คลังเก็บรายเดือน: มีนาคม 2021

เด็ก 7ขวบถูกรุ่นพี่แกล้งด้วยการกล้อนผม แม่ไม่พอใจครูไม่ยอมจัดการให้

                     มีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมกับถ่ายรูปหัวของลูกชาย วัย 7 ขวบที่มีลักษณะของผมแหว่งหลายจุด โดยในข้อความที่มีการโพสต์นั้นระบุเอาไว้ว่าลูกชายของเธอไปโรงเรียนและถูกรุ่นพี่กลั่นแกล้งด้วยการกล้อนผมจนแหว่างที่สำคัญเมื่อลูกชายของเธอนั้นฟ้องคุณครูให้ช่วยตักเตือนรุ่นพี่คนดังกล่าว

ครูประจำชั้นกลับไม่ยอมทำอะไรให้พร้อมทั้งยังบอกลูกชายของเธอด้วยว่าลูกชายของเธอไม่มีหลักฐาน ไม่สามารถเอาผิดรุ่นพี่คนดังกล่าวได้ และไม่สามารถพูดจาปรักปรำรุ่นพี่ได้ ซึ่งเมื่อเธอได้กลับมาเห็นผมของลูกชายของเธอในตอนเย็นเธอตกใจมาก

และยิ่งมารู้ว่าครูไม่ได้ลงโทษหรือว่ากล่าวตักเตือนเด็กรุ่นพี่ที่แกล้งลูกของเธอยิ่งทำให้เธอนั้นไม่พอใจมากที่สุดเธอจึงได้มีการโทรไปหาครูประจำชั้นในวันรุ่งขึ้นแต่ครูไม่ยอมรับสาย บอกติดสอนอยู่ไม่สามารถมารับสายได้ เธอได้ฝากข้อความผ่านระบบไลน์เอาไว้หวังว่าครูจะโทรกลับแต่ก็ไม่ยอมโทรกลับแต่อย่างใด

เมื่อเธอบุกไปหาครูที่โรงเรียนเพราะต้องการหาความเป็นธรรมให้กับลูกของตัวเอง  ปรากฏว่าครูบอกว่าถามเด็กรุ่นพี่แล้ว แต่เด็กยืนยันว่าไม่ได้ทำ ทำให้ครูไม่สามารถทำอะไรเด็กคนดังกล่าวได้ ซึ่งเธอได้บอกให้ครูช่วยประสานงานให้ผู้ปกครองของเด็กรุ่นพี่มาพบกับเธอ

เพื่อพูดจากัน เพราะไม่ได้อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกชายของเธออีก แต่ครูกลับไม่ยอมประสานงานให้พร้อมยังบอกด้วยว่าฝ่ายพ่อแม่ของเด็กรุ่นพี่ ไม่ว่าง ไม่สะดวกมาพบเธอเห็นว่าโรงเรียนไม่ช่วยเหลือลูกของเธอ และเหมือนจะเข้าข้างอีกฝ่ายมากเกินไป

เธอจึงได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเอาไว้แล้ว โดยเธอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวถ้าหากครูและผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าวออกมาขอโทษและรับปากว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เธอก็จะจบแต่โดยดี แต่อยากจะให้คุยทำความเข้าใจกันก่อน

เพราะเธอเองก็บอกว่าลุกของเธอก็คงดื้อและเด็กอาจจะเล่นกันก็ได้แต่ที่เธออยากเจอผู้ปกครองและเด็กที่ทำผิดเพื่อที่จะได้คุยกับเด็กเพื่อไม่ให้เล่นกันรุนแรงแบบนี้อีก แต่เมื่อไม่มีการออกมารับผิดชอบ เธอยืนยันว่าจะไม่จบเรื่องนี้อย่างแน่นอน 

           สำหรับเรื่องนี้นับได้ว่าครูและโรงเรียนมีการแก้ไขปัญหาที่ไม่ได้มาตรฐานตั้งแต่ต้น หากครูช่วยประสานงานให้ผู้ปกครองตกลงกันโดยมีโรงเรียนเป็นตัวกลางเรื่องไม่น่าจะรุนแรงอย่างที่เป็นอยู่เหมือนตอนนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

การแยกขยะในประเกาหลี

เชื่อว่าหลายๆท่านที่เคยได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศเกาหลี คงจะพอทราบกันมาบ้างว่าที่ประเทศเกาหลีนั้นมีกฎระเบียบค่อนข้างเข้มงวดกับการทิ้งขยะตามที่สาธารณะ ซึ่งในช่วงที่ล็อคดาวน์ประเทศนั้น ทางรัฐบาลเกาหลีใต้ เค้าก็ไม่ได้ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า

จึงได้มีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องของการแยกขยะมานั่งถกเถียงกันในที่ประชุม เพราะปัญหาก่อนที่จะทำการปิดประเทศนั้น ทางเกาหลีใต้มักจะพบผู้กระทำผิดเรื่องของการทิ้งขยะและแยกขยะอย่างบ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ก็น่าจะมาจากปัญหาเรื่องของภาษาที่นักท่องเที่ยวจะอ่านภาษาเกาหลีใต้กันไม่ออก

ดังนั้นการเปิดประเทศครั้งนี้ทางรัฐบาลเกาหลีใต้เองจึงได้มีการจัดทำคู่มือการทิ้งขยะโดยทำการแยกขยะลงในถังภาชนะที่เตรียมไว้ที่ต่างๆ รอบเมืองเกาหลีใต้ในทุกๆเมือง

โดยทำมาทีเดียวถึงสิบภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาญี่ปุ่น ภาษารัสเซีย ภาษาไทย ภาษาฮินดี ภาษามาเลย์ ภาษาอังกฤษ ภาษาเวียดนาม และภาษาจีน โดยทางเกาหลีใต้ก็มองว่าหากทำให้กันขนาดนี้แล้วและยังทิ้งกันผิดอีก ก็จะมีโทษปรับกันไม่ต่ำกว่าหนึ่งล้านวอนเลยทีเดียว

ซึ่งถือว่าโหดและจริงจังกันมากๆ เพราะการทิ้งขยะในเกาหลีใต้นั้นจะต้องมีขั้นตอนของการแยกขยะก่อนว่า ขยะไหนเป็นขยะรีไซเคิล และขยะไหนไม่เป็นขยะรีไซเคิล ส่วนถุงขยะนั้นก็จะมีความแตกต่างกันอีกด้วย ทั้งในเรื่องของถุงขยะที่ใช้ใส่ขยะรีไซเคิล และไม่รีไซเคิล รวมไปถึงเขตในแต่ละวันที่จะมีการเก็บขยะด้วย

โดยถุงขยะเหล่านี้จะหาซื้อได้ตามห้างหรือร้านสะดวกซื้อทั่วไปในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสามแบบคือ ถุงแบบขยะทั่วไป ถุงขยะรีไซเคิล และถุงขยะสำหรับเศษอาหาร ซึ่งก็จะมีขนาดและราคาของถุงขยะต่างกันไป ส่วนวิธีการแยกนั้น นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาหลี แรกๆอาจจะงงกันสักหน่อย แต่คนเกาหลีใต้นั้นเค้าทำเป็นกันอยู่แล้ว คราวนี้ไม่ต้องงง เราจะบอกวิธีให้ พวกขยะรีไซเคิลนั้น จะมีอยู่ 6 อย่างก็คือ 

พลาสติก กระป๋อง ขวดแก้วต่างๆ กระดาษ พลาสติกไวนิล ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโฟม และขยะที่เป็นรีไซเคิลอื่นๆ

เห็นไหมว่าการแยกขยะไม่ได้ยากอย่างทีคิด เพียงแค่รู้ว่าขยะไหนเป็นขยะแบบไหนแค่นี้ก็แยกถูกแล้ว ส่วนเรื่องของถุงขยะก็หาซื้อได้ง่ายทั่วไป ส่วนเรื่องถังขยะและคู่มือนั้น ตอนนี้ทางรัฐบาลเกาหลีใต้เค้าก็รณรงค์ทำคู่มือมาให้ตั้งสิบภาษา คราวนี้หากนักท่องเที่ยวชาติใดไปเที่ยวแล้วยังทำผิดอีกโดยแยกขยะทิ้งผิดถัง ก็ช่วยไม่ได้แล้ว

 

สนับสนุนโดย.    จีคลับ888

การเตรียมตัวของผู้ปกครองและเด็กเมื่อใกล้เปิดเทอม

            หากไม่พูดถึงเรื่องนี้คงเป็นไปไม่ได้เพราะเมื่อใกล้จะเปิดเทอมนั้นผู้ปกครองและเด็กก็ควรจะมีการเตรียมตัวเพื่อให้พร้อมที่จะเปิดภาคเรียนซึ่งในปีนี้นั้นประเทศไทยมีการเปิดภาคเรียนการศึกษา แผนที่หนึ่งในวันที่ 1 กรกฎาคมปีพศ2563 ดังนั้นวันนี้เราจะมาทวนวิธีการเตรียมตัวก่อนที่จะมีการเปิดการเรียนการสอนกันว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้างเพื่อที่เวลาเปิดเทอมนั้นจะได้มีความพร้อมในการเรียน

            เรามาเริ่มกันที่เด็กนักเรียนก่อนนะคะสำหรับคุณหนูๆนั้นแน่นอนว่าช่วงเวลาที่เด็กๆปิดภาคเรียนไปสิ่งที่เด็กๆมักจะทำกันก็คือนอนดึกและตื่นสาย  เชื่อว่าเป็นกันทุกบ้านอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นในช่วงเวลาที่ใกล้จะเปิดเทอมที่แล้วควรจะต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการนอนไม่ได้แล้วค่ะว่าจะต้องรีบนอนแต่หัวค่ำ

เพื่อที่จะได้ตื่นแต่เช้าเป็นการฝึกเอาไว้เพื่อให้ร่างกายนั้นเกิดความรู้สึกชินเมื่อถึงเวลาเปิดเทอมจริงๆเราจะได้ไม่ไปโรงเรียนสายยศทหารยังมีความเคยชินกับการที่จะต้องนอนดึกแล้วตื่นสายแน่นอนว่าพอถึงวันที่ 1 กรกฎาคมต่อให้ผู้ปกครองมาปลุกเสียงดังแค่ไหนร่างกายก็จะเคยชินต่อการตื่นสายและทำให้เด็กเด็กไปโรงเรียนสายนั้นเองค่ะ

           ส่วนทางด้านผู้ปกครองนั้นสิ่งที่ต้องเตรียมตัวค่อนข้างมีเยอะเลยทีเดียวนั่นก็คือหลักๆคนจะต้องเตรียมเงินเอาไว้สำหรับไปจ่ายค่าเทอมให้กับลูกๆของคุณและต่อมาก็คือการเตรียมชุดนักเรียนการเตรียมกระเป๋านักเรียนการเตรียมรองเท้านักเรียนซึ่งแน่นอนว่าปิดเทอมมานานลูกของคุณย่อมมีความสูง

หรือมีความอ้วนมากขึ้นเพราะฉะนั้นควรจะต้องมีการเช็คอุ่นของเขาก่อนว่าตอนนี้ชุดเดิมที่เคยใส่อยู่นั้นยังคงใส่ได้อยู่หรือไม่ซึ่งบางคนนั้นจากการที่ต้องอยู่บ้านเป็นเวลาหลายเดือนได้กินอิ่มนอนหลับก็จะทำให้อ้วนมากขึ้นเพราะฉะนั้นหากชุดเดิมนั้นครับหรือสั้นจนเกินไปก็จะต้องรีบพาไปซื้อชุดนักเรียนใหม่ที่สำคัญรองเท้านักเรียนนั้นก็ต้องตรวจสอบว่ายังใช้การได้ดีหรือไม่หรือขนาดเท่านั้นของเด็กมีการใหญ่เกินกว่าคู่เดิ

ดังนั้นจึงต้องเตรียมเพื่อจะซื้อรองเท้าใหม่ให้กับบุตรหลานของเราถุงเท้าก็ต้องเตรียมซื้อใหม่เช่นเดียวกันรวมถึงกระเป๋านักเรียนก็ต้องมีการดูและเตรียมที่จะซื้อใหม่อุปกรณ์การเรียนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นยางลบหรือแม้แต่ดินสอไม้บรรทัดอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องมีการเตรียมความพร้อมให้หมดก่อนที่จะมีการเปิดเทอมดังนั้นวันที่ 1 กรกฎาคมเปิด   พอถึงวันเปิดเทอม บุตรหลานของคุณก็จะพร้อมสำหรับการไปโรงเรียน อย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

ลองเช็คดูซิว่าคุณมีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้บริหารที่ดีได้หรือไม่

        การที่จะเป็นหัวหน้าหรือผู้บริหารองค์กรที่ดีได้นั้น จะต้องมีคุณสมบัติหลายอย่างไม่ใช่สักแต่ว่าแค่สั่งงานเป็นเพียงอย่างเดียว ทำอย่างไรถึงจะบริหารจัดการกับคนร้อยพ่อพันธุ์แม่ที่มายู่รวมกันกลุ่มใหญ่นี้ ให้ทุกคนเกิดความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันทำงานเพื่อให้องค์กรนั้นเติบโตและเจริญรุ่งเรือง  การเป็นหัวหน้าหรือผู้บริหารที่ดีต้องมีลักษณะเป็นแบบไหนบ้าง อ่านได้จากหัวข้อด้านล่างนี้ค่ะ 

1.เป็นคนยุติธรรม  ไม่ลำเอียง ไม่เลือกที่รักมักที่ชั่ง วางใจให้เป็นกลาง มองทุกคนจากผลลัพธ์ที่ได้ของการทำงาน

2.เป็นคนมีเหตุผล เมื่อเกิดปัญหาอะไรขึ้นต้องใช้สติในการแก้ไข ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา

3.รับฟังทุกปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ต้องฟังเหตุที่เกิดก่อน ไม่ใช่เอาแต่ด่าอย่างเดียว โดยที่ยังไม่ได้ฟังคำอธิบายอะไรเลย

4.รู้จักให้กำลังใจ และพูดปลอบใจลูกน้องืเมื่อยามที่ลูกน้องเกิดท้อแท้ในการทำงานที่ได้รับมอบหมาย

5.เป็นคนสุจริต ไม่คดโกงไม่ยักยอกเงินบริษัทและต้องเป็นคนไม่เห็นแก่ตัว ไม่คิดแต่จะกอบโกยเงินอย่างเดียว 

6.ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับลูกน้อง ไม่ใช่เมื่อถึงเวลามีปัญหาก็เอาแต่ตัวเองรอดเพียงผู้เดียว โดยไม่สนใจว่าลูกน้องจะโดนอะไรบ้าง

7.สร้างความสามัคคี ให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันทำงานเพื่อองค์กร ไม่เสี่ยมลูกน้องให้ทะเลาะกันเอง

8.ไม่หลงลมปากลูกน้องที่ชอบเลีย  ต้องมีจิตใจหนักแน่นอย่าหูเบา เชื่อคนง่าย 

9.มีความรับผิดชอบและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี  ไม่ใช่มีอะไรก็มาผลักภาระให้ลูกน้องเป็นคนทำเสียหมด

10.เป็นผู้เสียสละไม่เอาเปรียบลูกน้อง เวลาได้รับมอบหมายให้แบ่งงานกันทำหัวหน้าจะต้องเสียสละทำมากกว่าลูกน้องไม่ใช่จ้องแต่จะเอาเปรียบ

11.ทำงานเป็นไม่มั่ว ต้องเป็นตัวอย่างให้ลูกน้องรู้ว่าที่เติบโตมานั้น มาจากความสามารถของการทำงาน

12.สอนงานลูกน้องไม่หวงวิชา ถ่ายทอดความรู้ในการทำงานทั้งหมดที่ได้เรียนรู้มาให้กับลูกน้อง 

13.ไม่เอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงาน  คนที่โตเป็นผู้ใหญ่และเป็นหัวหน้าคนนั้น ต้องแยกแยะให้ออกว่าอันไหนเรื่องงานอันไหนเรื่องส่วนตัว ไม่นำมาคิดปะปนกันเพราะจะทำให้งานในองค์กรเกิดความเสียหายได้

14.เป็นผู้กล้าคิดกล้าทำ ต้องกล้าที่จะตัดสินใจ และกล้าที่จะออกมารับผิดชอบต่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจทำนั้น ไม่ว่าผลจะออกมาดีหรือเสียต้องไม่โยนความผิดไปที่ลูกน้องหรือใครก็ตาม

15.มีความเมตตา และรู้จักให้อภัยลูกน้อง เมื่อลูกน้องได้ออกมายอมรับและสำนึกผิดในการกระทำนั้นแล้ว

16.ปกป้องลูกน้องในทางที่ถูก  หากลูกน้องทำผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่ปกป้องลูกน้องที่ทำผิด

17.ให้โบนัส ให้รางวัลกับลูกน้องตามสมควร เพื่อแสดงความมีน้ำใจต่อลูกน้อง ที่พวกเขาได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงานให้กับองค์กรมาตลอดทั้งปี

 

สนับสนุนโดย    Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

เลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจผู้รับในวันเกิด

ในวันเกิดถือเป็นเทศกาลพิเศษสำหรับผู้ที่เกิดในวันนั้นๆ เพราะว่านอกจากจะเนวันที่เราจะได้ระลึกถึงในวันที่เราลืมตาดูโลแล้วนั้นยังเป็นวันที่เราจะได้มีการเฉลิมฉลองในการจัดงานวันเกิดและได้รัลของขวัญจากผู้คนที่สนิทสนมอีกด้วยและการเลือกซื้อของขวัญสำหรับมอบในวันพิเศษอย่างวันเกิดนั้น

ก็เป็นเรื่องที่สำคัญลัต้องใส่ใจอย่างมาก เพราะว่าการเลือกซื้อของขวัญนั้นจะต้องเลือกของขวัญให้ถูกใจผู้รับด้วยนั่นเองเ ดังนั้นแล้วก็อาจจะต้องมีการศึกษาและเลือกหาของขวัญที่ดีที่สุดเพื่อคนพิศษ และของขวัญที่เป็นที่นิยมในการมอบแด่ผู้รับในวันเกิดนั้นก็มีหลากหลายมากมาย

และการเลือกควรจะเลือกของขวัญให้เหมาะกับช่วงวัยด้วย ดังนั้นแล้วถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรให้ในวันเกิดนั้นมาดูเลว่ามีวิธีอย่างไรในการเลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจ

ของขวัญควรจะเป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกของขวัญเลยทีเดียว เพราะว่าการให้ของขวัญนั้นก็เพื่อที่จะให้ผู้รับมีความสุขและที่สำคัญนอกจากความสุขคือการได้ใช้ในทุกๆวันด้วย นอกจากจะเป็นประโยชน์แล้วยังเป็นสิ่งที่รู้สึกทำให้เราคือคนสำคัญของผู้รับในทุกๆวันอีกด้วย

มีราคาที่เหมาะสม ราคาของขวัญนั้นก็อาจจะขึ้นอยู่กับกำลังในการซื้อ ไม่แพงหรือถูกเกินไป เพราะถ้าแพงเกินไปอาจจะทำให้ผู้รับเกิดความเกรงใจและอาจจะปฏิเสธการรับของขวัญเรานั่นเองหรือถ้าหากมีราคาที่ถูกเกินไปก็อาจจะทำให้ผู้รับนั้นคืดว่าเราไม่เห็นคุณค่าในตัวของผู้รับและไม่ใส่ใจผู้รับ

เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้รับ สิ่งของนั้นไม่ว่าจะเป็นสิ่งของอะไร การให้ต้องเลือกสิ่งของที่ให้จากไลฟ์สไตล์ของผู้รับนั่นเองเพราะการเลือกจากไลฟ์สไตล์นั้นจะเป็นสิ่งที่ผู้รับสามารถนำมาใช้หรือปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เนื่องจากเป็นสิ่งขิงที่เข้าไลฟ์สไตล์นั่นเอง อย่าซื้อของขวัญตามใจตัวเองมากไป การซื้อของขวัญที่ตามใจว่าเรานั้นชอบสิ่งนี้ถึงซื้อให้นั้นเป็นสิ่งที่ผิดมากๆ เพราะแน่นอนว่าผู้รับอาจจะไม่ได้ชอบแบบที่เราชอบนั่นเองดังนั้นการเลือกซื้อควรพิจารณาจากข้องข้างบนก่อนด้วย

กระดาษห่อของขวัญก็สำคัญสิ่งสำคัญที่จะทำให้ของขวัญถูกใจผู้รับนั้นไม่เพียงแต่ของขวัญเท่านั้นแต่กรัดาษห่อของขวัญกล่องของขวัญก็สำคัญเป็นสิ่งที่มำให้ผู้รับเห็นถึงความตั้งใจและความจริงใจที่จะมอบของขวัญให้เขานั่นเอง การเลือกกระดาษห่อของขวัญก็อาจจะเลือกเป็นลายที่สดใสหรือสุภาพเลยก็แล้วแต่ว่าผู้รับเป็นคนแบบไหน เช่นถ้าหากให้ผู้ชายก็อาจจะเป็นกระดาษห่อของขวัญสีสุภาพแต่ผู้หญิงก็อาจจะเป็นสีสันสนใสน่ารักๆก็ดี

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ยินดีให้บริการคะ เฮง เฮง นะคะ