คลังเก็บรายเดือน: มิถุนายน 2021

คุณค่าชีวิตในเยอรมนีดีกว่าอย่างไรทำไมนักศึกษาอยากไปเรียนกัน

ประเทศเยอรมนีอย่างที่ทราบกันดีเขาเป็นประเทศแห่งอุตสาหกรรมเพราะฉะนั้นเขาได้มีการททุ่มทุนหนักมากในเรื่องของการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับวิศวะกรรมทุกอย่างและคณะโปรแกมใดๆที่เกี่ยวข้องกับวิศวะกรรมค่อนข้างได้รับการยกย่องอยู่พอสมครว

นอกเหนือจากวิศวะกรรมที่โด่งเด่นอยู่แล้วในเรื่องของการแพทย์เภสัชต่างๆก็ถือว่าเป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพสูงอีกด้วยและหลายสถาบันก็กลายเป็นผู้นำระดับโลกด้วยการที่เราจะพูดว่ามหาลัยของเราดีมหาลัยของเราเป็นที่หนึ่งนอกจากนั้นเรื่องของโครงสร้างแล้วก็หลักสูตรเนื้อหามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เพราะว่าในจุดประสงค์หลักของเขาก็คือการสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง วิธีการศึกษาก็เลยกลายเป้นที่ยอมรับไปทั่วโลกเวลาเราใช้วุฒิการศึกษาจากการจบมหาวิทยาลัยรัฐบาลของเยอรมนีค่อนข้างที่จะได้รับความไว้วางใจและยังได้รับความผิดชอบจากการใหญ่ๆมีคุณค่าสูงและมีค่าตอบแทนสูงในหลายประเทศทั่วโลก

ยิ่งไปกว่านั้นก่อนที่จะเรียนจบนักศึกษาจำนวนมากเขามีงานทำก่อนที่พวกเขาจะเรียนจบด้วยบวกกับค่าครองชีพก็คือบางเมืองสูงมากบางเมืองไม่ได้สูงมากเพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยว่าถ้าคุณสมมุติว่าเลือกที่จะไปเรียนมหาวิทยาลัยของรัฐในเมืองที่ไม่ได้เป็นเมืองใหญ่เมืองที่ไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวหรือเมืองที่ไม่ได้เป้นเมืองหลวง

โดยค่าครองชีพมันก็ไม่ได้สูงขนาดนั้นและที่สำคัญก็ต่ำกว่าใมนหลายๆประเทศในโซนยุโปรอีกด้วยเพราะฉะนั้นไปที่ไหนของเยอรมนีคุณภาพการศึกษาก็ปังได้เช่นกันและทุกเมืองสามารถที่จะทำงานพารท์ไทม์ได้ด้วยถ้าเราถือวีซ่านักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานได้มากถึงสัปดาห์ละ20ชั่วโมงแบบทำงานพารท์ไทม์หรือว่า1ปีเราสามารถทำงานได้มากถึง120วันตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

ซึ่งที่ผ่านมาก้จะอยู่ที่ประมาณ50-60%ของนักเรียนต่างชาติที่พวกเขาเลือกที่จะทำงานระหว่างเรียนที่นี่ไปด้วยนอกจากนั้นตำแหน่งงานมันไม่ได้อยู่แค่ฟาสต์ฟู้ดเหมือนในหลายประเทศที่เราคุ้นเคยกันตำแหน่งงานมันน่าสนใจมาตั้งแต่เป็นพนังงานต้อนรับในร้านอาหารไปจนถึงเจ้าหน้าที่ธุรการผู้ช่วยครูเด็กอนุบาลหรือถ้าคุณอยากเป็นคนชงกาแฟคุณอยากจะเป็นบาร์เทนเดอร์ก็สามารถเป้นได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นเขายังได้มีหลักสูตรยอมรับด้วยถ้าทำไม่เป็นไม่เป็นไรไปเรียนหลักสูตรพวกนี้และสามารถมาแอพพลายด์ทำงานชงกาแฟบาร์เทนเดอร์ได้อย่างไม่มีปัญหานอกจากเรื่องของค่าตอบแทนแล้วถ้าคุณสามารถไปเรียนแล้วก็ทำงานได้ประสบการณ์ที่ประเทศเยอรมนีอันนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดแข็งชองเขาเลยก็ว่าได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ทางเข้า gclub มือถือ

ประเทศจีนแบนแอฟพลิเคชั่นอะไรบ้างเหตุเพราะอะไร

ในเรื่องราวปมปัญหาเริ่มจากปี2009 เมื่อประเทศจีนได้แบนYou Tube หนึ่งในบริการของGoogle เพราะมีคลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รุมทำร้ายชาบธิเบต

ซึ่งรัฐบาลจีนก็ได้ออกมาบอกว่าคลิปนี้ไม่เป็นความจริงพร้อมกับแบนYouTubeนับแต่นั้นเป็นต้นมารวมไปถึงบริการต่างๆของGoogleเองอย่างGmail Google Search ก็ไม่สามารถที่จะใช้งานในประเทศจีนได้นับตั้งแต่ในปี2010 เนื่องจากGoogle ไม่ยอมทำตามคำเรียกร้องในการคัดกรองเนื้อหาที่อ่อนไหวทางการเมืองในผลค้นหา

เมื่อในปัจจุบันผู้ใช้ชาวจีนบางส่วนสามารถเข้าถึง Google Serviceได้โดยใช้บริการผ่านVPN Virtual Private Neteork โดยการอ้อมไปใช้ไม่ผ่านเครือข่ายจีนตรงๆแต่พวกเขายังคงถูกดักจับข้อมูลได้โดยรัฐบาลอยู่ดีอีกหนึ่งสิ่งที่เคยถูกแบนออกจากประเทศจีนนั่นก็คือโซเชียลมีเดียอันดับ1ของโลกที่มีผุ้คนทั่วโลกใช้กว่า2,600ล้านคนนั่นคือFacebook

แม้ว่า มาร์ค ซักเกอร์เบิร์กจะจริงจังกับตลาดจีนอย่างมากถึงขนาดยอมไปเรียนภาษาจีนและเคยกล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาจีนจนโลกตะลึงมาแล้วแต่รัฐบาลจีนก็แบน Facebookตั้งแต่ปี2009เป็นต้นมาโดลนักวิเคราะห์ได้เล็งเห็นถึงการขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นจากชุมชนมุสลิมกับจีนฮั่นที่เกิดขึ้นทางจังหวัดทางตะวันตกเฉียงเหนือของซินเจียง

โดยครั้งนั้นรัฐบาลจีนขอข้อมูลผู้ก่อการร้ายจากในระบบแต่ Facebookก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเนื่องจากมองว่านี่คือข้อมูลส่วนบุคคลจึงทำให้รัฐบาลจีนแบน Facebookนับจากจุดนั้น  ส่วนทางด้านของ Twitterเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เน้นหนักไปเรื่องข่าวสารและการรวมกลุ่มของ คนรุ่นใหม่ ก็ถูกจีนแบนในปี2011จากเหตุการณ์อาหรับสปริงหรือเหตุการณ์ที่มีการต่อต้านเผด็จการในประเทศกลุ่มอาหรับและมีผลลุกลามในหลายประเทศ

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะไม่เกี่ยวข้องอะไรกับจีนแต่จีนก็มองเห็นว่าActivistหรือนักปฏิบัติการเชิงรุกนั้นก็ใช้เครือข่ายTwitterในการปลุกระดมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจีนจึงตัดไหแต่ต้นลมและได้แบนTwitterมานับแต่นั้น ส่วนทางด้านของlnstragramแอฟพลิเคชั่นชื่อดังที่มีเจ้าของเดียวกันกับFacebook

เพิ่งจะถูกแบนเมื่อปี2014นี้จากเหตุการณ์การประทวงในฮ่องกงที่มีการเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งขึ้นในครั้งนั้นถือว่าเป็นเรื่องราวใหญ่โตเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการถ่ายและอัปโหลดขึ้นสู่lnstragram

ซึ่งFacebook และ Twitter ได้ถูกจีนแบนเรียบไปเรียบร้องแล้วจึงทำให้รัฐบาลจีนตัดสินใจแบน lnstragram

ด้วยเลยและนอกจากนี้แอฟพลิเคชั่นที่ดูไม่มีพิษสงไม่มีพิษภัยใดๆอย่างPinterest หรือ Snapchat ก็ถูกแบนออกจากประเทศจีนด้วยเนื่องจากการควบคุมเนื้อหานอกประเทศจีนเป็นเรื่องที่ยากต่อการควบคุมรัฐบาลตัดสินใจแบนสองแอฟนี้เรียบ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet เว็บแม่

ผู้ปกครองยิ้มโรงเรียนดัง จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกาศยกเลิกการใส่ชุดลูกเสือ

         เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในปัจจุบันนี้เกี่ยวกับเรื่องของเครื่องแบบนักเรียนซึ่งจะต้องมีการใส่ชุดนักเรียนและสวมรองเท้านักเรียนนอกจากนี้ถ้าหากว่าเป็นวันที่มีกิจกรรมลูกเสือนักเรียนยังต้องใส่ชุดลูกเสือและชุดเนตรนารีและชุดยุวกาชาดซึ่งแน่นอนว่าการที่นักเรียนต้องใส่ชุดหลายแบบนี้จะส่งผลทำให้ผู้ปกครองนั้นต้องเสียเงินในการซื้อชุดนักเรียนให้กับลูกหลานของตนเอง

       อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องแบบนักเรียนนั้นได้มีการออกมาพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้งโดยหลายคนมองว่าการสวมใส่เครื่องแบบนักเรียนนั้นไม่ได้ส่งผลทำให้เด็กนักเรียนเรียนดีขึ้นมากกว่าเดิมแต่บางหน่วยงานก็ยังมองว่าเครื่องแบบของนักเรียนนั้นจะส่งผลทำให้นักเรียนนั้นมีระเบียบวินัยมากขึ้นอย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าบางสถานศึกษานั้นมีการเปิดให้นักเรียนได้ใส่ชุดไปรเวทไปเรียนได้ฟรี 1 วันเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองในการที่จะต้องจัดซื้อชุดนักเรียนนั่นเอง

      เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีการประชุมของข้าราชการจังหวัดตราดได้มีการนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องของการใส่ชุดนักเรียนถึงแม้ว่าจะมีการเรียนแบบออนไลน์ที่บ้านก็ตามเพื่อต้องการให้เด็กนักเรียนนั้นมีระเบียบวินัยและเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำให้การเรียนของเด็กนั้นดีขึ้นซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ปกครองและเด็กนักเรียนนั้นต่างก็ไม่เห็นด้วย

        อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของชุดนักเรียนนี้ล่าสุดโรงเรียนผดุงวิทย์ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ออกมาประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของทางโรงเรียนเกี่ยวกับนโยบายใหม่ของปีพศ 2564 โดยทางโรงเรียนนั้นต้องการที่จะช่วยเหลือผู้ปกครองเกี่ยวกับเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อชุดนักเรียนดังนั้นจึงได้มีการออกนโยบายว่าในปีนี้

          เด็กนักเรียนไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อชุดยุวกาชาดหรือแม้แต่ชุดลูกเสือและชุดเนตรนารีโดยทางโรงเรียนจะให้เด็กนักเรียนนั้นทำกิจกรรมเพียงใสแค่ผ้าพันคออย่างเดียวเท่านั้นนอกจากนี้รองเท้าก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องมีการซื้อให้เยอะมากมายซึ่งเด็กนักเรียนสามารถใช้รองเท้านักเรียนคู่เดียวและสามารถใส่ได้ทุกวันกับทุกกิจกรรมของทางโรงเรียนได้เลย

         หลังจากที่นโยบายนี้ของทางโรงเรียนผดุงวิทย์ออกมาต่างก็ได้รับคำชื่นชมจากบรรดาผู้ปกครองของทางโรงเรียนเป็นอย่างมากเพราะนโยบายนี้ส่งผลทำให้ผู้ปกครองนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยมากขึ้นซึ่งในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นแบบนี้การเซฟค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับผู้ปกครองนั่นเอง  และจากนโยบายนี้เองที่ทำให้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจพากันแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมากเพื่อหวังให้โรงเรียนอื่นๆนั้นทำตามนโยบายของโรงเรียนผดุงวิทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองที่กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจอยู่ในตอนนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    ทางเข้า ufabet มือ ถือ