คลังเก็บรายเดือน: พฤษภาคม 2021

กรรมตามทันในยุคโควิด-19 ระบาด 

          เป็นเรื่องเล่าจากเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของเจ้าของคอนโด แห่งหนึ่งโดยมีการนำมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 23 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2564  สำหรับข้อความที่นิติบุคคลรายนี้ได้ออกมาโพสต์ เล่านั้นเขาระบุว่าเริ่มตั้งแต่ มีการระบาดของไวรัสโควิชได้มีลูกบ้านคนหนึ่งตั้งตัวเป็นหัวหน้าชักชวนเพื่อนบ้านคนอื่นให้มีการตั้งกฎโดยกฎดังกล่าวนั้นระบุว่าหากลูกบ้านคนไหนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  และไปรักษาอาการติดเชื้อไวรัส covid-19  จนหายแล้ว

            หากต้องการกลับเข้ามาอยู่ในคอนโดจะต้องรักษาหายแล้วและกักตัวอยู่ด้านนอกคอนโดก่อน 7 วันถึงจะสามารถกลับเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโดได้เหมือนเดิมที่สำคัญในวันที่จะเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโด นั้นจะต้องมีเอกสารยืนยันตรวจไวรัสโควิด-19 ที่มีผลเป็นลบซึ่งจะต้องตรวจภายใน 72 ชั่วโมง มาแสดงที่ห้องนิติของคอนโดเสียก่อนจึงจะสามารถเข้าพักอาศัยได้เหมือนเดิมซึ่งทางด้านบุคคลที่มีการโพสต์เล่าเรื่องราวนี้ระบุว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่นิติได้มีการแสดงความคิดเห็นกับลูกบ้านคนอื่นๆว่าการทำเช่นนี้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำเพราะคนเราควรจะต้องอาศัยซึ่งกันและกันและต้องมีน้ำใจให้กัน

           โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิคแบบนี้การออกไปหาที่พักด้านนอกคอนโดจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นและที่พักส่วนใหญ่ก็มีราคาแพงและหาพักยากแต่อย่างไรก็ตามผู้หญิงซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีในเรื่องของการให้มีเอกสารมาแสดงก่อนเข้าพักในคอนโดได้เหมือนเดิมนั้นยืนยันเสียงแข็งคัดค้านไม่ให้คนที่ติดเชื้อไวรัสเข้ามาในคอนโดโดยอ้างว่าเชื่ออาจจะแพร่กระจายทำให้ลูกบ้านคนอื่นในคอนโดนั้นติดไวรัส covid ก็ได้

            อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่นิติแจ้งว่าเมื่อไม่นานมานี้หญิงสาวคนดังกล่าวนั้นได้มีการส่งข้อความมาหาตนเองโดยร้องขอให้ตนเองมีการเปลี่ยนแปลงกฎการเข้าพักอาศัยคอนโดเนื่องจากว่าลูกสาวของหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นติดเชื้อไวรัสโควิคซึ่งในขณะนี้กำลังรักษาอาการอยู่และตัวเธอเองนั้นก็คือคนที่กลุ่มเสี่ยงที่จะต้องติดเชื้อไวรัสซึ่งตามกฎของคอนโดแล้วเธอจะต้องมีการไปตรวจร่างกายและนำผลตรวจมาให้ภายใน 72 ชั่วโมงและที่สำคัญเธอยังต้องออกไปพักข้างนอกและกักตัวเองเป็นระยะเวลา 7 วันถึงจะกลับเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโดได้เหมือนเดิม

         ซึ่งเธอระบุว่าเธอเองนั้นอายุมากแล้วและเงินเธอก็ไม่ได้มีมากมายเธอต้องการให้เจ้าหน้าที่นิติช่วยแก้ไขกฎระเบียบต่างๆให้ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นิติเองก็ยืนยันว่าไม่สามารถปฏิบัติได้เพราะคนที่เป็นคนเริ่มต้นในการตั้งกฎนี้ก็คือตัวหญิงสาวเองที่สำคัญถ้าหากว่ามีการแก้กฎเพื่อให้หญิงสาวสามารถเข้ามาพักอาศัยได้นั่นหมายถึงว่าลูกบ้านคนอื่นอาจจะไม่พอใจได้เช่นเดียวกันดังนั้นสิ่งที่เขาแนะนำหญิงสาวคนดังกล่าวก็คือให้เข้าไปคุยกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆที่เธอเคยคุยสนับสนุนให้เพื่อนบ้านช่วยกันตั้งกฎการกักตัว 7 วันนี้ให้มีการยอมรับและเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเพราะถ้าหากลูกบ้านทุกคนสามารถที่จะยอมเปลี่ยนกฎได้ตัวเขาเองซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่นิติบุคคลก็สามารถอนุโลมให้ได้เช่นเดียวกัน 

       อย่างไรก็ตามนี่คือสิ่งทีเราเรียกว่ากรรมตามทัน เพราะในช่วงที่เธอสบายดีเธอไม่เห็นใจคนอื่น ในตอนนี้คนอื่นก็ย่อมไม่เห็นใจเธอเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย    UFABET เว็บตรง

เปิดกลยุทธ์แรงจูงใจฉีดวัคซีนสหรัฐอเมริกา

ประเทศสหรัฐอเมริกาเห็นว่าเขาได้มีมาตรการจูงใจกระตุ้นให้คนไปฉีดวัคซีนที่น่าสนใจมากก็ต้องเรียกว่าเป็นแรงจูงใจจากทุกสิ่งจริงๆเพราว่าตอนนี้อัตราการฉีดวัคซีนมันลดน้อยลงเรื่อยๆคนไม่ค่อยออกมาฉีดกันเพราะฉะนั้นพร้อมทั้งรัฐบาลกลางรัฐบาลท้องถิ่นทำทุกวิถีทางทำยังไงก็ได้เพื่อให้คนออกมาฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุดลดแลกแจกแถมกันสุดๆเลย

สำหรับที่สหรัฐอเมริกาก็เดินหน้าฉีดวัคซีนกันไปมากแล้วแต่ผลก็คือพอฉีดวัคซีนไปได้ระยะเวลานึงคนก็เริ่มสงักและคนที่ยังลังเลอยู่ก็ยังไม่เลือกที่จะออกมาฉีดวัคซีนรวมไปถึงผู้ที่ต่อต้านการฉีดวัคซีนก็ไม่ยอมออกมาฉีดวัคซีนกันเพราะฉะนั้นแล้วรัฐบาลกลางรัฐบาลท้องถิ่นเองต้องพยายามทำทุกวิถีทางจริงๆอย่างเช่นที่น่าสนใจจริงๆก็คือที่รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาเขามีสิ่งที่เรียกว่าล็อตโต้วัคซีน

ใครที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19แล้วเอาใบของคุณมายืนยันว่าคุณได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19แล้วแล้วคุณก็จะได้รับลอตเตอรี่ไปเลยหนึ่งใบเขาจะมีการจับรางวัลตลอดทุกๆสัปดาห์เลยสัปดาห์ละ5คนด้วยกันแล้วก็จะมีการประกาส5คนแลกในช่วงวันที่26พฤษภาคมนี้นั่นเอง

ซึ่งในรางวัลใหญ่ของเขาก็คือแจกไปเลย1ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาตีเป็นเงินไทยก็ไม่ค่อยเยอะประมาณสัก31ล้านบาทเท่านั้นเองสำหรับหนึ่งรางวัลก็คือใครที่มีอายุมากกว่า18ปีก็จะได้รับเงินรางวัลสดไปเลยแต่ว่าใครที่อายุน้อยกว่า18ปีไม่ได้รับเงินสดแต่จะได้รับเป็นทุนการศึกษาเรียนจนจบ4ปีเลยทีเดียวสำหรับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆในรัฐโอไฮโอนั่นเอง

โดยว่าการรัฐโอไฮโอบอกว่าเงินรางวัลของลอตเตอรี่วัคซีนนี้ก็เป็นเงินจากกองทุนป้องกันโควิด-19ที่รัฐบาลกลางแจกจ่ายมาให้นั่นเองโอไฮโอก็เลยที่จะพยายามหาหนทางในการกระตุ้นทำให้คนออกมาฉีดวัคซีนกันให้มากขึ้นและวิธีนี้เขาเชื่อมากเหลือเกินว่าจะทำให้คนในรัฐออกมาฉีดวัคซีนกันได้มากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้หลายรัฐเองก็พยายามที่จะหาโปรโมชั่นต่างๆลดแลกแจกแถมเพื่อเอามาดึงดูดใจให้ประชาชนได้ออกมาฉีดวัคซีนกันไม่ว่าจะเป็นการแจกโดนัทฟรีแจกเบียร์ฟรีแจกตั๋วชมหนังต่างๆนานามีบัตรเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ตฟรีอีกด้วย

ดังนั้นตรงจุดนี้เองก็เป็นมาตรการต่างๆของรัฐบาลท้องถิ่นทีนี้เรามาดูรัฐบาลกลางกันบ้างเมื่อวานนี้ได้มีข่าวมาว่าทางประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบอกว่าวันที่4กรกฎาคมที่เป็นวันชาติของสหรัฐอเมริกาวันที่สหรัฐอเมริกาเป็นอิสระภาพก็จะต้องเป็นวันที่สหรัฐเป็นอิสระจากโควิด-19ด้วยเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย    gclub casinoทดลองเล่น

การใช้ชีวิตประจำวันในโรงเรียน

          โรงเรียนคือสถานศึกษาที่ไว้สำหรับการสอนนักเรียนโดยที่มีนักเรียนจำนวนมากมาจากหลายที่ หลายแห่ง มารวมกันเพื่อทำการศึกษาร่วมกันในห้องเรียนห้องเรียนหนึ่ง สำหรับโรงเรียนแล้วอาจจะเป็นสถานที่แห่งความทรงจำ ทั้งความทรงจำที่ดี และความทรงจำที่น่าอาย ล้วนแต่เป็นความทรงจำที่แสนมีค่าที่ไม่ว่าทำยังไงก็ไม่สามารถย้อนไปทำมันได้ครั้งแล้ว

          สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันในโรงเรียนสิ่งที่เรียกว่าเพื่อนนับว่าเป็นอะไรที่สำคัญสุดๆไปเลย เรียกได้ว่าทำอะไรก็ต้องมีเพื่อนไปด้วยตลอด ไปเข้าห้องน้ำก็ต้องพาเพื่อนไป ไปส่งงานก็ต้องลากเพื่อนให้ไปส่งเป็นเพื่อน ไปกินข้าวก็นั่งกับเพื่อน เวลาเรียนก็เรียนกับเพื่อน เวลาทำการบ้านแล้วไม่เข้าใจก็ต้องถามเพื่อนอีก เห็นไหมหล่ะเพื่อนเป็นปัจจัยสำคัญมากๆในรั้วโรงเรียน แต่บางคนที่ไม่มีเพื่อนก็มีเหมือนกันนะบางทีเขาอาจจะคิดว่าการที่ไม่มีเพื่อนจะได้ไม่ต้องมาลำบากเพิ่ม หรือบางทีเขาแค่อาจจะหาคนที่เข้ากับเขาไม่ได้ก็แค่นั้นเอง

           การเรียนในโรงเรียนั้นบางวิชาก็อยากตั้งใจเรียนบางวิชาก็ไม่อยากเรียนโดยเฉพาะวิชายอดท็อปที่คนไม่ชอบเรียน นั้นก็คือ วิชาคณิต และวิทย์ นั้นเอง เพราะว่ามันเต็มไปด้วยสมการและสูตรที่ต้องจำมากมายคนปวดหัวกันไปหมด แต่บางครั้งมันก็อยู่ที่การนำเสนอรูปแบบการสอนของคนสอนด้วยถ้าการสอนเป็นการที่มานั่งอ่านตามหนังสือแล้วพูดยาวเหยียดจนทำให้ง่วงแบบนั้นจะทำให้เด็กนักเรียนส่วนใหญ่ไม่ชอบเรียน แต่ถ้าเป็นการสอนที่พานั่งเรียนสนุกไปด้วยและคอยกระตุ้นเด็กให้มีความอยากเรียนไม่น่าเบื่อและง่วงแล้วหล่ะต่อให้เป็นวิชาที่ไม่ชอบแค่ไหนก็ทำให้ชอบได้ ถ้าเด็กนักเรียนคนนั้นไม่อคติหนะนะ

            ในช่วงที่มีกิจกรรมต่างๆแน่นอนเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ไม่อยากเข้าร่วมเพราะต้องไปนั่งรอการเปิดพิธี การทำพิธีอะไรต่างๆนานา นั่งรอกันจนตระคริวกินกันไปข้างนึงเลย กิจกรรมที่นักเรียนชอบกันคงไม่พ้นกีฬาสีเพราะได้โชว์ศักยภาพของตัวเองเนี่ยแหละที่เจ๋ง

แต่ที่เป็นทอปปิกที่สุดก็คงจะเป็นวันหลังกีฬาสีจบแล้วมีการจัดคอนเสิร์ตให้นักเรียนแหละแหละที่สนุกสุดเลย และหลังกีฬาสีจบก็ต่อกันด้วยสอบปลายภาคเป็นอะไรที่ทำให้เด็กนักเรียนเครียดกับไปเป็นแถบแต่สำหรับคนที่ไม่เครียดจะมีอยู่ 2 ประเภท ประเภทแรกคือคนที่ทำได้แล้วไม่เครียด ประเภทที่สองคือประเภทที่เท ไม่สนกับเกรด เทอย่างเดียวจ้า 

            ชีวิตในวัยเรียนที่ใครๆบอกว่าเหนื่อย อยากไปทำงานเร็วๆจัง แต่ในความจริงกลับพบว่ามันเป็นความทรงจำที่แสนล้ำค่าที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วแหละ 

 

สนับสนุนโดย    Ufabet เข้าสู่ระบบ

ความสำคัญของน้ำ กับการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์

          ในชีวิตประจำวันของมนุษย์นั้นจะเรียกได้ว่าจะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ น้ำ นั่นเอง น้ำเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับโลกมาหลายพันล้านปีแล้ว ถ้าจะบอกว่าเป็นที่เริ่มต้นของสิ่งชีวิตเลยก็ใช่ เพราะถ้าไม่มีน้ำดาวดวงนี้อาจจะมีแค่ดินแห้งๆ หินขรุขระ และไม่มีสิ่งมีชีวิตเลยก็ว่าได้

           น้ำเป็นของเหลว ที่ไม่มีกลิ่น หรือสีแต่ก็นับได้จุดเริ่มต้นของวัฏจักรต่างๆบนโลกใบนี้ อาทิเช่น ดินจะต้องมีน้ำเพื่อใหมีความชุ่มชื้นละเพื่อให้มีแร่ธาตุอยู่ในดินเนื่องจากต้นไม้จะต้องใช้รากดูดเอาน้ำและแร่ธาตุจากดิน รวมไปถึงใช้น้ำในการเจริญเติบโตด้วย น้ำเป็นที่ดำรงอาศัยอยู่ของสัตว์ในทะเลถ้าไม่มีน้ำอยู่จะทำให้ระบบนิเวศในทะเลสูญสิ้นไป และไม่เพียงแค่นั้นถ้าน้ำหายไปจากโลกคงจะไม่มีใครเหลือรอดบนดาวดวงนี้เป็นแน่

          ในร่างกายของคนเรามีน้ำไปแล้วกว่า 70% ไม่สงสัยว่าถ้าเราขาดการดื่มน้ำไป3วันจะทำให้เราเสียชีวิตลงได้แน่ๆ ในปัจจุบันน้ำนั้นมีความสำคัญในทุกๆด้านเลยก็ว่าได้ อาทิเช่น การดำรงชีวิตคนเราจะต้องใช้น้ำเพื่อบริโภคทุกวัน ใช้น้ำในการอาบน้ำ ใช้น้ำในการทำความสะอาด ใช้น้ำในการเลี้ยงปลา ใช้น้ำบริโภคเพื่อให้ร่างกายได้หายเหนื่อยและกระหาย และอื่นๆอีกมากมาย

น้ำยังสำคัญเป็นอย่างมากในด้านอาชีพการประมง การเกษตร การทำน้ำแข็งขาย การทำนาเกลือ ร้านค้า หรือแม้แต่กระทั่งในโรงพยาบาลก็จำเป็นเช่นกัน ในด้านการขนส่งทางเรือน้ำคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้สามารถมีการขนส่งได้ ในด้านการดำรงอยู่น้ำช่วยปรับอุณหภูมิให้คงที่ เป็นสสารที่ช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยลำเลียงอาหาร ใช้ปรุงอาหาร และซักผ้า ในด้านอุตสาหกรรม ใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการผลิต และชำระล้างอุปกรณ์ต่างๆด้วย 

          แต่ในปัจจุบันมีการสร้างโรงงานเพิ่มมากขึ้น  ทำให้เกิดความมักง่ายขึ้นโดยการลอบทิ้งน้ำเสียลงคลอง แม่น้ำ ทำให้น้ำมีสิ่งสกปรกและเป็นพิษ ระทบต่อสิ่งมีชิตในน้ำและบนบก เพราะทำให้ปลาตายเน่าเสียและลอยขึ้นมาเหนือน้ำสิ่งผลให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วทั้งรบกวนชาวบ้านและยังส่งผลให้เป็นแหล่งที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคอย่างดี รวมไปถึงทำให้ทัศนียภาพหม่นหมองอีกด้วย ปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดจากมนุษย์ด้วยกันถ้ามนุษย์เรามีจิตสำนึกและความรับผิดชอบที่มากขึ้น น้ำก็จะไม่มีการเน่าเสียอีกต่อไป

 

สนับสนุนโดย  สมัครยูฟ่าเบท

หน้าตาไม่ดี มักไม่มีที่ยืนในสังคม หางานทำยาก

         สำหรับยุคสังคมในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นสังคมไทยหรือสังคมของประเทศในไหนก็เหมือนกันหมดโดยคนส่วนใหญ่แล้วปัจจุบันมักมองคนที่รูปร่างหน้าตาเป็นหลัก  ซึ่งถ้าหากใครรูปร่างหน้าตาไม่ดี  อ้วน ผิวดำ  หรือแม้แต่มีหน้าเป็นสิวไม่หล่อไม่สวยส่วนใหญ่แล้วบุคคลเหล่านั้นมักจะเป็นที่รังเกียจของคนในสังคม

    ซึ่งแน่นอนว่าเราอาจจะไม่เห็นคนในสังคมออกท่าทางรังเกียจของเราอย่างเห็นได้ชัดมากนักแต่คุณจะสังเกตได้จากการที่คุณเข้าไปพูดคุยกับใครมักจะไม่มีใครให้ความสนใจในคำพูดของคุณมากนักเมื่อเทียบกับคนที่หน้าตาดีหล่อสวยหรือไม่คะแต่กรณีที่คุณไปสมัครงานนั้นฝ่ายบุคคลของบริษัทต่างๆก็มักจะเลือกบุคคลจากหน้าตาและบุคลิกภาพที่ดี

           ถึงแม้ว่าหากวุฒิการศึกษาของคนสองคนจบมาด้วยวุฒิการศึกษาเท่ากันและเกรดเฉลี่ยเท่ากันอาจจะจบมาจากสถาบันเดียวกันก็เป็นไปได้แต่ถ้าอีกคนหนึ่งหน้าตาดีกับอีกคนหนึ่งหน้าตาขี้เหร่ฝ่ายบุคคลก็มักจะเลือกคนหน้าตาดีเขาทำงานมากกว่าจะเลือกคนหน้าตาขี้เหร่ทั้งที่คนหน้าตาขี้เหร่นั้นการงานก็ไม่ได้ บกพร่องแต่อย่างใด 

            นั่นคือตัวบ่งบอกให้เห็นว่าสังคมเรายึดที่บุคลิกหน้าตาเป็นหลักไม่ได้ดูคนที่คุณงามความดี ตัวอย่างของคนที่ถูกสังคมกดดันเพียงเพราะหน้าตาไม่ดีทำให้หางานทำได้ยากจนในท้ายที่สุดแล้วเขาก็ต้องหันมาศัลยกรรมหน้าตาของตนเองเพื่อที่จะได้ให้คนในสังคมพึงพอใจและมีงานทำได้นั่นเองโดย

        ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลของชายหนุ่มคนหนึ่งในประเทศเวียดนามเขาได้มีการทดเล่าเรื่องราวของเขาเอาไว้เมื่อวันที่ 1 เดือนมีนาคมปีพศ 2564 โดยเขาเล่าเรื่องราวของเขานั้นผ่าน Application  tiktok   ซึ่งแน่นอนว่าเขาได้มีการโพสต์ภาพหน้าใหม่ปัจจุบันที่หล่อเหลาผิวขาวและเปรียบเทียบกับรูปลักษณ์เดิมของเขาที่ผิวคล้ำและไม่หล่อเลย

          ซึ่งเขาได้เล่าว่าก่อนหน้านี้เขาหน้าตาไม่ดีนักและก็หางานทำไม่ได้บางครั้งไปสัมภาษณ์งานก็ถูกคนสัมภาษณ์หัวเราะเยาะหน้าตาของเขาจนทำให้เขานั้นรู้สึกท้อไปในที่สุดจึงตัดสินใจนำเงินเก็บทั้งหมดที่มีอยู่มาทำศัลยกรรมโดยเขาเซ็นเสียเงินในการทำศัลยกรรมไปทั้งหมด 5 แสนกว่าบาทและต้องเจ็บตัวจากการทำศัลยกรรมไปถึง 9 ครั้งด้วยกัน

   หลังจากนั้นเขาก็ได้ใบหน้าที่หล่อเหลาจนเรียกได้ว่าหล่อกว่าดาราเลยก็ว่าได้และท้ายที่สุดแล้วด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาของเขานี่เองทำให้เขานั้นมีงานทำและปัจจุบันก็มีทั้งรถและมีบ้านเป็นของตนเองดังนั้นสิ่งที่เขากำลังแสดงให้คนในสังคมเห็นก็คือในยุคปัจจุบันนั้นคนในสังคมมองรูปลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก   และมันจะดีกว่านี้หากทุกคนในสังคมจะมองคนที่ความดี มากกว่าที่หน้าตา

 

สนับสนุนโดย.    เว็บพนัน ufabet