คลังเก็บรายเดือน: กุมภาพันธ์ 2021

เพราะเหตุใดเราถึงไม่ควรสนับสนุนให้การข่มขืน = โทษประหารชีวิต

การข่มขืนกระทำชำเราตามประมวลกฎหมายอาญา ได้วางหลักไว้ว่า 

มาตรา 276 ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย หรือผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงยี่สิบปีและปรับตั้งแต่แปดหมื่นบาทถึงสี่แสนบาท

การกระทำชำเราตามวรรคหนึ่ง หมายความว่าการกระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำด้วยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำซึ่งกระทำกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น หรือการใช้สิ่งอื่นใดกระทำกับอวัยวะเพศหรือทวารหนักของผู้อื่น…

จากมาตราข้างต้น จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันบทลงโทษความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรามีเพียงแค่โทษจำคุกและปรับเท่านั้น มิได้มีการลงโทษประหารชีวิตแต่อย่างใด ด้วยประการนี้จึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่สนับสนุนและเรียกร้องให้มีการประหารชีวิตแก่ผู้ที่กระทำความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งบทลงโทษดังกล่าวเป็นบทลงโทษสถานหนัก ตามประมวลกฎหมายอาญา

อีกทั้งความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรายังเป็นความผิดที่ไม่สามารถยอมความกันได้ การเรียกร้องให้มีโทษประหารชีวิตในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรานั้น มีแนวโน้มที่จะทำให้ผู้กระทำความผิดฆ่าเหยื่อเพื่ออำพรางศพเพิ่มขึ้น เมื่อผู้กระทำความผิดได้พิจารณาดูแล้วว่าตนเอง

อาจจะต้องถูกลงโทษประหารชีวิตหากเหยื่อมีชีวิตรอดไปแจ้งความดำเนินคดีกับตน ดังนั้นเพื่อให้รอดพ้นจากความผิด การฆ่าเหยื่อเพื่ออำพรางศพจึงมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นได้สูงมาก โอกาสที่เหยื่อจะมีชีวิตรอดกลับมาก็ย่อมน้อยลง  

และอีกเหตุผลหนึ่งที่เราไม่ควรสนับสนุนให้มีการลงโทษประหารชีวิตในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราก็เพื่อป้องกันกรณีที่อาจมีการกลั่นแกล้งกันขึ้น เช่น คู่รักมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายหญิงเกิดความไม่พอใจจึงไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานตำรวจว่าถูกฝ่ายชายข่มขืนกระทำชำเราเกิดเป็นคดีความ การกระทำดังกล่าวอาจส่งผลให้เกิดผลร้ายต่อฝ่ายชายได้ รวมถึงกรณีจับผู้กระทำความผิดผิดคนด้วย

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการเพิ่มโทษในความผิดฐานดังกล่าว เราจึงไม่ควรสนับสนุนให้มีการลงโทษประหารชีวิตแก่ผู้กระทำความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา ทั้งนี้การไม่สนับสนุนบทลงโทษดังกล่าวหาใช่เป็นการสนับสนุนให้มีการข่มขืนเพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด

เพียงแต่ว่าเพื่อลดความสูญเสียที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นในภายภาคหน้า เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าใครจะนำกฎหมายหรือบทลงโทษที่เพิ่มขึ้นไปเป็นช่องทางทำร้ายผู้อื่นหรือหาประโยชน์จากกฎหมายมากน้อยได้เพียงใด กฎหมายก็เหมือนดาบสองคม ผู้ใช้กฎหมายก็เหมือนผู้ถือดาบ เราจึงควรระมัดระวังและมีสติกับการถือดาบเล่มนี้ให้มาก จะได้ไม่ไปถูกผู้อื่น แต่เมื่อถึงคราวจำเป็นการจะนำดาบนั้นออกมาใช้ก็ย่อมทำได้ เพื่อให้เกิดคุณประโยชน์สูงสุดแก่ตัวเรา 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ

ความรักต่างวัย

ช่วงอายุสำหรับความรักก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก  เพราะอายุเป็นสิ่งที่สามารถทำให้เรานั้นรู้ว่าคนในช่วงอายุนี้นั้นจะมีลักษณะตัวตนและนิสัยที่ต่างกันออกไปในแต่ละช่วงอายุนั่นเอง เพราะโดยส่วนใหญ่มักที่จะเลทอกคบคนจากช่วงอายุและมักจะคบคนที่อายุไล่เลี่ยกัน

หรือในช่วงวัยเดียวกัน เพราะคนในช่วงวัยเดียวกันนั้นมักจะเข้าใจกันมากกว่าคนช่วงอายุที่ต่างกันนั่นเอง เพราะในช่วงวัยเดียวกันนั้นเรามักจะมีการทำกิจกรรมในหลายๆอย่างที่เหมือนกัน ทำให้สามารถพูดคุยและปรับความเข้าใจกันได้ง่ายนอกจากนั้นเรื่องเวลาในการชีชีวิตก้จะคล้ายและสอดคล้องกันน

ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมที่จะลองคุยและลองคบคนในช่วงวัยเดียวกันก่อนนั่นเอง แต่ก็ยังมีคนอีกหลายคนที่คิดว่าช่วงอายุนั้นไม่ใช่สิ่งที่สำคัญในความรัก เพราะความรักเกิดจากการที่คนสองคนนั้นชอบกัน รู้สึกดีดีให้กันและเข้าใจกันก็เพียงพอแล้ว

แน่นอนว่าความรักไม่ว่าจะเป็นความนรักในช่วงวัยไหนต่างก็มีข้อเสียทั้งนั้นและความรักต่างวัยก็เช่นกัน ความรักต่างวัยจะสามารถสอนให้เรานั้นเป็นมีเหตุมีผลมากขึ้น เพราะด้วยช่วงอายุที่ต่างกัน เราจะได้รับเหตุผลจากคนที่โตกว้าสมอ ต่างจากคู่รักในวัยเดียวกัน เนื่องจากเป็นช่วงวัยเดียวกัน

ต่างคนก็อาจจะยังไม่มีเหตุผลมากพอทำให้การทะเลาะและเลิกราสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายและการเลิกลาก็เช่นกัน แต่ถ้าหากเป็นความรักต่างวัยคนที่โตกว่าจะให้เหตุผลกับเราเพราะคนที่โตกว่านั้นการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเขามักจะทำด้วยเหตุผลเสมอ เมื่อเราได้รับฟังเหตุผลของอีกฝ่ายก็จะทำให้เรา

เกิดเข้าใจและพร้อมที่จะเรียนรู้ เพราะอีกฝ่ายนั้นมีเหตุมีผลในการทำสิ่งต่างๆ และการมีเหตุผลที่ดีนั้นก็ช่วยลดโอกาสที่จะทะเลาะเบาะแว้งและการเลิกราได้เมื่อเราเข้าใจและเรียนรู้ในสิ่งต่างๆเหล่านั้นเราก็จะสามารถทำให้ความรักนั้นสามารถไปต่อได้นั่นเอง

ได้รับความรู้หรือคำสั่งสอนจากคนที่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อน คนที่โตกว่านั้นจะสามารถบอกหรือเตือนคนที่อายุน้อยกว่าได่เนื่องจากคนที่อายุเยอะกว่านั้นจะต้องเคยเผชิญในสิ่งต่างๆมาก่อน ทำให้คนที่อายุน้อยกว่านั้นสามารถที่จะเรีนรู้ได้ว่าสิ่งเหล่านี้นั้นถ้าหากทำจะเกิดผลลัพธ์อย่างไรตามานั่นเองความรักจ่างวัยจึงเป็นความรักที่จะสามารถลดโอกาสในข้อผิดพลาดของคนที่อายุน้อยกว่าและไม่เคยเผชิญกับสิ่งต่างๆมาได้

มีคนคอยซัพพอร์ตที่ดี แน่นอนว่าคนที่อายุเยอะกว่าโดยส่วนใหญ่จะมีการงานที่ดีและมั่นงคงแล้วทำให้สามารถซัพพอร์ตช่วยเหลือและดูและคนที่อายุน้อยกว่าได้นั่นเอง ดังนั้นแล้วช่วงอายุไม่ใช้ปัญหาของความรักความรักเกิดจากความเข้าใจและพร้อมที่จะเรียนรู้ข้อเสียของอีกฝ่ายให้ได้นั่นเองและพร้อมที่จะจับมือกันไปช่วยเหลือและอยู่เครียงข้างกันในทุกๆวัน

 

สนับสนุนโดย  พนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ100

การพนันประเภทต่างๆ

การพนันไม่ว่าจะเป็นการพนันประเภทมดนั้นล้วนก็เป็นสิ่งที่ต้องวัดกับโชคชะตาของแต่ละคนเพราะการพนันนั้นเป็นสิ่งที่มีความตื่นเต้นและลุ้นระทึกอยู่เสมอ ทำให้การพนันมีความสนุกสนานเมื่อได้ลุ้นและการพนันโดยส่วนใหญ่ไม่ใช่เพียงการลุ้นผลเพื่อความสนุกเท่านะเน

แต่การลุ้นนั้นนำมาซึ่งการได้เงินนั้น เพราะไม่ง่าอะรที่ขึ้นชื่อว่าการพนันแล้วนั้นมีสองหน้าเสมอคือหน้าที่ชนะหรือถูกหรือหน้าที่แพ้หรือผิดและคนที่ทายผลถูกนั้นมักจะเป็นฝ่ายที่ได้เงินของอีกฝ่ายไปเป็นต้นและหารพนันนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท ส่งที่มีสองฝ่ายและมีสองคำตอบและมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นสิ่งเดิมพันนั้นและไม่ว่าสิ่งที่นำมาเดิมพันจะเป็นสิ่งของ เงินทองหรือแม้กระทั่งคนแสดงว่าสิ่งเหล่านี้คือการพนันทั้งสิ้นโดยการพนันที่เรามักจะคุ้นเคยก็มีหลากประเภทดังนี้

การพนันกีฬา กีฬาไม่ว่าจะเป็นกาประเภทไหนก็สามารถนำมาเป็นสิ่งที่ใช้ในการเล่นการพนันได้เพราะกีฬาโดยส่วนใหญ่ก็มักจะมีสองฝ่ายเสมอทำให้สามารถลุ้นได้ว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายที่ชนะโดยการเดิมพันในการเล่นพนันกีฬาโดยส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นการเดิมพันด้วยเงินจำนวนหนึ่ง และกีฬาที่ได้รับควานิยมในการเล่นการพนันมากที่สุดนั้นก็คือ การพนันกีฬาฟุตบอลนั่นเอง

เพราะเป็นกีฬาที่สนุกสนานไม่เพียงแต่ลุ้นผลการแข่งขันเพียงเท่านั้นแต่ยังได้ลุ้นในการเล่นการพนัฟุตบอลอีกด้วยเพราะถ้าหากเรานั้นแทงถูกก็แสดงถึงว่าเรานั้นได้เงินจากการพนันฟุตบอลด้วยนั่นเอง และยังมีกีฬาอีกหลากหลายประเภทมากมายที่นิยมมาลุ้นผลการพนันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกีฬามวยหรือกีฬาทุกประเภทที่มีคู้ต่อสู่อย่างน้อย2ฝ่ายและมีผู้ร่วมเล่นการพนันตั้งแต่สองคนขึ้นไป

การพนันเสี่ยงทาย การพนันประเภทนี้ก็ถือว่าเป็นการพนัที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะการเล่นการพนันเสี่ยงทายในออนไลน์นั้นมีผู้เล่นจำนวนมาก โดยการพนันเสี่ยงทายไม่ว่าจะเป็นเกมส์จับผิด เกมส์จับคู่หรือเกมส์ที่ต้องมีการเลือกสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซึ่งเกมส์เหล่านี้เป็รเกมส์เสี่ยงทายทั้งสิ้นเป็นเกมส์ที่สามารถเล่นได้ง่ายและได้เงินจากการเล่นจริงและสามารถเล่นได้ในทุกช่วงวัยเวย ตั้งแต่เด็กยันคนแก่เลยทีเดียว และเป็นการพนันที่มีความสนุกสนานเช่นกันเพราะจะต้องมีการลุ้นให้เรานั้นเสี่ยงทายถูกอยู่ตลอดเวลา

การพนันไพ่ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับการพนันฟุตบอล พบว่าคนที่เล่นการพนันรูปแบบไพ่นั้นมีจำนวนมากเพราะเป็นการพนันที่สามารถเลือกประเภทของไพ่ได้ว่าอยากเล่นแบบจบช้าหรือจบเร็ว เกมส์ที่จบช้ามักมีความเสี่ยงในการเดิมพันต่ำและเกมส์การพนันไพ่ที่มีเงินเดิมพันจำนวนมากทำให้ความเสี่ยงในการเล่นมีเพิ่มขึ้น ก้เป็นข้อแตงต่างระหว่าความชอบของผู้เล่นด้วยนั่นเอง การพนันรูปแบบไพ่ที่ได้รับความนิยมนั้นก็ได้แก่ บาคาร่า ป็อกเด้ง เป็นต้น

 

สนับสนุนโดย    gclub ฟรี 100