คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวสังคมทั่วไป

ไฮโซลูกนัท ตาบอดหลังจากออกมาร่วมประท้วงครอบครัวเตรียมเอาผิดคนที่เกี่ยวข้อง 

        ไฮโซลูกนัท ตาบอด สถานการณ์ของประเทศไทยในตอนนี้เกิดเหตุการณ์ที่ประชาชนหลายคนเกิดความไม่พอใจการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิดที่รัฐบาลนำเข้าวัคซีนที่ด้อยคุณภาพและเป็นวัคซีนที่ประชาชนไม่ต้องการร่วมถึงประชาชนได้มีการออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลซื้อวัคซีนที่มีคุณภาพมาฉีดให้กับประชาชน  

         นอกจากนี้ประชาชนหลายคนยังต้องการให้รัฐบาลโดยเฉพาะพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรีเนื่องจากตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมานั้นรัฐบาลไม่ได้มีการสร้างผลงานที่ดีรวมถึงยังสร้างหนี้สินให้กับประเทศชาติเป็นจำนวนเงินมหาศาล  ด้วยเหตุนี้ในแต่ละวันจึงมีผู้ที่ไม่พอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเราบรรดาวัยรุ่นและวัยทำงานที่พากันมารวมตัวประท้วงในทุกๆวันและหนึ่งในนั้นก็คือไฮโซลูกนัท

         ซึ่งเขาเคยเป็นหนึ่งในผู้ชุมนุมประท้วงที่เคยเรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชามาเป็นนายกรัฐมนตรีแต่ในครั้งนี้ด้วยสถานการณ์ที่เขาเห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้และประชาชนกำลังล้มตายเป็นจำนวนมากจากการบริหารงานที่ล้มเหลวจึงได้ออกมารวมตัวกันเพื่อให้รัฐบาลนั้นได้มีการพิจารณาตัวเองและลาออกไป

     อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ชุมนุมนั้นมีการเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรัฐบาลเองก็ออกมาตอบโต้ประชาชนด้วยการออกมาฉีดแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำพ่นใส่ประชาชนซึ่งเมื่อวันที่ 13 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564

ในช่วงจังหวะที่มีการประท้วงกันอยู่นั้นปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ทหารได้มีการฉีดแก๊สน้ำตามายังไฮโซลูกนัทและส่งผลทำให้ไฮโซคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณดวงตาเมื่อส่งโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บพบว่ากระสุนปืนจากแก๊สน้ำตาในครั้งนั้นส่งผลทำให้ไฮโซลูกนัทตาบอด

     ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564 ครอบครัวของไฮโซลูกนัทได้ออกมาเปิดเผยถึงสุขภาพของไฮโซลูกนัทว่าในขณะนี้ได้รับการยืนยันจากทางโรงพยาบาลคุณหมอที่รักษาอาการของไฮโซลูกนัทแปลว่าตาของไฮโซลูกนัทจะบอกอย่างแน่นอนและจากการที่รัฐบาลได้มีการออกมาตอบโต้ประชาชนด้วย

ความรุนแรงนี้ครอบครัวของไฮโซลูกนัทยืนยันว่าจะเอาผิดผู้ที่กระทำการดังกล่าวให้ถึงที่สุดเนื่องจากว่าตอนที่มีการชุมนุมการประท้วงนั้นทางฝั่งผู้ชุมนุมเองนะเป็นการชุมนุมแบบสงบไม่ได้มีการก่อเหตุรุนแรงแต่ทางทหารที่มาระงับเหตุการณ์นั้นได้ใช้การระงับเหตุแบบรุนแรงเกินมาตรฐานการระงับเหตุการประท้วงของสากล

      สถานการณ์ล่าสุดของไฮโซลูกนัทตอนนี้นั้นออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วและแม่ถึงว่าเขาจะปิดตาข้างหนึ่งเพราะสาเหตุของการตาบอดแต่เขาก็ยังออกมาร่วมชุมนุมกับประชาชนอยู่เหมือนเดิมเพื่อเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

หลวงพ่อประพฤติชั่วขายทั้งยาไอซ์ เสพทั้งยาบ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคากุฏิ

      หลวงพ่อขายยาไอซ์  เมื่อวันที่ 25 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564 ช่วงเวลาประมาณ 12:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหน่วยคอมมานโดได้เดินทางไปที่สำนักสงฆ์ไสยป่าหมาก  ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบมาว่าสำนักสงฆ์แห่งนี้มีพระสงฆ์รูปหนึ่งได้มีการตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดนอกจากนี้ยังขายยาไอซ์ให้กับประชาชนทั่วไปในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

         ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโดจึงได้เข้าทำการตรวจค้นกุฏิหลังหนึ่งซึ่งอยู่ภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าวและพบของกลางซึ่งมีทั้งยาบ้าและยาไอซ์และอุปกรณ์การเสพอย่างครบครัน หลวงพ่อขายยาไอซ์ โดยมีพระนรินทร์ศักดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของกุฏิยืนอยู่ตรงบริเวณด้านหน้าโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโดคอยควบคุมตัวอยู่ 

       อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปบุคคลกุฏิและพบของกลางทำให้พระนรินทร์จากนั้นทำการรับสารภาพในที่สุดว่าของกลางทั้งหมดนั้นเป็นของพระนรินทร์สักเองซึ่งพระนรินทร์ศักดิ์นั้นได้มีการใช้ในการเสพและมีการขายด้วยโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระนรินทร์ศักดิ์ไปทำการตรวจฉี่พบว่ามีสีม่วง 

      ภายหลังจากที่ พระนรินทร์ศักดิ์ ให้การยอมรับสารภาพจึงได้พาพระนรินทร์จากไปหาเจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ดังกล่าวเพื่อทำการศึกและควบคุมตัวอดีตพระที่ขายยาไอซ์ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

    สำหรับเหตุผลในการสอบกรม พระนรินทร์ศักดิ์ ในครั้งนี้เนื่องจากว่าก่อนหน้าที่ พระนรินทร์ศักดิ์ จะมาบวชและเดินทางมาอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้เคยเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่มาก่อนหลังจากถูกจับกุมแล้วได้มีการประกันตัวซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการส่งสายสืบคอยสะกดรอยตามอยู่ตลอดเวลาทำให้พบว่าหลังจากที่มาบวชเป็นพระแล้วก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมประพฤติชั่วยังคงขายทั้งยาไอซ์และยาบ้าให้กับประชาชนทั่วไปทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดจำเป็นที่จะต้องเข้ามาจัดการดูแล 

          สำหรับพฤติกรรมพระสงฆ์ซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธศาสนาเป็นตัวแทนของการทำความดีแต่ประพฤติชั่วนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้นแต่วัดหรือสำนักสงฆ์ทั่วประเทศไทยในขณะนี้มีคนชั่วแฝงตัวอยู่มากมายเต็มไปหมด   ดังที่เราจะเห็นได้จากสื่อต่างๆที่มีการออกข่าวอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปภายในวัดเพื่อจับกุมพระลูกวัดหรือแม้แต่เจ้าอาวาสที่ประพฤติมิชอบทั้งในเรื่องของการค้าขายยาเสพติดหรือแม้แต่ ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของโลกีย์วิสัย

       อย่างไรก็ตามถ้าเราต้องการให้พระพุทธศาสนาไม่เสื่อมถอยยังคงเป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวไทยก็ควรจะช่วยกันสอดส่องดูแลหากพบเห็นพระสงฆ์ประพฤติมิชอบก็ควรจะมีการแจ้งคณะสงฆ์ให้จัดการศึกออกจากการเป็นพระหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจับกุม 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

ร้าน ไล-บรา-รี่ ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์ของร้านไปจดลิขสิทธิ์

           สำหรับสายกินที่ชื่นชอบ อาหารและขนมรวมถึงเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์จดลิขสิทธิ์ เชื่อว่าต้องรู้จักร้านคาเฟ่นี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากร้านนี้มีการเปิดมานานถึง 15 ปีแล้วและในขณะนี้ด้วยชื่อเสียงที่มีการสะสมเอาไว้อย่างยาวนาน รวมถึงรสชาติของขนมและเครื่องดื่มที่แสนอร่่อยให้ร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดังมาก และที่สำคัญมีการขยายสาขาแล้ว มากมายหลายสาขาเลยทีเดียว 

      สำหรับร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อว่า  ร้าน ไล-บรา-รี่  ซึ่งร้านนี้ จะมีเมนูเด็ดอยู่อย่างหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ โดยเมนูดังกล่าวนั้น ก็คือวาฟเฟิลที่มีการนำสีเขียวมาทา ในขณะที่ตัววาฟเฟิลก็จะมีการออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับตาข่าย ยิ่งรสชาติไม่ต้องพูดถึงเพราะอร่อยมากมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านจริงจริง

        อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ทาง  ร้าน ไล-บรา-รี่  ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเพจของร้านเองว่า ในขณะนี้ทางร้านพบว่ามีร้านคาเฟ่อยู่ร้านหนึ่งได้มีการทำขนมวาฟเฟิลที่เลียนแบบของ ร้าน ไล-บรา-รี่  ไปแต่ที่ทำให้ทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่พอใจเป็นอย่างมากก็คือ ร้านดังกล่าวได้นำวาฟเฟิลที่มีการดัดแปลงสูตรไปแล้ว  ไปทำการจดลิขสิทธิ์ ซึ่งทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ก็ได้มีการทวงถามมาทางเพจของร้านว่าการที่ร้านที่นำขนมที่พวกเขาเป็นผู้ริเริ่มนำไปจดลิขสิทธิ์เป็นของร้านตัวเองนั้น เป็นการกระทำที่น่ารังเกลียดเกินไปหรือไม่

       อย่างไรก็ตาม  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าร้านที่นำขนมวาฟเฟิลของ  ร้าน ไล-บรา-รี่ ไปทำการจดลิขสิทธิ์นั้นชื่อว่าร้านอะไร แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาให้กำลังใจกับ ร้าน ไล-บรา-รี่  โดยบอกว่ายังไงก็จะมีการอุดหนุนขนมของร้านตลอดไป นอกจากนี้ยังมีหลายคนที่เข้ามาเล่าประสบการณ์การกินขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่  ว่ามีการกินมานานหลายปี ตั้งแต่สมัยยังเรียนหนังสือจนตอนนี้แต่งงานมีลูกแล้ว แต่ก็ยังหาโอกาสว่างแวะไปแทนขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่ อยู่ดีเพราะขนมของทางร้านอร่อยมากนั้่นเอง

       สำหรับการลอกเลียนแบบนั้นสามารถทำกันได้ง่ายมาก บางคนเก่งเรื่องการทำอาหารและขนม เพียงแค่เคยชิมหรือเคยเห็นก็สามารถทำเลียนแบบได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามการทำอาหาร หรือแม้แต่การทำขนมนั้น ต่อให้มีการทำรูปแบบเดียวกัน วัตถุดิบใช้เหมือนกัน แต่รสชาติไม่มีทางที่จะเหมือนกันและไม่มีทางที่จะเลียนแบบให้เหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ได้อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

คลิปเตือนภัยจากคนที่เคยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ

          เมื่อที่ 19 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ได้มีผู้ชายคนหนึ่งได้นำคลิปวีดีโอซึ่งเขาไม่ได้มีการถ่ายคลิปตัวเองเล่าถึงสถานการณ์ที่ตนเองนั้นติดเชื้อไวรัสโคโรนาและต้องไปที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการติดเชื้ออยู่ในขณะนี้คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ โดยเขาบรรยายในคลิปว่าเขาได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากการที่เขามีการใช้หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกัน

โดยที่เขาไม่ได้มีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยอันใหม่เลยซึ่งเขาใช้ซ้ำกันตลอดทั้งวันที่สำคัญบางครั้งเขายังลืมใส่หน้ากากอนามัยแบบสลับด้านอีกด้วยโดยคลิปดังกล่าวได้มีการโพสต์ลงใน Application  tiktok   ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากคลิปดังกล่าวมีการโพสต์ออกไปก็มีการเผยแพร่และแชร์กันอย่างเป็นวงกว้างเลยทีเดียว

           จากข้อมูลเจ้าของคลิปที่มีการนำคลิปไปเผยแพร่เกี่ยวกับเรื่องของการใช้หน้ากากอนามัยทำซ้ำๆนั้นมีการระบุว่าตัวเขาเองนั้นได้มีการพาลูกค้าไปถ่ายงานเมื่อประมาณวันที่ 3 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ซึ่งสถานที่ที่นัดพูดคุยกับลูกค้าในการทำงานนั้นมีรวมกันทั้งหมด 6 คนด้วยกัน

คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ ซึ่งทุกคนนั้นใส่หน้ากากอนามัยเต็มหมดทุกคนอย่างไรก็ตามเขาได้มารู้ภายหลังว่าในจำนวน 6 คนนั้นมีคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ 1 คนด้วยซึ่งก็คือลูกค้าของเขาเองส่วนตัวเขาเองนั้นภายหลังก็พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเช่นเดียวกัน

            โดยเขามั่นใจว่าเขาได้มีการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาแต่ในความคิดของเขานั้นเขาเชื่อว่าสาเหตุที่เขาติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากหน้ากากอนามัยที่เขาใส่นั่นเองโดยเขาระบุว่าเขาใส่หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกันหลายวันโดยที่เขาไม่ได้ซักทำความสะอาดเมื่อไม่ได้ใส่เขาก็มีการพับเก็บไว้เอาไว้ในกระเป๋าและเมื่อจะใช้งานเมื่อไหร่เขาก็แค่เพียงหยิบออกมาจากกระเป๋าแล้วมาใช้งานเลย

         โดยที่เขาเชื่อว่าเชื้อไวรัสโคโรนานั้นน่าจะมาจากกระเป๋ากางเกงของเขาหรือไม่ก็มาจากโทรศัพท์มือถือของเขาที่เขามีการใช้งานแล้วก็อาจจะวางโทรศัพท์มือถือตามสถานที่ต่างๆและไม่ได้ทำความสะอาดเช็ดแอลกอฮอล์ที่โทรศัพท์มือถือเมื่อเอาโทรศัพท์มือถือมาใส่กระเป๋ากางเกง

ที่มีหน้ากากอนามัยพับอยู่ภายในก็ทำให้เชื้อไวรัสนั้นสามารถถ่ายทอดจากโทรศัพท์มือถือไปยังหน้ากากอนามัยได้และเมื่อเขาเอามาใส่ซ้ำโดยที่เขาไม่ซักทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก็ทำให้เขาติดเชื้อไวรัสจากหน้ากากอนามัยได้นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวระบุว่าสิ่งที่เขาต้องการสื่อและเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นการเตือนภัยให้กับใครหลายๆคนที่ใส่หน้ากากอนามัยซ้ำๆว่าควรจะต้องมีการทำความสะอาดและควรจะต้องมีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆถึงแม้ว่าหน้ากากอนามัยจะมีราคาแพงแต่ก็ไม่ควรประหยัดมากเกินไปทั้งนี้เขายังแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าทุกครั้งที่ออกหมานอกบ้านไม่ว่าจะไปที่ทำงานหรือสวนสาธารณะก็ควรจะต้องมีการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งและควรจะเตรียมหน้ากากอนามัยไปหลายผืนเพื่อทำการเปลี่ยนระหว่างวันจะเป็นการดีที่สุด 

 

สนับสนุนโดย.  สมัครยูฟ่าเบท

ผัว-เมียมีเครียด ถูกทวงหนี้นอกระบบ ตัดสินใจผูกคอตายพร้อมกัน

         ผัว-เมียผูกคอตายถูกทวงหนี้นอกระบบ  เมื่อวันที่ 17  เดือน กรกฎาคมปีพ.ศ. 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีผู้พบศพคนเสียชีวิตจำนวน 2 รายภายในบ้านพักของผู้เสียชีวิตเองโดยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนั้นได้มีการผูกคอตายเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่ตำบลนาป่า  จังหวัดชลบุรี  

ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุก็รีบประสานงานกับกู้ภัยเข้าพื้นที่เกิดเหตุทันทีโดยบ้านที่เกิดเหตุนั้นเป็นบ้านชั้นเดียวเท่านั้นเมื่อเดินทางไปถึงยังจุดเกิดเหตุก็พบชาวบ้านกำลังมุงดูบ้านที่เกิดเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

          อย่างไรก็ตามเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบถามกับทางเพื่อนบ้านที่มีการแจ้งเหตุพบว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คนคนนึงนั้นเป็นฝ่ายสามี

ซึ่งใช้เชือกผูกคอตายเองตรงบริเวณหน้าบ้านซึ่งจุดที่ผูกคอเสียชีวิตนั้นอยู่ใกล้กับรถพ่วงสำหรับขายน้ำผลไม้ปั่นและชาไข่มุกในขณะที่ในตัวบ้านนั้นก็มีภรรยาของผู้เสียชีวิตผูกคอตายจับบริเวณหน้าต่างทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้มีการนำร่างของทั้ง 2 ศพไปที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดเพื่อทำการชันสูตรก่อนที่จะมีการประสานงานกับญาติของผู้เสียชีวิตให้นำร่างของผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

         จากการให้ปากคำของเพื่อนบ้านนั้นทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองคนนั้นเป็นสามีภรรยากันและค่อนข้างมีความเครียดเนื่องจากว่านับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโคโรนานั้นก็ทำให้ขายของไม่ได้  ผัว-เมียผูกคอตายถูกทวงหนี้นอกระบบ มีรายจ่ายเท่าเดิมแต่มีรายได้ที่ลดลงนอกจากนี้ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนยังเคยมาปรับทุกข์กับเพื่อนบ้านว่ามีการนำเงินไปลงทุนแต่ก็ไม่ได้กำไรงอกเงยมาว่านึงขายของได้เพียงแค่ไม่กี่บาทเท่านั้นในขณะเดียวกันก็มีเจ้าหนี้นอกระบบมาทำการทวงหนี้

         ซึ่งหนี้ดังกล่าวนั้นเป็นหนี้ที่น้องเมียเป็นคนไปกู้หนี้ยืมสินมาแต่พี่สาวต้องมีคนชดใช้แทนอย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหนี้ได้มีการทวงหนี้กับสามีภรรยาคู่นี้เป็นประจำทุกวันและจะต้องหาเงินโอนไปใช้หนี้ให้กับหนี้นอกระบบวันละไม่ต่ำกว่า1000 บาท

ซึ่งถ้าวันไหนไม่ได้มีการโอนเงินไปใช้หนี้เจ้าหนี้ก็จะมาด่าทออยู่ที่หน้าบ้านพร้อมทั้งสาปแช่งให้ไปตายทำให้สองสามีภรรยาเกิดความเครียดเป็นอย่างมากจนในที่สุดสองสามีภรรยาก็ตัดสินใจผูกคอตายเนื่องจากหาทางออกไม่ได้สำหรับยอดหนี้ที่สองสามีภรรยานี้ต้องจ่ายก็เพราะว่าน้องสาวของพระยานั้นไปยืมหนี้มาและสามีภรรยาคู่นี้เป็นคนค้ำประกันให้ซึ่งจะต้องมีการหาเงินใช้หนี้ให้แทน 

         อย่างไรก็ตามในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเก็บศพผู้เสียชีวิตของทั้งสองคนนั้นปรากฏว่าเจ้าหนี้ได้มีการโทรศัพท์เข้ามาเพื่อมาทำการทวงเงินกับลูกหนี้ทั้งสองคนและเพื่อนบ้านเป็นคนที่รับโทรศัพท์แทนหลังจากนั้นก็มีการทะเลาะกับปลายสายอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.  ติดต่อ ufabet

ไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่

ไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่ ล่าสุดในวันนี้ได้มีเหตุการณ์ด่วนเมื่อตอน17.30นาทีที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้เห็นบอกว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นโรงเก็บน้ำมันถนนเพชรเกษมแล้วอยู่ใกล้กับปั้มน้ำมัน ป.ต.ท. ด้วยเบื้องต้นที่จุดเกิดเหตุเป็นของบริษัทประภากรออยล์เป้นธุรกิจในด้านการจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นบนถนนเพชรเกษมตำบลอ้อมใหญ่อำเภอสามพรานจังหวัดนครปฐม

โดยกระแสเพลิงค่อนข้างที่จะรุนแรงมากๆแล้วที่สำคัญเลยได้มี ปั้มป.ต.ท. ที่ได้อยู่ใกล้เคียงกันโดยเบื้องต้นในขณะนี้เองทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการระดมรถฉีดน้ำกว่า10คันเข้าควบคุมเพลิงและเพลิงก็ได้ไหม้ไปทั้งตึกและมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่เข้าดับเพลิง

เพราะจุดนี้ที่ได้เกิดเพลิงไหม้มันเป็นคลังที่เก็บน้ำมันของบริษัทธุรกิจด้านจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นก็มีความโกลาหลอยู่พอสมควรในพื้นที่อ้อมใหญ่อย่างที่บอกใกล้ๆกับบิ๊กซีอ้อมใหญ่ได้มีทีมข่าวลงไปในพื้นที่ที่เกิดเหตุสรุปว่าได้ควบคุมเพลิงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ก็ยังไม่สงบไปทั้งหมด

นอกจากนี้สิ่งที่พวกเขามีความกังวลทั้งหมดเลยก็คือมันอยู่ติดกับปั้มน้ำมันและมีควันสีดำที่ลอยพุ่งสู่ท้องฟ้ามองเห็นได้ประมาณ10กว่ากิโลเมตรเลยและที่หวังอย่างเดียวก็คือปั้มน้ำมันที่ยังมีเพลิงลุกไหม้อยู่ในขณะเดียวกันที่ทีมข่าวได้ไปถึงได้มีการเล่าให้ฟังจากวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างบอกว่าโกดังนี้เป็นโกดังเก็บน้ำมัน

ปรากฎว่าได้มีไฟไหม้ลุกลามมาจากด้านหลัง ไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่ และก็ยังไม่มีใครที่จะทราบถึงสาเหตุเหตุเกิดประมาณสัก5โมงเย็นลามจากตึกด้านหน้าจำนวน3ชั้นได้ใช้เวลาประมาณเพียงแค่5นาทีเจ้าหน้าที่ก็พยายามที่จะควบคุมเพลิงเอาไว้ให้ได้ในวงจำกัดและในส่วนของปั้มน้ำมันเองก็เข้าใจว่าไม่น่าเป็นห่วงแล้ว

เพียงแต่ว่าจะต้องฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้มันเข้าไปถึงในพื้นที่ของปั้มน้ำมันที่ในตอนนี้ก็ควบคุมได้ในบางส่วนจึงทำให้การจราจรทั้งขาเข้าและขาออกจะต้องปิดในช่วงนี้เพราะว่าตรงจุดนี้เป็นคลังเก็บน้ำมันปรากฎว่าช่วงที่เกิดเหตุเพลิงงไหม้น้ำมันไหลออกมาที่พื้นของถนน

ซึ่งในช่วงล่าสุดนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเพลิงเอาไว้และทางเจ้าหน้าที่ได้ขอแสงสว่างในพื้นที่เกิดเหตุด่วนเพราะว่าช่วงที่ไฟไหม้มันลามไหม้ไปที่อาคารข้างเคียงและก็เสาไฟด้วยถูกเพลิงไหม้เสียหายไปทั้งหมดและสิ่งที่เบาใจได้อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือปั้มน้ำมันที่อยู่ด้านข้างกับจุดที่เกิดเหตุและที่ห่วงอีกอย่างคือเราเคยมีบทเรียนมาแล้วกรณีไฟไหม้แล้วหลังจากนั้นน้ำที่ได้ฉีดเลี้ยงเข้าไปมันจะมีผลต่อตัวอาคารหรือไม่ก็ต้องเฝ้าระวักันต่อไป

 

สนับสนุนโดย.  ufabetฝ่ายบริการ

ประเทศจีนแบนแอฟพลิเคชั่นอะไรบ้างเหตุเพราะอะไร

ในเรื่องราวปมปัญหาเริ่มจากปี2009 เมื่อประเทศจีนได้แบนYou Tube หนึ่งในบริการของGoogle เพราะมีคลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รุมทำร้ายชาบธิเบต

ซึ่งรัฐบาลจีนก็ได้ออกมาบอกว่าคลิปนี้ไม่เป็นความจริงพร้อมกับแบนYouTubeนับแต่นั้นเป็นต้นมารวมไปถึงบริการต่างๆของGoogleเองอย่างGmail Google Search ก็ไม่สามารถที่จะใช้งานในประเทศจีนได้นับตั้งแต่ในปี2010 เนื่องจากGoogle ไม่ยอมทำตามคำเรียกร้องในการคัดกรองเนื้อหาที่อ่อนไหวทางการเมืองในผลค้นหา

เมื่อในปัจจุบันผู้ใช้ชาวจีนบางส่วนสามารถเข้าถึง Google Serviceได้โดยใช้บริการผ่านVPN Virtual Private Neteork โดยการอ้อมไปใช้ไม่ผ่านเครือข่ายจีนตรงๆแต่พวกเขายังคงถูกดักจับข้อมูลได้โดยรัฐบาลอยู่ดีอีกหนึ่งสิ่งที่เคยถูกแบนออกจากประเทศจีนนั่นก็คือโซเชียลมีเดียอันดับ1ของโลกที่มีผุ้คนทั่วโลกใช้กว่า2,600ล้านคนนั่นคือFacebook

แม้ว่า มาร์ค ซักเกอร์เบิร์กจะจริงจังกับตลาดจีนอย่างมากถึงขนาดยอมไปเรียนภาษาจีนและเคยกล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาจีนจนโลกตะลึงมาแล้วแต่รัฐบาลจีนก็แบน Facebookตั้งแต่ปี2009เป็นต้นมาโดลนักวิเคราะห์ได้เล็งเห็นถึงการขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นจากชุมชนมุสลิมกับจีนฮั่นที่เกิดขึ้นทางจังหวัดทางตะวันตกเฉียงเหนือของซินเจียง

โดยครั้งนั้นรัฐบาลจีนขอข้อมูลผู้ก่อการร้ายจากในระบบแต่ Facebookก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเนื่องจากมองว่านี่คือข้อมูลส่วนบุคคลจึงทำให้รัฐบาลจีนแบน Facebookนับจากจุดนั้น  ส่วนทางด้านของ Twitterเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เน้นหนักไปเรื่องข่าวสารและการรวมกลุ่มของ คนรุ่นใหม่ ก็ถูกจีนแบนในปี2011จากเหตุการณ์อาหรับสปริงหรือเหตุการณ์ที่มีการต่อต้านเผด็จการในประเทศกลุ่มอาหรับและมีผลลุกลามในหลายประเทศ

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะไม่เกี่ยวข้องอะไรกับจีนแต่จีนก็มองเห็นว่าActivistหรือนักปฏิบัติการเชิงรุกนั้นก็ใช้เครือข่ายTwitterในการปลุกระดมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจีนจึงตัดไหแต่ต้นลมและได้แบนTwitterมานับแต่นั้น ส่วนทางด้านของlnstragramแอฟพลิเคชั่นชื่อดังที่มีเจ้าของเดียวกันกับFacebook

เพิ่งจะถูกแบนเมื่อปี2014นี้จากเหตุการณ์การประทวงในฮ่องกงที่มีการเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งขึ้นในครั้งนั้นถือว่าเป็นเรื่องราวใหญ่โตเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการถ่ายและอัปโหลดขึ้นสู่lnstragram

ซึ่งFacebook และ Twitter ได้ถูกจีนแบนเรียบไปเรียบร้องแล้วจึงทำให้รัฐบาลจีนตัดสินใจแบน lnstragram

ด้วยเลยและนอกจากนี้แอฟพลิเคชั่นที่ดูไม่มีพิษสงไม่มีพิษภัยใดๆอย่างPinterest หรือ Snapchat ก็ถูกแบนออกจากประเทศจีนด้วยเนื่องจากการควบคุมเนื้อหานอกประเทศจีนเป็นเรื่องที่ยากต่อการควบคุมรัฐบาลตัดสินใจแบนสองแอฟนี้เรียบ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet เว็บแม่

ผู้ปกครองยิ้มโรงเรียนดัง จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกาศยกเลิกการใส่ชุดลูกเสือ

         เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในปัจจุบันนี้เกี่ยวกับเรื่องของเครื่องแบบนักเรียนซึ่งจะต้องมีการใส่ชุดนักเรียนและสวมรองเท้านักเรียนนอกจากนี้ถ้าหากว่าเป็นวันที่มีกิจกรรมลูกเสือนักเรียนยังต้องใส่ชุดลูกเสือและชุดเนตรนารีและชุดยุวกาชาดซึ่งแน่นอนว่าการที่นักเรียนต้องใส่ชุดหลายแบบนี้จะส่งผลทำให้ผู้ปกครองนั้นต้องเสียเงินในการซื้อชุดนักเรียนให้กับลูกหลานของตนเอง

       อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องแบบนักเรียนนั้นได้มีการออกมาพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้งโดยหลายคนมองว่าการสวมใส่เครื่องแบบนักเรียนนั้นไม่ได้ส่งผลทำให้เด็กนักเรียนเรียนดีขึ้นมากกว่าเดิมแต่บางหน่วยงานก็ยังมองว่าเครื่องแบบของนักเรียนนั้นจะส่งผลทำให้นักเรียนนั้นมีระเบียบวินัยมากขึ้นอย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าบางสถานศึกษานั้นมีการเปิดให้นักเรียนได้ใส่ชุดไปรเวทไปเรียนได้ฟรี 1 วันเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองในการที่จะต้องจัดซื้อชุดนักเรียนนั่นเอง

      เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีการประชุมของข้าราชการจังหวัดตราดได้มีการนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องของการใส่ชุดนักเรียนถึงแม้ว่าจะมีการเรียนแบบออนไลน์ที่บ้านก็ตามเพื่อต้องการให้เด็กนักเรียนนั้นมีระเบียบวินัยและเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำให้การเรียนของเด็กนั้นดีขึ้นซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ปกครองและเด็กนักเรียนนั้นต่างก็ไม่เห็นด้วย

        อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องของชุดนักเรียนนี้ล่าสุดโรงเรียนผดุงวิทย์ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ออกมาประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของทางโรงเรียนเกี่ยวกับนโยบายใหม่ของปีพศ 2564 โดยทางโรงเรียนนั้นต้องการที่จะช่วยเหลือผู้ปกครองเกี่ยวกับเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อชุดนักเรียนดังนั้นจึงได้มีการออกนโยบายว่าในปีนี้

          เด็กนักเรียนไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อชุดยุวกาชาดหรือแม้แต่ชุดลูกเสือและชุดเนตรนารีโดยทางโรงเรียนจะให้เด็กนักเรียนนั้นทำกิจกรรมเพียงใสแค่ผ้าพันคออย่างเดียวเท่านั้นนอกจากนี้รองเท้าก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องมีการซื้อให้เยอะมากมายซึ่งเด็กนักเรียนสามารถใช้รองเท้านักเรียนคู่เดียวและสามารถใส่ได้ทุกวันกับทุกกิจกรรมของทางโรงเรียนได้เลย

         หลังจากที่นโยบายนี้ของทางโรงเรียนผดุงวิทย์ออกมาต่างก็ได้รับคำชื่นชมจากบรรดาผู้ปกครองของทางโรงเรียนเป็นอย่างมากเพราะนโยบายนี้ส่งผลทำให้ผู้ปกครองนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยมากขึ้นซึ่งในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นแบบนี้การเซฟค่าใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับผู้ปกครองนั่นเอง  และจากนโยบายนี้เองที่ทำให้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจพากันแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมากเพื่อหวังให้โรงเรียนอื่นๆนั้นทำตามนโยบายของโรงเรียนผดุงวิทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองที่กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจอยู่ในตอนนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    ทางเข้า ufabet มือ ถือ

กรรมตามทันในยุคโควิด-19 ระบาด 

          เป็นเรื่องเล่าจากเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของเจ้าของคอนโด แห่งหนึ่งโดยมีการนำมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 23 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2564  สำหรับข้อความที่นิติบุคคลรายนี้ได้ออกมาโพสต์ เล่านั้นเขาระบุว่าเริ่มตั้งแต่ มีการระบาดของไวรัสโควิชได้มีลูกบ้านคนหนึ่งตั้งตัวเป็นหัวหน้าชักชวนเพื่อนบ้านคนอื่นให้มีการตั้งกฎโดยกฎดังกล่าวนั้นระบุว่าหากลูกบ้านคนไหนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  และไปรักษาอาการติดเชื้อไวรัส covid-19  จนหายแล้ว

            หากต้องการกลับเข้ามาอยู่ในคอนโดจะต้องรักษาหายแล้วและกักตัวอยู่ด้านนอกคอนโดก่อน 7 วันถึงจะสามารถกลับเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโดได้เหมือนเดิมที่สำคัญในวันที่จะเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโด นั้นจะต้องมีเอกสารยืนยันตรวจไวรัสโควิด-19 ที่มีผลเป็นลบซึ่งจะต้องตรวจภายใน 72 ชั่วโมง มาแสดงที่ห้องนิติของคอนโดเสียก่อนจึงจะสามารถเข้าพักอาศัยได้เหมือนเดิมซึ่งทางด้านบุคคลที่มีการโพสต์เล่าเรื่องราวนี้ระบุว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่นิติได้มีการแสดงความคิดเห็นกับลูกบ้านคนอื่นๆว่าการทำเช่นนี้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำเพราะคนเราควรจะต้องอาศัยซึ่งกันและกันและต้องมีน้ำใจให้กัน

           โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิคแบบนี้การออกไปหาที่พักด้านนอกคอนโดจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นและที่พักส่วนใหญ่ก็มีราคาแพงและหาพักยากแต่อย่างไรก็ตามผู้หญิงซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีในเรื่องของการให้มีเอกสารมาแสดงก่อนเข้าพักในคอนโดได้เหมือนเดิมนั้นยืนยันเสียงแข็งคัดค้านไม่ให้คนที่ติดเชื้อไวรัสเข้ามาในคอนโดโดยอ้างว่าเชื่ออาจจะแพร่กระจายทำให้ลูกบ้านคนอื่นในคอนโดนั้นติดไวรัส covid ก็ได้

            อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่นิติแจ้งว่าเมื่อไม่นานมานี้หญิงสาวคนดังกล่าวนั้นได้มีการส่งข้อความมาหาตนเองโดยร้องขอให้ตนเองมีการเปลี่ยนแปลงกฎการเข้าพักอาศัยคอนโดเนื่องจากว่าลูกสาวของหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นติดเชื้อไวรัสโควิคซึ่งในขณะนี้กำลังรักษาอาการอยู่และตัวเธอเองนั้นก็คือคนที่กลุ่มเสี่ยงที่จะต้องติดเชื้อไวรัสซึ่งตามกฎของคอนโดแล้วเธอจะต้องมีการไปตรวจร่างกายและนำผลตรวจมาให้ภายใน 72 ชั่วโมงและที่สำคัญเธอยังต้องออกไปพักข้างนอกและกักตัวเองเป็นระยะเวลา 7 วันถึงจะกลับเข้ามาอาศัยอยู่ในคอนโดได้เหมือนเดิม

         ซึ่งเธอระบุว่าเธอเองนั้นอายุมากแล้วและเงินเธอก็ไม่ได้มีมากมายเธอต้องการให้เจ้าหน้าที่นิติช่วยแก้ไขกฎระเบียบต่างๆให้ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นิติเองก็ยืนยันว่าไม่สามารถปฏิบัติได้เพราะคนที่เป็นคนเริ่มต้นในการตั้งกฎนี้ก็คือตัวหญิงสาวเองที่สำคัญถ้าหากว่ามีการแก้กฎเพื่อให้หญิงสาวสามารถเข้ามาพักอาศัยได้นั่นหมายถึงว่าลูกบ้านคนอื่นอาจจะไม่พอใจได้เช่นเดียวกันดังนั้นสิ่งที่เขาแนะนำหญิงสาวคนดังกล่าวก็คือให้เข้าไปคุยกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆที่เธอเคยคุยสนับสนุนให้เพื่อนบ้านช่วยกันตั้งกฎการกักตัว 7 วันนี้ให้มีการยอมรับและเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเพราะถ้าหากลูกบ้านทุกคนสามารถที่จะยอมเปลี่ยนกฎได้ตัวเขาเองซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่นิติบุคคลก็สามารถอนุโลมให้ได้เช่นเดียวกัน 

       อย่างไรก็ตามนี่คือสิ่งทีเราเรียกว่ากรรมตามทัน เพราะในช่วงที่เธอสบายดีเธอไม่เห็นใจคนอื่น ในตอนนี้คนอื่นก็ย่อมไม่เห็นใจเธอเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย    UFABET เว็บตรง

เปิดกลยุทธ์แรงจูงใจฉีดวัคซีนสหรัฐอเมริกา

ประเทศสหรัฐอเมริกาเห็นว่าเขาได้มีมาตรการจูงใจกระตุ้นให้คนไปฉีดวัคซีนที่น่าสนใจมากก็ต้องเรียกว่าเป็นแรงจูงใจจากทุกสิ่งจริงๆเพราว่าตอนนี้อัตราการฉีดวัคซีนมันลดน้อยลงเรื่อยๆคนไม่ค่อยออกมาฉีดกันเพราะฉะนั้นพร้อมทั้งรัฐบาลกลางรัฐบาลท้องถิ่นทำทุกวิถีทางทำยังไงก็ได้เพื่อให้คนออกมาฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุดลดแลกแจกแถมกันสุดๆเลย

สำหรับที่สหรัฐอเมริกาก็เดินหน้าฉีดวัคซีนกันไปมากแล้วแต่ผลก็คือพอฉีดวัคซีนไปได้ระยะเวลานึงคนก็เริ่มสงักและคนที่ยังลังเลอยู่ก็ยังไม่เลือกที่จะออกมาฉีดวัคซีนรวมไปถึงผู้ที่ต่อต้านการฉีดวัคซีนก็ไม่ยอมออกมาฉีดวัคซีนกันเพราะฉะนั้นแล้วรัฐบาลกลางรัฐบาลท้องถิ่นเองต้องพยายามทำทุกวิถีทางจริงๆอย่างเช่นที่น่าสนใจจริงๆก็คือที่รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาเขามีสิ่งที่เรียกว่าล็อตโต้วัคซีน

ใครที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19แล้วเอาใบของคุณมายืนยันว่าคุณได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19แล้วแล้วคุณก็จะได้รับลอตเตอรี่ไปเลยหนึ่งใบเขาจะมีการจับรางวัลตลอดทุกๆสัปดาห์เลยสัปดาห์ละ5คนด้วยกันแล้วก็จะมีการประกาส5คนแลกในช่วงวันที่26พฤษภาคมนี้นั่นเอง

ซึ่งในรางวัลใหญ่ของเขาก็คือแจกไปเลย1ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาตีเป็นเงินไทยก็ไม่ค่อยเยอะประมาณสัก31ล้านบาทเท่านั้นเองสำหรับหนึ่งรางวัลก็คือใครที่มีอายุมากกว่า18ปีก็จะได้รับเงินรางวัลสดไปเลยแต่ว่าใครที่อายุน้อยกว่า18ปีไม่ได้รับเงินสดแต่จะได้รับเป็นทุนการศึกษาเรียนจนจบ4ปีเลยทีเดียวสำหรับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆในรัฐโอไฮโอนั่นเอง

โดยว่าการรัฐโอไฮโอบอกว่าเงินรางวัลของลอตเตอรี่วัคซีนนี้ก็เป็นเงินจากกองทุนป้องกันโควิด-19ที่รัฐบาลกลางแจกจ่ายมาให้นั่นเองโอไฮโอก็เลยที่จะพยายามหาหนทางในการกระตุ้นทำให้คนออกมาฉีดวัคซีนกันให้มากขึ้นและวิธีนี้เขาเชื่อมากเหลือเกินว่าจะทำให้คนในรัฐออกมาฉีดวัคซีนกันได้มากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้หลายรัฐเองก็พยายามที่จะหาโปรโมชั่นต่างๆลดแลกแจกแถมเพื่อเอามาดึงดูดใจให้ประชาชนได้ออกมาฉีดวัคซีนกันไม่ว่าจะเป็นการแจกโดนัทฟรีแจกเบียร์ฟรีแจกตั๋วชมหนังต่างๆนานามีบัตรเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ตฟรีอีกด้วย

ดังนั้นตรงจุดนี้เองก็เป็นมาตรการต่างๆของรัฐบาลท้องถิ่นทีนี้เรามาดูรัฐบาลกลางกันบ้างเมื่อวานนี้ได้มีข่าวมาว่าทางประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบอกว่าวันที่4กรกฎาคมที่เป็นวันชาติของสหรัฐอเมริกาวันที่สหรัฐอเมริกาเป็นอิสระภาพก็จะต้องเป็นวันที่สหรัฐเป็นอิสระจากโควิด-19ด้วยเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย    gclub casinoทดลองเล่น