คลังเก็บรายเดือน: สิงหาคม 2020

กินแล้วไม่อ้วน

ผลไม้กินแล้วไม่อ้วน

กินแล้วไม่อ้วน ผลไม้กินแล้วไม่อ้วนมีอะไรบ้าง

ผลไม้ไทยแต่ละชนิดที่มีหลายคน อาจจะไม่รู้จักสรรพคุณเลยว่ามีอาไรบ้าง และผลไม้เหล่านี้ยังจะช่วยให้เราห่างไกลจากโรค และยังจะช่วยให้มีผิวพรรณที่สวยลดน้ำหนักโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะแค่ทานทุกๆวัน และยังเป็น

ผลไม้ที่เราชื่นชอบอีกด้วย

มะละกอ 

มะละกอสามารถรับประทานได้ทั้งสุกและดิบ นำไปทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน หลักๆเลยก็ส้มตำ มะละกอผัดไข่ แกงส้มมะละกอ หรือจะปอกทานเลยด้วยผลสุก หรือนำไปแปลรูปได้อย่างตามความชอบใจ และมะละกอยังสามารถช่วยในการรักษามะเร็งและต้านมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากชองท่านชาย และยังช่วยในระบบขับถ่ายได้ดี จึงเป็นที่นิยมกินในช่วงคุมอาหาร

น้อยหน่า

น้อยหน่าเป็นผลไม้ที่หลายคนอาจไม่ชอบทานเพราะเมล็ดเยอะ ยังยังช่วยรักษาอาการของโรคเริม และไขข้ออักเสบ โรคความดัน โรคหอบหืด และยังช่วยลดอัตราความเสี่ยงของทารกแรกเกิดในด้านความพิการแต่กำเนิด หลายคนอาจจะคิดว่าน้อยหน่าช่วยในการทานแล้วไม่อ้วนได้เหรอ เพราะในน้อยหน่าเป็นผลไม้ที่มีไขมันต่ำจึงเหมาะกับการลดน้ำหนักเป็นอย่างดี

แก้วมังกร 

แก้วมังกรผลไม้ลูกแดงๆและยังช่วยรักษาอาการของโรคหัวใจ โรคเบาหวาน ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดและมะเร็งต่อมลูกหมาก และยังรับประทานเพื่อลดน้ำหนักได้อีกด้วยเพราะมี แคลอรี่ต่ำ กากใยอาหารสูงจึงเหมาะแก่การลดน้ำหนัก

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลมีทั้งสีแดง สีเขียวและยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง รักษาความดันโลหิตสูงและโรคหลอดเลือดหัวใจ ยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยลดไขมันไม่ดีในร่างกาย เมื่อทานเข้าไปจะทำให้อิ่มนาน ช่วยลดอาการอยากอาหารและยังช่วยลดอาการท้องผูกเพราะในแอปเปิ้ลมีกากใยอาหารสูง

ฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้อีกชนิดที่มีสารต้านอนุมูลอิสละ และวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ยังมีคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไฟเบอร์ เพียงแค่หันมาทานฝรั่งแทนขนมกรุบกรอบ เพราะในฝรั่งมีไฟเบอร์สูงจึงทำให้เรารู้สึกอิ่มมากขึ้น

สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ยมทานกันอีกชนิดหนึ่ง ซึงมีวิตามินซี สารสร้างอนุมูลอิสละต่อต้านมะเร็งและยังช่วยบำรุงสายตา บำรุงสมองของเราอีกด้วย ยังช่วยให้ผิวพรรณสวยขึ้น และยังเป็นที่นิยมกันในเรื่องการลดน้ำหนักเพราะมีไฟเบอร์สูง จึงเป็นผลไม้อีกชนิดที่เหมาะแก่การลดน้ำหนักของสาวๆ

ผลไม้ที่นำเสนอมานี้อาจจะไม่ครบถ้วน แต่ก็เป็นที่นิยมกันในการลดน้ำหนัก ต้องมีชื่อของผลไม้เหล่านี้เข้าไปด้วยแน่นอน หรือบางชนิดอาจจะไม่ค่อยนิยมแต่ก็ลองมาหาทานกันดูว่าทำได้จริงหรือเปล่า

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ํา

การปรุงอาหาร

ใจกลางสำคัญของการปรุงอาหาร

การปรุงอาหาร คนมักจะมีปัญหาเรื่องการทำอาแม่บ้านหลายๆหารทำอย่างไรให้โดนใจและน่ารับประทานเพราะว่าบางคนอาจจะรับประทานอาหารได้ยากมากๆดังนั้นเราต้องใส่ใจตรงนี้นิดนึงว่าควรจะทำอะไรดีให้คนรับประทานยากทานได้และไม่เสียเวลามากด้วย

ฉะนั้นเราจะมาแนะนำคร่าวๆว่าการปรุงอาหารมักเป็นปัญหาสำหรับแม่ครัวหรือแม่บ้านเพราะว่ากลัวปรุงมาแล้วไม่ถูกใจผู้ที่ต้องรับประทานจึงเกิดความกังวลอย่างมากว่าควรทำอย่างไรดีในการปรุงอาหารให้อร่อยและถูกปากทุกคนนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องยากมากๆการปรุงอาหารหรือการทำอาหารให้ถูกใจทุกคน

เพราะว่าแต่ละคนจะชอบและนิยมทานอาหารที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้วฉะนั้นก็จะมีความกังวลในการทำอาหารหรือปรุงอาหารอยู่บ่อยๆเพราะกว่าเราจะได้รสชาติที่ต้องการหรือตอบสนองผู้รับประทานนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยการทำอาหารสักอย่างให้มีความอร่อยในการทำไม่กี่ครั้งเป็นไปได้น้อยมากนอกซะจากคุณมีฝีมือที่ดีจริงๆหรือความสามารถในการทำอาหารเรื่องนี้ก็สามารถฝึกกันได้

ถ้าคุณศึกษาค้นคว้าตามหนังสือการทำอาหารหรือในอินเตอร์เน็ตหรือดูการสอนทำอานหารผ่านสื่อยูทูบก็สามารถทำตามได้เพราะมีเทคโนโลยีจึงสะดวกต่อการใช้งานมากๆในปัจจุบันนี้และการที่เราฝึกทำอาหารเดิมๆบ่อยเมื่ออร่อยแล้วคุณจะจำสูตรนี้ได้ว่าทำอะไรไปบ้างใส่วัตถุดิบเครื่องปรุงอะไรไปบ้างการย้ำคิดย้ำทำจะทำให้เกิดความเคยชินและจะสามารถทำได้ง่ายๆในครั้งต่อไปดังนั้นการทำอาหารการที่เราการปรุงบ่อยๆ

จนเกิดความเคยชินและเราจะทำได้ง่ายขึ้นและจะหมดปัญหาการปรุงอาหารและการทำอาหารแต่บางคนมักจะชอบอะไรที่แตกต่างกันและไม่เหมือนกันฉะนั้นเราต้องใส่ใจในตรงนี้ด้วยและทำไว้ต่างหากการเลือกของรับประทานไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าเราจะได้ของหรือวัตถุดิบที่ดีหรือมีคุณภาพจะต้องไปหาตามสถานที่ต่างๆเพื่อการรับประทานอาหารอย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทานและรับประโยชน์มากมาย

ในการรับประทานดังนั้นควรตรวจสอบหรือเลือกสินค้าวัตถุดิบให้ดีก่อนจะนำมาประกอบอาหารหรือทำอาหารนั้นอย่าลืมสิ่งที่สำคัญสำหรับการประกอบอาหารนั้นต้องมีคุณภาพของวัตถุดิบมีสะอาดและรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมเท่านี้ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จในการทำอาหารแล้ว

เพราะการทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากแต่เรื่องที่ไม่ง่ายคือการปรุงให้อาหารมีรสชาติที่ดีออกมาให้คนได้รับประทานกันดังนั้นคนที่ประสบปัญหานี่อยู่ลองปรับวิธีการทำกันดูเพื่อให้เกิดผลดีในการทำอาหารในครั้งต่อๆไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับประทานหรือการทำอาหารอีกด้วย

 

ขอขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย   สมัครยูฟ่าเบท

เศรษฐีระดับโลก

Warren Buffett เศรษฐีระดับโลก

เศรษฐีระดับโลก Warren Buffett นอกจากเขาจะประสบความสำเร็จทั้งทางด้านการลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว สามารถทำผลตอบแทนได้ถึง 20%ต่อปีและทำมาอย่างยาวนานแล้ว50ปีด้วยกัน  ทำให้เขานั้นได้รับการยกย่องให้เป็นนักลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ใช่เพียงแค่ศตวรรษนี้เท่านั้นแต่ตลอดกาลเลยทีเดียว

นอกจากเขาจะสามารถทำผลตอบแทนด้านการเงินได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วนั้น เขาคนนี้นั้นถือว่าเป็นคนที่ใจบุญด้วย เพราะเขานั้นได้มีการประกาศเขานั้นจะบริจาคเงินของเขาหรือความมั่งคั่งของเขานั้นเป็นเงินประมาน 85% เลยทีเดียว และเขายังมีการใช้ชีวิตที่ดีด้วย การเงินก็ดี การงานก็ดี ความรักความสัมพันธ์ในชีวิต

ไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือทุกสิ่งรอบตัว จึงถือว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในทุกด้านของชีวิตจริงๆ และเขานั้นดูเป็นคนที่มีความสุข สามารถหาดูเขาได้จากบทสัมภาษณ์ของเขาได้จากช่อง youtube ต่างๆ ที่เขาสามารถยิ้มและอารมณ์ขันได้อยู่ตลอดเวลานั่นเอง

สิ่งหนึ่งที่เขานั้นย้ำเสมอว่าการลงทุนในตัวเองนั้นคือการลงทุนที่ดีที่สุดแล้ว เขาบอกว่าเขานั้นมีเพียงแค่ตัวกับสมองที่ติดตัวมาและเป็นสิ่งที่เปลี่ยนไม่ได้ ยิ่งลงทุนในตัวเองเท่าไหร่ยิ่งดี ยิ่งตัวเองนั้นมีความรู้ก็จะยิ่งเก่งและสามารถที่จะไปทำอย่างอื่นได้ดีนั่นเอง หลักแล้วเขามักจะบอกว่าจะต้องเป็นคนที่ใฝ่รู้

การอ่านก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับเขา เขาจะเป็นคนที่อ่านหนังสือเยอะมากและอ่านหนังสือมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยปัจจุบันนี้นั้นเขาอ่านหนังสือเฉลี่ยวันละ 5-6ชม.ทุกวัน และการอ่านหนังสือนั้นจึงจำเป็นสำหรับคนที่อยากจะรวยและอยากที่จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

แน่นอนว่าการให้มาอ่านหนังสือนั้นเป็นสิ่งที่น้อยคนนั้นจะทำมากและการอ่านหนังสือนั้นถือเป็นสิ่งที่ทบดอกทบต้นเลยทีเดียว เพราะการอ่านหนังสือเป็นการเอาความรู้ใหม่ๆไปทับกันบนความรู้เดิมนั่นเองเป็นสิ่งที่ต่อยอดเพราะฉะนั้นแล้ว Warren Buffett อ่านหนังสือแล้วสามารถทำให้มั่งคั่งขนาดนี้ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนควรทำคือการอ่านหนังสือนั่นเอง

การมีวินัย เขาพูดไว้เลยว่าคุณไม่จำเป็นต้องฉลาดกว่าคนอื่นแต่คุณแค่ต้องมีวินัยกว่าคนอื่นนั่นเองเขาจึงย้ำเสมอว่าคนเรานั้นไม่ได้วัดกันที่ไอคิวนั่นเอง ไอคิวเป็นสิ่งที่สำคัญและมีผลก็จริง แต่สิ่งที่ทำให้คนเรานั้นประสบความสำเร็จได้นั้นก็คือความมีวินัย การลงทุนในด้านการสื่อสารโดยWarren Buffettนั้นเค้าเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองนั้นมีปัญหาในด้านการติดต่อสื่อสาร เขาจึงไปเรียนรู้ในด้านนี้เพิ่มเติมเพราะเขานั้นรู้ว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่สำคัญนั่นเอง

 

 

ขอขอบคุณ  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ  ที่ให้การสนับสนุน

การดำเนินชีวิต

ศาสนากับการดำเนินชีวิต

การดำเนินชีวิต ศาสนาทุกศาสนาในโลกใบนี้นั้นล้วนสอนให้ผู้นับถือเป็นคนดีและยึดหมั่นในหลักธรรมคำสอนของพระผู้เป็นเจ้า ปฏิบัติตนให้อยู่ในศีลธรรมอันดี

และหากคนเรานั้นสามารถปฏิบัติตนให้อยู่ในหลักธรรมคำสอนของศาสนาได้ก็จะทำให้เรานั้นเป็นผู้ที่มีความเจริญด้านปัญญาและการใช้ชีวิตนั่นเอง

ศาสนาจึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ เพราะถ้าหากไม่มีศาสนาก็จะทำให้คนเรานั้นไม่มีสิ่งยึดเหนี่ยว เพราะศาสนาเปรียบเสทอนสิ่งยึดเหนี่ยวของจิตใจมนุษย์และเป็นที่พึ่งพาทางใจในยามยากได้ ถึงแม้ว่าศาสนาจะเป็นเรื่องของความเชื่อในการทำสิ่งต่างๆ แต่แน่นอนว่าหากเรายึดมั่นในสิ่งนั้นเราจะได้สิ่งที่ดีกลับมาแน่นอน ดั่งคำสอนของทุกศาสนาที่สอนราให้เชื่อว่าพระผู้เป็นเจ้ามีอยู่จริงนั่นเองและหากปฏิบัติตามคำสอนก็จะทำให้เรามีความสุขในชีวิต

ถึงแม้จะหาคำตอบไม่ได้ว่าทำไม่ดีตกนรกหรือทำดีขึ้นสวรรค์นั้นเป็นเรื่องจริงไหม แต่ในตำราหรือคัมภีร์คำสอนของทุกศาสนาก็จะสื่อถึงเรื่องนี้เสมอว่าหากเราทำดีแล้วนั้นเราจะได้ดีและจะได้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ดาวชั้นฟ้าและผู้ที่ทำไม่ดีก็จะตกนรกหมกไหม้หรือเกิดเป็นสัจเดรัจฉานนั่นเอง ศาสนาทุกศาสนาจึงจะมีคำสอนให้ทุกคนเป็นคนดีนั่นเอง 

ศาสนาจึงเป็นสิ่งที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด โดยศาสนานั้นจะมีการใช้ตามครอบครัวบิดามารดา และศาสนาสามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งการเปลี่ยนศาสนานั้นบางครั้งเราอาจจะมีการนับถือศาสนาพุทธมาจากพ่อแม่ แต่เมื่อโตขึ้นหรือได้มีการเข้าโรงเรียนที่เป็นโรงเรียนคริสและได้รับคำสอนจนมีความเชื่อก็สามารถไปเปลี่ยนเป็นศาสนาคริสต์ได้นั่นอง ศาสนากับการดำเนินชีวิตนั้น

จึงมีความสำคัญอย่างมาก ถือเป็นหน้าที่ธรรมเนียมปฏิบัติที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติและไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ศาสนาแต่ละศาสนาก็มีสิ่งที่ต้องทำแตกต่างกันไป สิ่งที่ควรปฏิบัติเหล่านั้นก็เป็นสิ่งที่ทำเพื่อให้รู้ว่าเรานั้นเชื่อและศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้าจริงๆ และเมื่อเราปฏิบัติอย่าเคร่งครัดก็จะทำให้จิตใจเรานั้นมีความสุขและรู้สึกผ่อนคลาย

และจะเห็นได้ว่าไม่ว่าคนจะนับถือศาสนาไหนก็ตามเมื่อหากเจอเรื่องทุกข์ร้อนใจและไม่สบายใจส่วนใหญ่แล้วก็หาที่พึ่งทางใจกันทั้งนั้น และศาสนาถือเป็นที่พึ่งทางใจที่ดีอีกทางหนึ่ง เพราะจะทำให้เราจิตใจสงบขึ้นเมื่อเรามีการสวดมนต์ภาวนาหรือทำสมาธิ เมื่อเรามีจิตใจดีและมีสติปัญญาเราก็จะสามารถแก้ปัญญาที่มีในชีวิตได้

 

 

สนับสนุนโดย   www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ