คลังเก็บรายเดือน: สิงหาคม 2021

ร้าน ไล-บรา-รี่ ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์ของร้านไปจดลิขสิทธิ์

           สำหรับสายกินที่ชื่นชอบ อาหารและขนมรวมถึงเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์จดลิขสิทธิ์ เชื่อว่าต้องรู้จักร้านคาเฟ่นี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากร้านนี้มีการเปิดมานานถึง 15 ปีแล้วและในขณะนี้ด้วยชื่อเสียงที่มีการสะสมเอาไว้อย่างยาวนาน รวมถึงรสชาติของขนมและเครื่องดื่มที่แสนอร่่อยให้ร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดังมาก และที่สำคัญมีการขยายสาขาแล้ว มากมายหลายสาขาเลยทีเดียว 

      สำหรับร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อว่า  ร้าน ไล-บรา-รี่  ซึ่งร้านนี้ จะมีเมนูเด็ดอยู่อย่างหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ โดยเมนูดังกล่าวนั้น ก็คือวาฟเฟิลที่มีการนำสีเขียวมาทา ในขณะที่ตัววาฟเฟิลก็จะมีการออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับตาข่าย ยิ่งรสชาติไม่ต้องพูดถึงเพราะอร่อยมากมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านจริงจริง

        อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ทาง  ร้าน ไล-บรา-รี่  ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเพจของร้านเองว่า ในขณะนี้ทางร้านพบว่ามีร้านคาเฟ่อยู่ร้านหนึ่งได้มีการทำขนมวาฟเฟิลที่เลียนแบบของ ร้าน ไล-บรา-รี่  ไปแต่ที่ทำให้ทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่พอใจเป็นอย่างมากก็คือ ร้านดังกล่าวได้นำวาฟเฟิลที่มีการดัดแปลงสูตรไปแล้ว  ไปทำการจดลิขสิทธิ์ ซึ่งทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ก็ได้มีการทวงถามมาทางเพจของร้านว่าการที่ร้านที่นำขนมที่พวกเขาเป็นผู้ริเริ่มนำไปจดลิขสิทธิ์เป็นของร้านตัวเองนั้น เป็นการกระทำที่น่ารังเกลียดเกินไปหรือไม่

       อย่างไรก็ตาม  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าร้านที่นำขนมวาฟเฟิลของ  ร้าน ไล-บรา-รี่ ไปทำการจดลิขสิทธิ์นั้นชื่อว่าร้านอะไร แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาให้กำลังใจกับ ร้าน ไล-บรา-รี่  โดยบอกว่ายังไงก็จะมีการอุดหนุนขนมของร้านตลอดไป นอกจากนี้ยังมีหลายคนที่เข้ามาเล่าประสบการณ์การกินขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่  ว่ามีการกินมานานหลายปี ตั้งแต่สมัยยังเรียนหนังสือจนตอนนี้แต่งงานมีลูกแล้ว แต่ก็ยังหาโอกาสว่างแวะไปแทนขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่ อยู่ดีเพราะขนมของทางร้านอร่อยมากนั้่นเอง

       สำหรับการลอกเลียนแบบนั้นสามารถทำกันได้ง่ายมาก บางคนเก่งเรื่องการทำอาหารและขนม เพียงแค่เคยชิมหรือเคยเห็นก็สามารถทำเลียนแบบได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามการทำอาหาร หรือแม้แต่การทำขนมนั้น ต่อให้มีการทำรูปแบบเดียวกัน วัตถุดิบใช้เหมือนกัน แต่รสชาติไม่มีทางที่จะเหมือนกันและไม่มีทางที่จะเลียนแบบให้เหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ได้อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

คลิปเตือนภัยจากคนที่เคยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ

          เมื่อที่ 19 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ได้มีผู้ชายคนหนึ่งได้นำคลิปวีดีโอซึ่งเขาไม่ได้มีการถ่ายคลิปตัวเองเล่าถึงสถานการณ์ที่ตนเองนั้นติดเชื้อไวรัสโคโรนาและต้องไปที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการติดเชื้ออยู่ในขณะนี้คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ โดยเขาบรรยายในคลิปว่าเขาได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากการที่เขามีการใช้หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกัน

โดยที่เขาไม่ได้มีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยอันใหม่เลยซึ่งเขาใช้ซ้ำกันตลอดทั้งวันที่สำคัญบางครั้งเขายังลืมใส่หน้ากากอนามัยแบบสลับด้านอีกด้วยโดยคลิปดังกล่าวได้มีการโพสต์ลงใน Application  tiktok   ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากคลิปดังกล่าวมีการโพสต์ออกไปก็มีการเผยแพร่และแชร์กันอย่างเป็นวงกว้างเลยทีเดียว

           จากข้อมูลเจ้าของคลิปที่มีการนำคลิปไปเผยแพร่เกี่ยวกับเรื่องของการใช้หน้ากากอนามัยทำซ้ำๆนั้นมีการระบุว่าตัวเขาเองนั้นได้มีการพาลูกค้าไปถ่ายงานเมื่อประมาณวันที่ 3 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ซึ่งสถานที่ที่นัดพูดคุยกับลูกค้าในการทำงานนั้นมีรวมกันทั้งหมด 6 คนด้วยกัน

คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ ซึ่งทุกคนนั้นใส่หน้ากากอนามัยเต็มหมดทุกคนอย่างไรก็ตามเขาได้มารู้ภายหลังว่าในจำนวน 6 คนนั้นมีคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ 1 คนด้วยซึ่งก็คือลูกค้าของเขาเองส่วนตัวเขาเองนั้นภายหลังก็พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเช่นเดียวกัน

            โดยเขามั่นใจว่าเขาได้มีการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาแต่ในความคิดของเขานั้นเขาเชื่อว่าสาเหตุที่เขาติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากหน้ากากอนามัยที่เขาใส่นั่นเองโดยเขาระบุว่าเขาใส่หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกันหลายวันโดยที่เขาไม่ได้ซักทำความสะอาดเมื่อไม่ได้ใส่เขาก็มีการพับเก็บไว้เอาไว้ในกระเป๋าและเมื่อจะใช้งานเมื่อไหร่เขาก็แค่เพียงหยิบออกมาจากกระเป๋าแล้วมาใช้งานเลย

         โดยที่เขาเชื่อว่าเชื้อไวรัสโคโรนานั้นน่าจะมาจากกระเป๋ากางเกงของเขาหรือไม่ก็มาจากโทรศัพท์มือถือของเขาที่เขามีการใช้งานแล้วก็อาจจะวางโทรศัพท์มือถือตามสถานที่ต่างๆและไม่ได้ทำความสะอาดเช็ดแอลกอฮอล์ที่โทรศัพท์มือถือเมื่อเอาโทรศัพท์มือถือมาใส่กระเป๋ากางเกง

ที่มีหน้ากากอนามัยพับอยู่ภายในก็ทำให้เชื้อไวรัสนั้นสามารถถ่ายทอดจากโทรศัพท์มือถือไปยังหน้ากากอนามัยได้และเมื่อเขาเอามาใส่ซ้ำโดยที่เขาไม่ซักทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก็ทำให้เขาติดเชื้อไวรัสจากหน้ากากอนามัยได้นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวระบุว่าสิ่งที่เขาต้องการสื่อและเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นการเตือนภัยให้กับใครหลายๆคนที่ใส่หน้ากากอนามัยซ้ำๆว่าควรจะต้องมีการทำความสะอาดและควรจะต้องมีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆถึงแม้ว่าหน้ากากอนามัยจะมีราคาแพงแต่ก็ไม่ควรประหยัดมากเกินไปทั้งนี้เขายังแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าทุกครั้งที่ออกหมานอกบ้านไม่ว่าจะไปที่ทำงานหรือสวนสาธารณะก็ควรจะต้องมีการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งและควรจะเตรียมหน้ากากอนามัยไปหลายผืนเพื่อทำการเปลี่ยนระหว่างวันจะเป็นการดีที่สุด 

 

สนับสนุนโดย.  สมัครยูฟ่าเบท

ผัว-เมียมีเครียด ถูกทวงหนี้นอกระบบ ตัดสินใจผูกคอตายพร้อมกัน

         ผัว-เมียผูกคอตายถูกทวงหนี้นอกระบบ  เมื่อวันที่ 17  เดือน กรกฎาคมปีพ.ศ. 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีผู้พบศพคนเสียชีวิตจำนวน 2 รายภายในบ้านพักของผู้เสียชีวิตเองโดยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนั้นได้มีการผูกคอตายเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่ตำบลนาป่า  จังหวัดชลบุรี  

ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุก็รีบประสานงานกับกู้ภัยเข้าพื้นที่เกิดเหตุทันทีโดยบ้านที่เกิดเหตุนั้นเป็นบ้านชั้นเดียวเท่านั้นเมื่อเดินทางไปถึงยังจุดเกิดเหตุก็พบชาวบ้านกำลังมุงดูบ้านที่เกิดเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

          อย่างไรก็ตามเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบถามกับทางเพื่อนบ้านที่มีการแจ้งเหตุพบว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คนคนนึงนั้นเป็นฝ่ายสามี

ซึ่งใช้เชือกผูกคอตายเองตรงบริเวณหน้าบ้านซึ่งจุดที่ผูกคอเสียชีวิตนั้นอยู่ใกล้กับรถพ่วงสำหรับขายน้ำผลไม้ปั่นและชาไข่มุกในขณะที่ในตัวบ้านนั้นก็มีภรรยาของผู้เสียชีวิตผูกคอตายจับบริเวณหน้าต่างทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้มีการนำร่างของทั้ง 2 ศพไปที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดเพื่อทำการชันสูตรก่อนที่จะมีการประสานงานกับญาติของผู้เสียชีวิตให้นำร่างของผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

         จากการให้ปากคำของเพื่อนบ้านนั้นทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองคนนั้นเป็นสามีภรรยากันและค่อนข้างมีความเครียดเนื่องจากว่านับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโคโรนานั้นก็ทำให้ขายของไม่ได้  ผัว-เมียผูกคอตายถูกทวงหนี้นอกระบบ มีรายจ่ายเท่าเดิมแต่มีรายได้ที่ลดลงนอกจากนี้ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนยังเคยมาปรับทุกข์กับเพื่อนบ้านว่ามีการนำเงินไปลงทุนแต่ก็ไม่ได้กำไรงอกเงยมาว่านึงขายของได้เพียงแค่ไม่กี่บาทเท่านั้นในขณะเดียวกันก็มีเจ้าหนี้นอกระบบมาทำการทวงหนี้

         ซึ่งหนี้ดังกล่าวนั้นเป็นหนี้ที่น้องเมียเป็นคนไปกู้หนี้ยืมสินมาแต่พี่สาวต้องมีคนชดใช้แทนอย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหนี้ได้มีการทวงหนี้กับสามีภรรยาคู่นี้เป็นประจำทุกวันและจะต้องหาเงินโอนไปใช้หนี้ให้กับหนี้นอกระบบวันละไม่ต่ำกว่า1000 บาท

ซึ่งถ้าวันไหนไม่ได้มีการโอนเงินไปใช้หนี้เจ้าหนี้ก็จะมาด่าทออยู่ที่หน้าบ้านพร้อมทั้งสาปแช่งให้ไปตายทำให้สองสามีภรรยาเกิดความเครียดเป็นอย่างมากจนในที่สุดสองสามีภรรยาก็ตัดสินใจผูกคอตายเนื่องจากหาทางออกไม่ได้สำหรับยอดหนี้ที่สองสามีภรรยานี้ต้องจ่ายก็เพราะว่าน้องสาวของพระยานั้นไปยืมหนี้มาและสามีภรรยาคู่นี้เป็นคนค้ำประกันให้ซึ่งจะต้องมีการหาเงินใช้หนี้ให้แทน 

         อย่างไรก็ตามในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเก็บศพผู้เสียชีวิตของทั้งสองคนนั้นปรากฏว่าเจ้าหนี้ได้มีการโทรศัพท์เข้ามาเพื่อมาทำการทวงเงินกับลูกหนี้ทั้งสองคนและเพื่อนบ้านเป็นคนที่รับโทรศัพท์แทนหลังจากนั้นก็มีการทะเลาะกับปลายสายอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.  ติดต่อ ufabet

ค่าขนส่งวัคซีนถูกกว่าขนส่งไอติม28เท่า

ค่าขนส่งวัคซีน หลายคนสงสัยว่าค่าขนส่งวัคซีนนั้นมันราคาประมาณเท่าไหร่มันแพงถึงขนาดที่ว่ามีคนวิตกกังวลอย่างนั้นเลยหรือเดี๋ยวจะเราเปรียบเทียบให้ดูเปรียบเทียบกับการขนส่งไอติม โดยไอติมที่เราเอามาเป็นตัวอย่างนี้อาจจะมีราคา10-15บาทน้ำหนักประมาณ60กรัม

แต่ว่าน้ำหนักที่คุณต้องขนนั้นมันใช่ว่ามีแค่ไอติมมันจะต้องมีกล่องมีหีบห่อประกอบด้วยเพราะฉะนั้นน้ำหนักที่คุณขนต่อแท่งประมาณได้ว่า70กรัมและคำว่าไอติมนั้นมาจากไอศกรีมไม่ใช่ไอศกรีม ก. ไม่ใช่ ค. อันก็อยากจะให้เป็นความรู้เวลาคุณเขียนจดหมายในราชการหรืออะไรที่เป็นทางการก็ขอให้รู้เอาไว้ว่าจะต้องสะกดด้วย ก. ไม่ใช่ ค.

ค่าขนส่งวัคซีน ดังนั้นเรารองมาคำนวณต้นทุนขนส่งไอติมเรียกได้ว่าใช้รถบรรทุก4ล้อสามารถบรรทุกได้800กิโลกรัมวิ่งระยะทาง1,000กิโลเมตรค่าใช้จ่ายที่เราพบนั้นประมาณ16,100บาทคำนวณแล้วพบว่าเอา800,000กรัมตั้งหารด้วย70กรัมจะขนได้ประมาณ11,428แท่งก็จะตกแท่งละประมาณ1.41บาท

เวลาขนไปแล้วมันจะมีค่าจัดเก็บที่อุณหภูมิติดลบ20องศาดังนั้นเครื่องทำความเย็นที่สามารถทำอุณหภูมิติดลบ20องศาที่จัดเก็บนั้นมันธรรดาอุณภูมินั้นถูกจัดเอาไว้เป็นมาตรฐานก็คือติดลบ18องศาจะปรับให้ลบ20องศาหรือลบ25องศาก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายไม่มีอะไรพิเศษคิดไปว่าเก็บไว้7วันแล้วกันและเราให้ค่าไฟไปเลย900หน่วยหน่วยละ4.50บาทเป็นเงิน4,000บาท

ซึ่งคุณขนทั้งหมด11,428แท่งเพราะฉะนั้นมันจะตกแท้งละประมาณ25สตางค์ เรื่องของการขนวัคซีนนั้นหลายคนมักเข้าใจผิดว่า1ขวดมันคือ1โดสมันไม่ใช่ที่ฉีดเข้าแขนของคุณทุกคนมันขนาดแค่ครึ่งccหรือครึ่งmlเท่านั้นเองถ้าทำทุกขวด1โดสจะกลายเป็นว่าแต่ละขวดจิ๋วมากๆเพราะว่าทำ10โดสต่อ1ขวด

ถ้าคุณดูที่ขวดเขาจะเขียนเอาไว้ว่า10doses of 0.5ml ก็คือแต่ละขวดนั้นฉลากเขียนเอาไว้ว่ามี5mlแต่ว่าเขาบรรจุจริงเขาจะบรรจุเกินมานิดหน่อยเกินมาประมาณ10%ก็คือสามารถฉีดได้ถึง11เข็มและเราเชื่อว่าโรงพยาบาลเอกชนเขาไม่เหลือเศษทิ้งหรอกเขาก็ฉีด11เข็ม

เพื่อประหยัดต้นทุนหมายความว่าเขาสั่งมา1,000โดสเขาสามารถฉีดได้1,100เข็มแล้ววัคซีน1กล่องมี10ขวดและวัคซีน1กล่อง10ขวดที่ว่านี้น้ำหนักประมาณ200กรัมถ้ารวมกล่องโฟมรวมหีบห่อแล้วก็คิดไปเลยว่าใน1กล่องคุณจะต้องขน250กรัม

นอกจากนี้มาเปรียบเทียบกับไอติม ไอติมหนึ่งแท่งคุณจะต้องขน70กรัมแต่ว่าวัคซีน1กล่องจะต้องขน250กรัมแต่จะต้องไม่ลืมว่าวัคซีน1กล่องมันร้อยโดสเพราะฉะนั้นน้ำหนักขนต่อโดสมันแค่2.5กรัมเท่านั้นเองวัคซีน1โดสมันเบากว่าเยอะเลยและเบากว่ากี่เท่าก็เอา70หารด้วย2.5ได้28เท่าพูดง่ายๆว่าต้องขนวัคซีน28โดสมันจะหนักเท่าขนไอติมหนึ่งแท่งนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  sexybaccarat