถูกทำร้ายเขียวช้ำตาทั้งสองข้างนั้นก็ถูกโช๊คจนเขียวและยังมีร่องรอยการทำร้ายร่างกายในส่วนอื่นๆอีกด้วย

        โดยหญิงสาวคนดังกล่าวได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดไปมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเพราะในกล้องวงจรปิดนั้นสามารถถ่ายหน้าตาคนร้ายและรูปประพันสันฐานคนร้ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจนอย่างไรก็ตามคดีนี้เกิดขึ้นในเขตพื้นที่ของจังหวัดระยอง

          ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุก็ได้มีการพูดคุยกับทางผู้เสียหายว่าคดีนี้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการติดตามหาตัวนานเพราะว่าตำรวจอาจจะจับคนร้ายได้ยากเนื่องจากคนร้ายนั้นไม่ได้มีการติดระบบ gps ตามตัวเอาไว้ทำให้เธอนั้นรู้สึกว่าเธอไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงสาวคนดังกล่าวจึงได้เดินทางไปยังสำนักข่าวที่อยู่ในจังหวัดระยองเพื่อทำการร้องเรียนต่อสื่อมวลชนให้ทราบถึงพฤติกรรมของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่รับดำเนินคดีให้กับผู้เสียหาย

        อย่างไรก็ตามหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงกลางคืนของวันที่ 11 เดือนมิถุนายนซึ่งเธอนั้นเป็นหญิงสาวที่ทำอาชีพเป็นสาวไซด์ไลน์โดยระหว่างที่เธออยู่ที่บ้านนั้นปรากฏว่าคนร้ายได้ใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือติดต่อมาหาเธอและอ้างตัวว่าจะเป็นลูกค้าที่จะมาซื้อบริการของเธอโดยนัดเจอกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยองหลังจากนั้นเธอจึงได้ไปเปิดห้องรอลูกค้าชายคนดังกล่าว

        โดยชายคนดังกล่าวนั้นได้มีการขับรถกระบะเข้ามาภายในโรงแรมและเมื่อมาถึงชายคนดังกล่าวก็ไม่พูดอะไรกับเธอตรงเข้ามาบีบที่คอของเธอและชกต่อยทำร้ายเธอทั้งใบหน้าและหน้าอกเธอนั้นต่อสู้ดิ้นรนจนสามารถกัดนิ้วคนร้ายได้ทำให้คนร้ายนั้นชะงักและเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอสามารถหลบหนีออกมาจากห้องดังกล่าวได้พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือซึ่งมีเพื่อนข้างห้องได้เปิดประตูออกมาดูทำให้คนร้ายรีบหลบหนีไปโดยคนร้ายนั้นใส่เพียงแค่กางเกงตัวเดียวออกไปเท่านั้น

          เนื่องจากว่าเสื้อและหน้ากากอนามัยรวมถึงกางเกงในของคนร้ายยังตกอยู่ในห้องของโรงแรมเธอจึงได้นำหลักฐานดังกล่าวไปแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมขอกล้องวงจรปิดจากทางโรงแรมไปด้วยแต่หลังจากที่เธอได้มีการส่งหลักฐานต่างๆไปให้ตำรวจแล้วปรากฏว่าตำรวจนั้นไม่ได้สนใจที่จะดำเนินคดีให้กับเธอทำให้เธอต้องเป็นต้องมาร้องสื่อมวลชนเพื่อให้เป็นข่าวดังและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สนใจทำคดีให้กับเธอ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  สมัคร sbobet โดยตรง

ลูกค้าช็อก ! เจออาหารในยุคโควิด-19 ขายถุงละ 20 บาทมีแต่ผักกับวิญญาณเนื้อสัตว์ 

         อาหารในยุคโควิด-19   มีกระแสดราม่าเกิดขึ้นผ่านทาง Social Media  เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งได้มีการส่งข้อมูลไปยังเพจ อีซ้อขยี้ข่าว  โดยมีการเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องของการสั่งอาหารมารับประทานโดยหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่าในยุคสถานการณ์ที่มีการระบาดของไวรัสโควิตนั้นเธอจึงไม่ได้ไปซื้ออาหารเองที่ร้านแต่ใช้บริการโทรสั่งให้ร้านแนะนำอาหารมาส่งให้ที่บ้าน

           ซึ่งเธอได้มีการสั่งอาหารเป็นประเภทยำไปทั้งหมดด้วยกัน 12 ถุงโดยทางร้านคิดเงินมาเป็นจำนวนเงิน 300 บาทซึ่งเมื่อเธอคำนวณดูแล้วก็จะเห็นว่าราคายามที่ขายนั้นขายเพียงราคาประมาณถุงละ 25 บาทเพียงเท่านั้นอย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอได้รับถุงยำมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อแกะดูก็ทำให้เธอนั้นถึงกับช็อกไปเลยทีเดียว

           เนื่องจากว่าถุงยางแต่ละถุงที่เธอสั่งมานั้นมีปริมาณของอาหารนั้นค่อนข้างน้อยมากเรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรืออาจจะเป็นเพียงแค่วิญญาณที่ส่งมาให้นอกจากนี้ยังมีผักเล็กน้อยผสมมาซึ่งเมื่อมีการนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียบางคนยังคิดว่าเป็นเพียงแค่ถุงน้ำยำเพียงเท่านั้น  เพราะแทบมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรือไม่เห็นส่วนประกอบอื่นในการที่จะลงเป็นยำขึ้นมาเลย 

             อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีภาพยำแต่ละถุงถูกเผยแพร่ออกไปนั้นก็ทำให้คนในโลกออนไลน์นั้นออกมาวิพากษ์วิจารณ์และมาคอมเม้นกันเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่นั้นมองว่าในการขายยำถุงละ 25 บาทนั้นปกติแล้วตามตลาดมีขายเต็มไปหมด แต่จำนวนที่ได้รับก็จะมากกว่าที่มีการนำมาโพสต์ให้ดู  ซึ่งหลายคนเรียกยำ เหล่านี้ว่า ยำทิพย์ เพราะมองแทบไม่เห็นเนื้อสัตว์ เห็นเพียงแต่นัำยำที่มีนิดเดียวเท่านั้น 

          อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นทางร้านที่ขายยำยังไม่มีการออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องของราคาและปริมาณที่มีการตั้งขายแบบไม่เหมาะสม  สำหรับในส่วนของคนที่ซื้อไปรับประทานนั้นมองว่าการที่คิดย้ำถุงละ 25 บาทแล้วสามารถกินได้เพียงแค่ 2 คำเท่านั้นเป็นการเอาเปรียบลูกค้ามากเกินไป   

       ปัจจุบันนี้การสั่งซื้ออาหารลูกค้าส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นบริการเดลิเวอรี่เพราะไม่ต้องมีความเสี่ยงในการที่จะออกไปซื้อนอกบ้านแต่ปัญหาที่พบก็มักจะมีความเสี่ยงในเรื่องของปริมาณของอาหารที่อาจจะรับได้น้อยจากเดิมซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ร้านยำร้านนี้เพียงร้านเดียวที่มีการส่งอาหารเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าคิดเงินในราคาปกติและลดปริมาณของจำนวนอาหารลงดังนั้นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องของราคาอาหารควรจะเข้ามาสอดส่องดูแลเพื่อให้ประชาชนนั้นไม่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิดฝ่าฝืนสั่งปิดทันที

ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิด สถานการณ์ล่าสุดนี้ ในกรุงเทพมหานคร ได้ขอความร่วมมือไปกับร้านอาหารต่างๆไม่วาจะอยู่ในห้างหรือวานอกห้างก็ตามว่าจะต้องมีมาตรการควบคุมโควิด-19อย่างเคร่งครัดเลยทีเดียวเพราะถ้าหากฝ่าฝืนหรือว่าละเลยมันมีโทษจะต้องสังปิดร้านเลย

ซึ่งมันกลายมาเป็นประเด็นใหญ่เนื่องจากว่าที่ ศบค. ได้ปรับมาตรการก็ให้เข้าไปนั่งทานในร้านได้แต่มันมีรายงานออกมาว่าบางร้านก็เข้าใจเพราะว่าปิดไปนานไม่ได้เปิดร้านนานคนก็จะเข้าไปเยอะแล้วบางทีมันเกินอัตราสิ่งที่ได้กำหนดดังนั้นถ้ามันจะเกิดการแพร่ระบาดขึ้นมาอีกมันจะรับมือเอาไม่ไหว

ดังนั้น กทม. ก็เลยออกมาย้ำเลยว่าถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่เกิดขึ้นแล้วมีการแพร่ระบาดหรืออย่างไรหากมีเทศกิจไปสั่งปิดทันทีทั้งตลอดสัปดาห์ที่แล้วสัปดาห์นี้เราก็พูดกันมาตลอดหลังจากที่ปรับมาตรการก็คือให้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้านได้เป็นอย่างไรกันบ้าง

โดยเรื่องนี้ นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก็บอกว่าตามประกาศของกรุงเทพมหานครฉบับที่41ปรับมาตรการให้เปิดสถานที่รับทำกิจกรรมบางอย่างได้อยางร้านอาหารเองย้ำเตือนอีกครั้งที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ภายนอกคือเปิดให้บริโภคภายในร้านได้คือเข้าไปนั่งกินในร้านไม่เกิน20.00

แต่เน้นย้ำว่าจะต้องไม่มข่าวตามมาอีกหนึ่งเรื่องนั่นก็คือห้ามบริโภคสุราหรือวาเครื่องดื่มที่มันมีแอลกอฮอล์ในร้านเด็ดขาดแล้วก็จกัดจำนวนผู้นั่งบริโภคในร้านหากเป็นบริการในห้องปรับอากาศก็คือห้องแอร์จะไม่เกินร้อยละ50ของที่นั่งปกติแต่ถ้าหากเนการบริโภคในพื้นที่เปิดที่อากาศสามารถระบายถ่ายเทได้ดี

อย่างเช่นร้านอาหารขนาดเล็กหรือวาหาบเล่แผงลอยล๊อตเตอรี่และรถเข็นเป็นต้นก็มีจำนวนผู้นั่งบริโภคได้ไม่เกินร้อยละ75ของจำนวนที่นั่งปกติให้ถือปฏิบัติตามแนวทางนี้ไปจนถึง31กันยายนนี้เลยหรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา

โดยผู้ว่ากรุงเทพมหานครได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเพื่อไม่ให้เสี่ยงตอการแพร่ระบาดของโควิด-19ก็ขอความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการร้านอาหารทุกรายที่ได้รับการผ่อนคลายปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดและก็ขอความร่วมมือผู้ที่มารับบริการภายในร้านอาหารเข้าใช้บริการตามที่กำหนดเอาไว้รวมถึงรักษาระยะห่างกันเอาไว้ด้วยจะได้ลดความเสี่ยงแล้วก็ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ซึ่งจะต้องกำชับอย่างดีให้เจาหน้าที่ของเขตออกตรวจตราเพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการหากพบการละเลยและฝ่าฝืนจำเป็นต้องสังปิดสถานที่ดังกล่าวตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคนั่นเองก็คือไม่อยากให้เกิดขึ้นดังนั้นในช่วงนี้แต่ก็เข้าใจว่าผู้ประกอบการหลายร้านตอนนี้คนเข้าไปกันเยอะมากเพราะไม่อยากมห้มีมาตรการกลับมาปิดอีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  UFABET เว็บหลัก

อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่

ซึ่งเราได้ไปเจอเรื่องราวหนึ่งที่น่าสนใจและนำเอามาเล่าให้ทุกคนได้ฟังและได้อ่านกันเราเชื่อว่าหลายคนก็คงจะสงสัยกันมาแต่ก็อาจจะมองข้ามเรื่องนี้กันไปได้  อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ เพราะว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรถถัง คุณเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าในยุคนี้ 

ยุคที่รถถังของนานาประเทศมันทันสมัยกันหมดไม่ว่าจะเป็นของจีนของรัสเซีย

อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ หรือแม้แต่ของอเมริกาก็ตามได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆถูกนำเอามาประยุกต์ใช้กับรถถังอย่างมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือเทคโนโลยีออโต้Loader หรือว่าระบบบรรจุกระสุนอัตโนมัตินั่นเอง

โดยก็คือพลปืนสามารถยิงได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องพึ่งพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนที่คอยบรรจุกระสุนลูกใหม่เข้าไปเข้าไปให้เรื่อยๆซึ่งมันก็ดูเป็นเทคโนโลยีที่ดูธรรมดามันก็แค่ระบบที่เอากระสุนที่เก็บเอาไว้เอามาใส่ในปืนมันไม่ได้เป็นเทคโนโลยีรับและล้ำสมัยอะไรเลย

แต่ทำไมประเทศที่ทางวิทยาการทหารล้ำหน้าอย่างสหรัฐอเมริกาถึงไม่ใช้เทคโนโลยี Auto Loader ทำไมเขาถึงยังเลือกใช้พลบรรจุกระสุนเป็นคนคอยบรรจุกระสุนลูกใหม่ให้เรียกเดิมว่าเรื่องนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ปกติแล้วกองทัพสหรัฐก็มักจะนำเทคโนโลยี AI เทคโนโลยี

อัตโนมัตินำเอามาใช้กันกับจักรกลสงครามอยู่แล้วแต่ทำไมในเคสของรถถังทำไมยังเลือกใช้คนกันอยู่เดี๋ยวเรามาหาคำตอบกันเลยดีกว่าในยุคนี้ วิวัฒนาการของรถถังมันก็มาไกลมากแล้วตั้งแต่การใช้ครั้งแรกในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 

ในตอนนั้นแลนด์เชฟของประเทศอังกฤษอย่างรุ่น Mark 1 หรือรถถังคันแรกที่ได้เข้าประจำการต้องใช้ลูกเรือทั้งหมดถึง 8 คนเลยทีเดียวแต่ละคนก็จะทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นพลปืนพลละขับผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนนั่นเอง 

ซึ่งในยุคถัดมาในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการลดขนาดรถถังลงและจำนวนของลูกเรือบนรถถังก็ลดลงมาด้วยเหลือเพียง 3-5 คนเท่านั้นเอง โดยที่หน้าที่หลักๆก็ยังคงมีเหมือนเดิมมีพลขับมีพลปืนกลพลปืนบนป้อมปืนหลักผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนยังมีคล้ายๆแบบเดิมอยู่

แต่พอมาถึงยุคในปัจจุบันอย่างที่เราได้บอกไปว่ารถถังรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่ของค่ายโซเวียตเก่าหรือประเทศรัสเซียในปัจจุบันหรือค่ายจีนเขาได้มีการใช้เทคโนโลยีAuto Loader หรือว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติ 

ตำแหน่งของพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนก็เลยถูกรถออกไปทำให้รถถังคันนึงเหลือตำแหน่งลูกเหลือเพียงแค่ 3 ตำแหน่งเท่านั้นก็คือคนละขับพลเรือและผู้บัญชาการนั่นเองประโยชน์ของ Auto Loader ก็คือ แน่นอนแล้วว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติด้วยความที่มันเป็นเครื่องจักรความสม่ำเสมอและอัตราการโหลดกระสุนมันก็จะเท่าเดิมทุกครั้งกี่วินาทีก็ว่ากันไป

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

ไฮโซลูกนัท ตาบอดหลังจากออกมาร่วมประท้วงครอบครัวเตรียมเอาผิดคนที่เกี่ยวข้อง 

        ไฮโซลูกนัท ตาบอด สถานการณ์ของประเทศไทยในตอนนี้เกิดเหตุการณ์ที่ประชาชนหลายคนเกิดความไม่พอใจการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิดที่รัฐบาลนำเข้าวัคซีนที่ด้อยคุณภาพและเป็นวัคซีนที่ประชาชนไม่ต้องการร่วมถึงประชาชนได้มีการออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลซื้อวัคซีนที่มีคุณภาพมาฉีดให้กับประชาชน  

         นอกจากนี้ประชาชนหลายคนยังต้องการให้รัฐบาลโดยเฉพาะพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรีเนื่องจากตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมานั้นรัฐบาลไม่ได้มีการสร้างผลงานที่ดีรวมถึงยังสร้างหนี้สินให้กับประเทศชาติเป็นจำนวนเงินมหาศาล  ด้วยเหตุนี้ในแต่ละวันจึงมีผู้ที่ไม่พอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเราบรรดาวัยรุ่นและวัยทำงานที่พากันมารวมตัวประท้วงในทุกๆวันและหนึ่งในนั้นก็คือไฮโซลูกนัท

         ซึ่งเขาเคยเป็นหนึ่งในผู้ชุมนุมประท้วงที่เคยเรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชามาเป็นนายกรัฐมนตรีแต่ในครั้งนี้ด้วยสถานการณ์ที่เขาเห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้และประชาชนกำลังล้มตายเป็นจำนวนมากจากการบริหารงานที่ล้มเหลวจึงได้ออกมารวมตัวกันเพื่อให้รัฐบาลนั้นได้มีการพิจารณาตัวเองและลาออกไป

     อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ชุมนุมนั้นมีการเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรัฐบาลเองก็ออกมาตอบโต้ประชาชนด้วยการออกมาฉีดแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำพ่นใส่ประชาชนซึ่งเมื่อวันที่ 13 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564

ในช่วงจังหวะที่มีการประท้วงกันอยู่นั้นปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ทหารได้มีการฉีดแก๊สน้ำตามายังไฮโซลูกนัทและส่งผลทำให้ไฮโซคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณดวงตาเมื่อส่งโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บพบว่ากระสุนปืนจากแก๊สน้ำตาในครั้งนั้นส่งผลทำให้ไฮโซลูกนัทตาบอด

     ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564 ครอบครัวของไฮโซลูกนัทได้ออกมาเปิดเผยถึงสุขภาพของไฮโซลูกนัทว่าในขณะนี้ได้รับการยืนยันจากทางโรงพยาบาลคุณหมอที่รักษาอาการของไฮโซลูกนัทแปลว่าตาของไฮโซลูกนัทจะบอกอย่างแน่นอนและจากการที่รัฐบาลได้มีการออกมาตอบโต้ประชาชนด้วย

ความรุนแรงนี้ครอบครัวของไฮโซลูกนัทยืนยันว่าจะเอาผิดผู้ที่กระทำการดังกล่าวให้ถึงที่สุดเนื่องจากว่าตอนที่มีการชุมนุมการประท้วงนั้นทางฝั่งผู้ชุมนุมเองนะเป็นการชุมนุมแบบสงบไม่ได้มีการก่อเหตุรุนแรงแต่ทางทหารที่มาระงับเหตุการณ์นั้นได้ใช้การระงับเหตุแบบรุนแรงเกินมาตรฐานการระงับเหตุการประท้วงของสากล

      สถานการณ์ล่าสุดของไฮโซลูกนัทตอนนี้นั้นออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วและแม่ถึงว่าเขาจะปิดตาข้างหนึ่งเพราะสาเหตุของการตาบอดแต่เขาก็ยังออกมาร่วมชุมนุมกับประชาชนอยู่เหมือนเดิมเพื่อเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

หลวงพ่อประพฤติชั่วขายทั้งยาไอซ์ เสพทั้งยาบ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคากุฏิ

      หลวงพ่อขายยาไอซ์  เมื่อวันที่ 25 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564 ช่วงเวลาประมาณ 12:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหน่วยคอมมานโดได้เดินทางไปที่สำนักสงฆ์ไสยป่าหมาก  ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบมาว่าสำนักสงฆ์แห่งนี้มีพระสงฆ์รูปหนึ่งได้มีการตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดนอกจากนี้ยังขายยาไอซ์ให้กับประชาชนทั่วไปในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

         ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโดจึงได้เข้าทำการตรวจค้นกุฏิหลังหนึ่งซึ่งอยู่ภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าวและพบของกลางซึ่งมีทั้งยาบ้าและยาไอซ์และอุปกรณ์การเสพอย่างครบครัน หลวงพ่อขายยาไอซ์ โดยมีพระนรินทร์ศักดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของกุฏิยืนอยู่ตรงบริเวณด้านหน้าโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโดคอยควบคุมตัวอยู่ 

       อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปบุคคลกุฏิและพบของกลางทำให้พระนรินทร์จากนั้นทำการรับสารภาพในที่สุดว่าของกลางทั้งหมดนั้นเป็นของพระนรินทร์สักเองซึ่งพระนรินทร์ศักดิ์นั้นได้มีการใช้ในการเสพและมีการขายด้วยโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระนรินทร์ศักดิ์ไปทำการตรวจฉี่พบว่ามีสีม่วง 

      ภายหลังจากที่ พระนรินทร์ศักดิ์ ให้การยอมรับสารภาพจึงได้พาพระนรินทร์จากไปหาเจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ดังกล่าวเพื่อทำการศึกและควบคุมตัวอดีตพระที่ขายยาไอซ์ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

    สำหรับเหตุผลในการสอบกรม พระนรินทร์ศักดิ์ ในครั้งนี้เนื่องจากว่าก่อนหน้าที่ พระนรินทร์ศักดิ์ จะมาบวชและเดินทางมาอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้เคยเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่มาก่อนหลังจากถูกจับกุมแล้วได้มีการประกันตัวซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการส่งสายสืบคอยสะกดรอยตามอยู่ตลอดเวลาทำให้พบว่าหลังจากที่มาบวชเป็นพระแล้วก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมประพฤติชั่วยังคงขายทั้งยาไอซ์และยาบ้าให้กับประชาชนทั่วไปทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดจำเป็นที่จะต้องเข้ามาจัดการดูแล 

          สำหรับพฤติกรรมพระสงฆ์ซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธศาสนาเป็นตัวแทนของการทำความดีแต่ประพฤติชั่วนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้นแต่วัดหรือสำนักสงฆ์ทั่วประเทศไทยในขณะนี้มีคนชั่วแฝงตัวอยู่มากมายเต็มไปหมด   ดังที่เราจะเห็นได้จากสื่อต่างๆที่มีการออกข่าวอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปภายในวัดเพื่อจับกุมพระลูกวัดหรือแม้แต่เจ้าอาวาสที่ประพฤติมิชอบทั้งในเรื่องของการค้าขายยาเสพติดหรือแม้แต่ ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของโลกีย์วิสัย

       อย่างไรก็ตามถ้าเราต้องการให้พระพุทธศาสนาไม่เสื่อมถอยยังคงเป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวไทยก็ควรจะช่วยกันสอดส่องดูแลหากพบเห็นพระสงฆ์ประพฤติมิชอบก็ควรจะมีการแจ้งคณะสงฆ์ให้จัดการศึกออกจากการเป็นพระหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจับกุม 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ