คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวสังคมทั่วไป

อุทาหรณ์เตือนใจ หากมีลูกน้อยไม่ควรปล่อยให้คลาดสายตา 

    หากมีลูกน้อยไม่ควรปล่อย  เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีประสบการณ์การเลี้ยงลูกเล็กๆกันบ้างแล้วซึ่งจะเห็นได้ว่าเด็กเล็กๆนั้นพวกเขามักจะซุกซนและไม่ค่อยรู้ประสีประสาอะไรซึ่งถ้าหากว่าพ่อแม่ปล่อยให้เด็กเล่นเองไม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดก็อาจจะเกิดสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ซึ่งบางครั้งสิ่งไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ซึ่งนำมาซึ่งการสูญเสียได้เช่นเดียวกัน  

 

        หลายครั้งที่เรามักจะเห็นว่ามีการโพสต์เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์สอนใจสำหรับพ่อแม่ที่กำลังเลี้ยงลูกเล็กๆให้ดูแลของลูกตัวเองอย่างใกล้ชิดอย่าปล่อยให้คลาดสายตาแต่เราก็มักจะเห็นว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่ก็มักพลั้งเผลอคิดว่าการหันหน้าหนีออกจากลูกเพียงแค่ชั่วเวลาเพียงไม่แก่นาทีเท่านั้นจะไม่เกิดอันตรายแก่ลูกของตนเองซึ่งเป็นความคิดที่ผิดพลาดเป็นอย่างมากเพราะเมื่อพลั้งเผลอเพียงแค่เสี้ยววินาทีคุณอาจจะไม่ได้เจอกับลูกของคุณไปตลอดชีวิตเลยก็ได้

        โดยอุทาหรณ์ครั้งล่าสุดที่มีการโพสต์ออกมาเมื่อวันที่ 10 เดือนตุลาคมปี พ.ศ. 2564 นั้นเป็นการเปิดเผยออกมาผ่านทาง Application tiktok ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในหมู่บ้านแห่งหนึ่งโดยในคลิปนั้นเกิดเรื่องราวน่าสนใจเกิดขึ้นเมื่อหนูน้อยคนหนึ่ง  ufabet  ซึ่งอยู่วัยกำลังหัดเดินกำลังเล่นลูกบอลอยู่หน้าบ้านโดยมีผู้ปกครองซึ่งเป็นคุณแม่ยืนอยู่ใกล้ใกล้ แต่ความผิดพลาดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ปกครองรายนี้ได้มีการเปิดประตูบ้านเอาไว้ซึ่งบ้านนั้นอยู่ติดกับถนนและมักจะมีรถวิ่งสัญจรไปมา

       อย่างไรก็ตามภาพในคลิปนั้นได้มีการถ่ายถึงตอนในขณะที่ผู้ปกครองของเด็กกำลังก้มหยิบของซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านอยู่ใกล้กับเด็กแต่จังหวะนั้นลูกบอลที่เด็กเล่นอยู่เกิดกลิ้งไปตรงบริเวณถนนหน้าบ้านซึ่งเด็กก็ได้วิ่งตามลูกบอลออกไป และเป็นเรื่องที่โชคร้ายเหลือเกินเมื่อในจังหวะนั้นมีรถแท็กซี่คันสีเขียววิ่งมาตรงจุดดังกล่าวพอดีและไม่สามารถที่จะเบรกได้ทันทำให้รถแท็กซี่ชนเด็กยังจังส่งผลทำให้เด็กคนดังกล่าวนั้นเสียชีวิตทันที 

         ซึ่งคนที่ต้องการโพสต์คลิปดังกล่าวลงใน Application ติ๊กต๊อกนั้นหวังจะมาเป็นอุทาหรณ์สอนใจผู้ปกครองให้ระมัดระวังบุตรหลานที่อยู่ในวัยกำลังซนและยังไม่ค่อยประสีประสาเพราะภาพเพียงครั้งเดียวคุณอาจจะไม่ได้เจอหน้าลูกของคุณไปตลอดทั้งชีวิตอย่างไรก็ตามเหตุการณ์แบบนี้เรามักจะเห็นมีการโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์กันอยู่บ่อยครั้งแต่ก็มักจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่เรื่อยเรื่อยเช่นเดียวกัน 

สาว อ๊วกแทบพุ่ง ซื้อทอดมันมาจากตลาด กินเกือบหมดเพิ่งพบไข่แมลงวันเพียบ

สาว อ๊วกแทบพุ่ง คายออกมาดูที่กำลัง เคี้ยวอยู่ก็มี  เมื่อวันที่ 13 เดือนมกราคมปีพศ. 2565 มีเรื่องราวที่มีการแชร์กันใน Facebook เกี่ยวกับหญิงสาวรายหนึ่งได้มีการโพสต์แชร์ประสบการณ์ที่เธอนั้นไปซื้ออาหารปรุงสุกแล้วที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่วางขายไว้ในตลาดสดแห่งหนึ่งของจังหวัดชัยภูมิโดยหญิงสาวรายนี้ระบุว่าเธอได้ซื้อกับข้าวสำเร็จรูปมารับประทานโดยในวันดังกล่าวนั้นเธอได้ซื้อแกงเขียวหวานมา 1 ถุงนอกจากนี้ยังซื้อทอดมันปลากรายมากินอีก 1 ถุง

    หญิงสาวรายนี้ระบุว่าหลังจากที่เธอมาถึงบ้านเธอก็รีบแกะอาหารทานทันทีโดยที่ไม่ได้มีการตรวจสอบอาหารแต่หลังจากที่กินไปได้สักพักและทอดมันปลากรายของเธอเหลืออยู่ 1 ชิ้นภายในจานเธอจึงเริ่มสำรวจเห็นว่าทอดมันปลากรายของเธอนั้นมีไข่แมลงวันติดอยู่เยอะแยะเต็มไปหมดเลยทีเดียว

      อย่างไรก็ตามหญิงสาวรายนี้ยังระบุอีกว่านอกจากจะเห็นติดอยู่ในจานแล้วปากของเธอก็กำลังเคลียร์ทอดมันปลากรายอยู่ด้วยเธอจึงได้ตัดสินใจคายออกมาดูแล้วก็พบว่าสิ่งที่เธอกำลังเคลียร์อยู่นั้นก็มีไข่แมลงวันอยู่เหมือนกันนอกจากนี้เธอยังเคี้ยวไปจนเละแล้วด้วยทำให้เธอนั้นก็แค่พวกเลยทีเดียว

     หญิงสาวคนที่โพสต์เล่าประสบการณ์ยังบอกด้วยว่าหลังจากที่เธอเห็นว่าอาหารที่เธอซื้อมานั้นไม่สะอาดเธอก็ได้มีการ line กลับไปยังร้านที่เธอซื้ออาหารทันทีโดยมีการบอกแม่ค้าถึงเหตุการณ์ที่เธอได้เจอแต่แม่ค้านั้นกลับไม่อ่านข้อความของเธอและก็ไม่ตอบกลับข้อความของเธอไม่ขอโทษใดๆทั้งสิ้นซึ่งเรื่องนี้ทำให้เธอนั้นเรียกเป็นอย่างมากเพราะเธอนั้นเป็นแม่ลูกอ่อนซึ่งในตอนนี้ลูกของเธอก็ยังต้องกินนมจากเธอ

           ดังนั้นเธอจึงกังวลใจว่าสิ่งที่เธอกินเข้าไปนั้นไม่สะอาดจะส่งผลต่อลูกน้อยของเธอด้วยนั่นเองซึ่งสิ่งที่ทำได้ในตอนนี้ก็เพียงแค่เฝ้าสังเกตอาการของตัวเองเท่านั้นอย่างไรก็ตามหญิงสาวรายนี้ระบุว่าเธออยากจะให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหน้าที่ทางด้านสาธารณสุขของจังหวัดชัยภูมิให้เข้าไปดูในเรื่องของความสะอาดของร้านขายอาหารในตลาดสดดังกล่าว 

        อย่างไรก็ตามข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องของอาหารไม่สะอาดและมักจะพบเห็นไข่แมลงวันติดอยู่ในอาหารนั้น มักจะมีข่าวให้เห็นอยู่เสมอ ดังนั้นหากใครที่ซื้ออาหารสำเร็จรูปมารับประทาน เพราะไม่สะดวกทำอาหารกินเอง ควรจะมีการตรวจสอบอาหารก่อนรับประทานเพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเจอแจ็คพ็อตเหมือนกับสาวรายนี้ก็ได้

 

สนับสนุนโดย.    สมัครยูฟ่าเบท365

ลูกจ้าง 800 คนของคป.ปส.อ.ถูกเลิกจ้าง อ้างถูกตัดงบประมาณไม่มีเงินจ่าย 

  คป.ปส.อ.ถูกเลิกจ้าง  เมื่อวันที่ 23 เดือนกันยายนปีพ.ศ. 2564   ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษได้มีประชาชนมารวมตัวกันเพื่อยื่นเรื่องร้องขอความช่วยเหลือเนื่องจากว่ามีคนงานมากกว่า 800 คนต้องตกงานยังไม่เป็นธรรม  โดยคนงานทั้ง 800 คนนั้นเป็นลูกจ้างชั่วคราวทำงานอยู่ที่  คป. ปส.อ.

ซึ่งแต่ละคนนั้นก็มีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด้านยาเสพติดรวมถึงเป็นเจ้าหน้าที่ที่สำหรับการบันทึกข้อมูลต่างๆและคนงานทั้งหมด 800 คนซึ่งเป็นลูกจ้างชั่วคราวนี้ก็ได้รับเงินเดือนเดือนละ 8,000 บาทเพียงเท่านั้น

        อย่างไรก็ตามพวกเขาถูก  คป. ปส.อ.ยกเลิกการจ้างงานไม่มีการต่อสัญญาโดยให้เหตุผลว่ารัฐบาลไม่ได้มีการต่อสัญญาการจ้างงานซึ่งในขณะนี้จำนวนคนที่ตก คนนั้นมาทั่วประเทศซึ่งมีทั้งหมดประมาณ 22 อำเภอด้วยกัน    อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวแทนของคนที่ถูกเลิกจ้างงานจากคป. ปส.อ.ยังมีการระบุด้วย

ว่าได้มีการสอบถามไปยังคป. ปส.อ. ซึ่งทางหน่วยงานคป. ปส.อ.ก็ได้มีการชี้แจงให้ฟังว่าสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถจ้างงานลูกจ้างชั่วคราวได้ก็เพราะว่าในขณะนี้รัฐบาลได้มีการตัดงบประมาณเงินที่จะส่งมอบให้ปีละมากกว่า 1 พันล้านบาท  ออกมาจากคป. ปส.อ. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        ทำให้ทางคป. ปส.อ.ไม่มีงบประมาณที่จะทำการจ้างลูกจ้างชั่วคราวให้ทำงานต่อไปได้  ดังนั้นเมื่อถูกเลิกจ้างงานจึงทำให้ลูกจ้างชั่วคราวที่ทำงานให้กับคป. ปส.อ. ต่างก็พากันเดือดร้อนเพราะได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ซึ่งเป็นช่วงที่หางานยากมากเนื่องจากว่ามีปัญหาเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิคและยังเป็นช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศไทยกำลังมีปัญหาอย่างหนัก  มีคนแย่งการสมัครงานเยอะมาก

      ดังนั้นถ้าหากลูกจ้างชั่วคราวของคป. ปส.อ. ต้องมาตกงานช่วงเวลานี้จึงเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะหางานได้เร็ว   ดังนั้นลูกจ้างชั่วคราวของคป. ปส.อ.  ที่รู้ตัวว่าตนเองต้องตกงานจึงได้มีการรวมตัวกันและมีการเลือกตัวแทนเพื่อนำมายื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมประจำจังหวัดศรีสะเกษให้เขามาดูแลและให้ความช่วยเหลือโดยต้องการให้ประสานงานกับทางภาครัฐ

ให้มารับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งอยากให้รัฐบาลทำงานให้มีประสิทธิภาพมากกว่านี้และให้เห็นใจลูกจ้างชั่วคราวอย่างพวกเขาที่ได้รับเงินเดือนแค่นิดเดียวแต่ก็ยังต้องทำงานอย่างเข้มแข็งเนื่องจากว่าใจรักในการทำงาน

       นอกจากนี้ทุกคนยังมีภาระที่ต้องรับผิดชอบครอบครัวของตนเองดังนั้นการที่พวกเขาถูกทิ้งให้ตกงานในช่วงเวลานี้ไม่ใช่เพียงแค่ตัวลูกจ้างชั่วคราวที่ได้รับผลกระทบเท่านั้นเพราะคนอื่นๆในครอบครัวของพวกเขาเองก็ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้เช่นเดียวกัน 

 

สนับสนุนโดย.    ทดลองเล่นสล็อต gclub

เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัว เจ้าของร้านที่โกงเด็กม. 2 จนเครียดตายแล้ว

   เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัว   เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่ลืมเกี่ยวกับกรณีที่เด็กนักเรียนชั้นม 2 คนหนึ่งที่ได้ขอเงินพ่อกับแม่เพื่อไปซื้อโทรศัพท์มือถือมาใช้ในการเรียนออนไลน์โดยมีการสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ iPhone 7 มือสองผ่านทาง Instagram ของร้านค้าที่มีชื่อว่า Phonebymint โดยมีการจ่ายเงินค่าโทรศัพท์ไปในราคา 5,000 บาท

แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อเด็กม 2 คนดังกล่าวมารู้ว่าร้านค้าได้มีการครองตนเองและไม่สามารถติดต่อร้านค้าได้ทำให้เด็กเกิดความเครียดอย่างหนักจนในที่สุดก็เสียชีวิตจากสาเหตุเส้นเลือดในสมองแตก

       หลังจากนั้นครอบครัวของเด็กก็แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิดร้านค้าดังกล่าวและมีการแชร์ในโลกโซเชียลมีเดียจนทำให้รู้ว่าร้านค้านี้มีการโกงลูกค้ามาแล้วมากกว่า 500 รายมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาทซึ่งหลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปมีหลายคนที่เข้าไปทำการตรวจสอบอินสตาแกรมร้านค้านี้

ซึ่งยังพบว่าร้านค้าก็ยังคงเปิดให้บริการตามปกติและเจ้าของร้านก็ไม่ได้รู้สึกผิดต่อการกระทำของตนเองที่ส่งผลทำให้มีคนตายจากคนโกงอย่างไรก็ตามเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดตามอย่างเร่งด่วนเพื่อหาเจ้าของร้านเพื่อมาดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง

       ซึ่งกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามได้ก็ใช้ระยะเวลาหลายวันเนื่องจากว่าคนโกงนั้นมีการวางแผนที่ดีเพื่อป้องกันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวถึงไม่ว่าจะเป็นการระบุที่อยู่ในการสมัคร IP ของ Instagram เป็นอีกที่อยู่หนึ่งแต่ตนเองนั้นไปอยู่อีกที่หนึ่งแล้วไม่มีข้อมูลการใช้งานบัตรเครดิตหรือการผ่อนสินค้าใดๆเลยรวมถึงบัญชีที่ให้ลูกค้าโอนเงินเข้านั้นก็มีการจ้างให้คนอื่นเปิดบัญชีให้

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็งจนสามารถรู้ชื่อและที่อยู่ของผู้ก่อเหตุได้ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึงที่อยู่นั้นผู้ก่อเหตุได้มีการอาศัยอยู่ที่บ้านของแฟนหนุ่ม  แต่ในช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปเพื่อจะจับกลุ่มนั้นผู้ก่อเหตุและแฟนหนุ่มได้หลบหนีออกไปแล้ว

           ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการค้นที่อยู่อาศัยพบว่าผู้ก่อเหตุมีอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้นและไม่ได้มีประกอบอาชีพอะไรทำเพียงแค่ขายของออนไลน์เท่านั้นแต่มีเงินเก็บเป็นจำนวนมากมีการซื้อสินค้าแบรนด์เนมหลายรายการรวมถึงยังมีการออกรถยนต์มาใช้โดยรถยนต์นั้นมีการจ่ายเป็นเงินสดซึ่งเป็นรถหรูยี่ห้อ BMW ถึง 2 คันแล้วยี่ห้อ Toyota Vios อีก 1 คัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการอายัดทรัพย์สินทั้งหมดเอาไว้แล้วและมีการตรวจสอบบัญชีพร้อมทั้งจะแจ้งความดำเนินคดีของคนที่รับจ้างเปิดบัญชีด้วย   เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าอีกไม่นานจะสามารถจับกุมผู้ที่กระทำความผิดได้เนื่องจากจะได้รับแรงกดดันจากสังคม 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

สุนัขที่เลี้ยงไว้ พันธุ์บางแก้ว กัดเด็ก 10 ขวบจนหูแหว่งหมอไม่สามารถเย็บต่อได้ 

     บางแก้ว กัดเด็ก 10 ขวบจนหูแหว่ง   มีการเปิดเผยออกมาจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งเกี่ยวกับเด็กชายวัย 10 ขวบถูกสุนัขที่เป็นสุนัขที่บ้านเลี้ยงเอาไว้กัดจนได้รับบาดเจ็บโดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงบริเวณหูถูกกัดจนขาดซึ่งครอบครัวของเด็กได้พาส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อให้คุณหมอช่วยทำการเย็บต่อใบหูให้แต่ก็ไม่สามารถทำการต่อได้ทำให้ท้ายที่สุดแล้วเด็กวัย 10 ขวบนั้นก็ต้องเจอกับปัญหาหูแหว่งไปตลอดชีวิต  

          สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ได้มีการระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดอะไรเพียงแต่ระบุว่าสุนัขที่กัดเด็กนั้นเป็นสุนัขพันธุ์บางแก้วซึ่งครอบครัวของเด็กนั้นพามาเลี้ยงไว้ตั้งแต่สุนัขอายุเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้นซึ่งในขณะนี้สุนัขตัวดังกล่าวนั้นอยู่กับครอบครัวนี้มา 5 ปีแล้วเรียกได้ว่าเห็นกันมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ  

     อย่างไรก็ตามในวันเกิดเหตุนั้นสุนัขตัวดังกล่าวกำลังนอนหลับอยู่กลางบ้านเด็กชายวัย 10 ขวบได้มีการเดินเข้าไปลูบหัวสุนัขขณะที่มันนอนหลับซึ่งหลังจากนั้นสุนัขก็เข้าทำการกับเด็กทันทีและกว่าจะแยกตัวออกมาได้เด็กก็ถูกกัดจนหูแหว่งแล้วอย่างไรก็ตามในขณะนี้เด็กยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ซึ่งยังอยู่ในแผนกผู้ป่วยหนักศัลยกรรมและครอบครัวยังไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมได้โดยทางคุณหมออาจจะต้องมีการประเมินเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพจิตของเด็กว่าเด็กนั้นจะมีความหวาดกลัวสุนัขและยอมรับสภาพใบหูแหว่งได้หรือไม่ซึ่งถ้าหากว่าเด็กยอมรับไม่ได้ก็อาจจะต้องให้เด็กคุยกับจิตแพทย์

      อย่างไรก็ตามสำหรับพ่อของเด็กซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวนั้นระบุว่าได้ซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้วมาเลี้ยงเอาไว้สำหรับเฝ้าบ้านโดยปกติแล้วสุนัขตัวนี้ไม่มีนิสัยดุร้ายซึ่งคนที่บ้านเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมวันนั้นสุนัขตัวดังกล่าวถึงกับลูกชายเนื่องจากว่าในวันดังกล่าวนั้นทั้งพ่อและแม่ไม่มีใครอยู่บ้านมีลูกชายวัย 10 ขวบ

และพี่ชายของลูกชายอีก 1 คนอยู่ด้วยกันเบื้องต้นทางด้านพี่ชายของเด็กให้ข้อมูลว่าโดยปกติแล้วสุนัขตัวนี้จะมีนิสัยลายนิดๆยิ่งถ้าหากว่าใครไปกวนตอนที่มันหลับมันก็จะมีการกัดแต่เพียงแค่กัดเล็กน้อยไม่ได้กัดรุนแรงมากนักเพราะตัวเขาเองก็เคยโดนสุนัขตัวนี้กัดเช่นเดียวกัน

       อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่าเกิดจากการที่สุนัขกำลังหลับอยู่แล้วเมื่อน้องไปลูบหัวสุนัขเกิดตกใจคิดว่าคนมาทำร้ายจึงได้มีการกัดเพื่อสู้  อย่างไรก็ตามในขณะนี้พ่อของเด็กได้มีการปรึกษากับคนในครอบครัวโดยจะมีการนำสุนัขไปที่ฝึกอบรมสุนัขเพื่อให้มันมีความเชื่อมากยิ่งขึ้น  gclub ฟรี 100    และกำลังเตรียมที่จะหาสถานที่อยู่ใหม่ให้กับสุนัขตัวดังกล่าวเพราะหากว่าลูกชายออกจากโรงพยาบาลมาแล้วเกิดอาการหวาดกลัวสุนัขก็อาจจะต้องเอาสุนัขไปอยู่ที่อื่นถึงแม้ว่าทุกคนในครอบครัวจะรักสุนัขตัวนี้และมีความผูกพันมากก็ตาม 

สาวสั่งกระเป๋า Gucci ผ่านทางออนไลน์  ได้รับของน้ำตาแทบไหลเพราะมีแค่ถุงกระดาษแต่ไม่มีกระเป๋า

    สาวสั่งกระเป๋า Gucci  เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 เมื่อเว็บไซต์ชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ได้มีการทำข่าวหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเธอนั้นติดเชื้อไวรัสโควิช- ไม่สามารถเดินทางออกไปนอกบ้านได้ต้องกักตัวเองอยู่แต่ในบ้านแต่ถึงแม้ว่าจะต้องอยู่แต่ภายในห้องพักอย่างเดียวเท่านั้นแต่หญิงสาวคนดังกล่าวก็ยังคงรักการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ

     ดังนั้นเธอจึงได้มีการเข้าเว็บไซต์อะไรและได้มีการสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดังอย่าง Gucci ให้จัดส่งมาที่บ้านโดยจะมีการจ่ายเงินค่ากระเป๋าไปแล้วในราคา 400 ดอลลาร์สิงคโปร์หรือถ้าหากคิดเป็นเงินไทยก็เป็นเงินที่สูงถึงหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามทางแม่ค้าขายกระเป๋าได้มีการนัดจะมาส่งของให้กับเธอในวันที่ 7 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 

       โดยเธอสั่งให้พนักงานขนส่งมีการแขวนถุงสินค้าของเธอไว้ที่หน้าประตูเพียงเท่านั้น    เนื่องจากว่าตอนที่พนักงานมาส่งกระเป๋านั้นหญิงสาวคนดังกล่าวกำลังเข้ารับการตรวจ   covid แบบ  PCR  ทำให้พนักงานส่งกระเป๋าทำเพียงแค่นำกระเป๋าแขวนไว้หน้าประตูและถ่ายรูปแจ้งให้กับลูกค้าทราบเท่านั้น

  อย่างไรก็ตามหลังจากที่ลูกค้าเปิดดูถุงกระดาษแบรนด์ Gucci ก็พบว่าภายในนั้นไม่มีกระเป๋าอยู่แล้วเธอจึงได้มีการถ่ายรูปแล้วส่งไปแจ้งให้กับทางร้านให้ทราบว่าสินค้าที่ส่งมาให้เธอนั้นมีแต่เพียงถุงกระดาษแต่ไม่มีกระเป๋า

          ซึ่งทางร้านก็ใจดีมากได้มีการขอโทษลูกค้าและได้มีการทำเรื่องคืนเงินให้กับลูกค้าอย่างไรก็ตามทางเจ้าของร้านได้มีการรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่างๆแจ้งความดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในขณะเดียวกันก็ได้มีการโพสต์ทาง Social Media   ให้คนในโลกออนไลน์ช่วยกันแชร์เรื่องราวนี้ไปถึงคนที่อาจจะเห็นเหตุการณ์เห็นถึงความผิดปกติและเห็นว่าใครคือคนร้ายที่นำกระเป๋า Gucci ของทางร้านไป

    ซึ่งในขณะนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามทำงาน  gclub เว็บตรง    อย่างเร่งด่วนในการที่จะหาตัวคนร้ายด้วยขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในที่พักตรงบริเวณที่เจ้าของร้านนำกระเป๋าแบรนด์เนมไปแขวนเอาไว้

      อย่างไรก็ตั้งร้านจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากคนในโซเชียลเป็นอย่างมากโดยส่วนใหญ่มองว่าแม่ค้าไม่ควรที่จะนำของแพงไปแขวนเอาไว้เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะมีการลักขโมยไปนอกจากนี้หลายคนยังบอกอีกว่าถึงแม้ว่าประเทศสิงคโปร์นั้นจะไม่ใช่ประเทศที่มีการก่อเหตุอาชญากรรมสูงแต่ก็ยังคงมีเหตุการณ์ลักเล็กขโมยน้อยเกิดขึ้นได้ดังนั้นเวลาส่งของให้กับลูกค้าควรจะมีการรอบคอบมากกว่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งของในราคาที่แพงมากแบบนี้ 

ศึกชานมไข่มุก  เสือปะทะหมี สุดท้ายหมีแพ้ต้องจ่ายอ่วมกว่า 10 ล้านบาท 

     ศึกชานมไข่มุก  เสือปะทะหมี   เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหน้าประวัติศาสตร์ของสังคมไทยเลยก็ว่าได้เป็นศึกระหว่างร้านชานมไข่มุก 2 แบรนด์ด้วยกันโดยแบรนด์นึงนั้นใช้ชื่อว่าหมีพ่นไฟ  ส่วนอีกใบนึงใช้ชื่อว่าเสือพ่นไฟซึ่งได้มีการฟ้องศาลกรณีละเมิดลิขสิทธิ์ทางการค้ากันเนื่องจากว่ามีการตั้งชื่อแบรนด์สินค้านั้นเหมือนกันและที่สำคัญโลโก้รวมถึงการออกแบบต่างๆมีความคล้ายคลึงกันมาก

    อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อทางแบรนด์เสือพ่นไฟได้มีการประกาศออกมาว่าจะมีการฟ้องร้องบริษัทหมีพ่นไฟที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ของตนเองเพราะโลโก้เสือพ่นไฟรวมถึงชื่อร้านและเครื่องหมายทางการค้าต่างๆทางด้านเสือพ่นไฟได้มีการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่มีร้านชานมไข่มุกเปิดเป็นแฟรนไชส์ขึ้นมาแล้วใช้ชื่อหมีพ่นไฟและมีโลโก้ที่คล้ายเคียงกับของตนเอง

        ซึ่งทางด้านเจ้าของแบรนด์เสือพ่นไฟได้เคยมีการติดต่อไปยังเจ้าของแบรนด์โลโก้หมีพ่นไฟให้มีการเปลี่ยนชื่อแบรนด์และเปลี่ยนโลโก้แล้วแต่ทางด้านแบรนด์หมีพ่นไฟนั้นกลับปฏิเสธโดยอ้างว่ามีความคล้ายคลึงกันเท่านั้นแต่ไม่ได้เป็นการ copy ดังนั้นจึงไม่มีการแก้ไขใดๆทั้งสิ้นทำให้ในท้ายที่สุดแล้วทางเจ้าของแบรนด์เสือพ่นไฟจึงได้มีการดำเนินการทางกฎหมาย เรื่องราวดังกล่าวก็ขึ้นไปสู่กระบวนการในชั้นศาลซึ่งวันที่ 23 เดือนธันวาคมพ.ศ 2554 ที่ผ่านมา

     ปรากฏว่าศาลที่มีการดูแลเกี่ยวกับเรื่องของทรัพย์สินทางปัญญาและเครื่องหมายทางการค้าได้มีการออกมาพิพากษากรณีข้อพิพาทดังกล่าวที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้วและผลการพิพากษาออกมาก็ยืนยันออกมาแล้วว่าทางด้านแบรนด์เนมพลฝ่ายนั้นมีความผิดจริงในฐานละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายทางการค้าและมีการ copy การดำเนินธุรกิจต่างๆของเสือพ่นไฟจึงทำให้ทางศาลได้มีการประกาศให้ทางหมีพ่นไฟยุติการขายสินค้ายุติการขายแฟรนไชส์ดังกล่าวและได้มีการประกาศให้มีการจ่ายเงินชดเชยให้กับบริษัทเสือพ่นไฟซึ่งเป็นจำนวนเงินสูงถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

       อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ฟ้องร้องกันในครั้งนี้มีการยื่นฟ้องร้องกันมาตั้งแต่วันที่ 30 เดือนพฤศจิกายนปีพศ2563 แล้วซึ่งกว่าขบวนการการพิจารณาจากทางศาลจะมีการแก้ไขพิจารณาแล้วเสร็จนั้นก็ใช้ระยะเวลานานเกือบ 1 ปีเลยทีเดียว

    จากกระบวนการการพิจารณาในชั้นศาลระหว่างเสือประทับอยู่ในครั้งนี้ส่งผลทำให้นี่คือเติมการพิจารณาคดีทางประวัติศาสตร์ที่มีการ copy แบ่งกันเกิดขึ้นและมีการฟ้องร้องเครื่องหมายทางการค้ากันเกิดขึ้นซึ่งเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการฟ้องร้องเรื่องนี้ซึ่งเรื่องนี้สามารถที่จะนำมาเป็นอุทาหรณ์ให้กับเจ้าของแบรนด์หลายๆแบรนด์ที่จะมีการตั้งแบรนด์เป็นของตนเองว่าควรที่จะมีการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาเนื่องจากว่าถ้าหากมีการเปิดธุรกิจที่ใกล้เคียงกันตัวแบรนด์มีความคล้ายคลึงกันก็อาจจะไปทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์กันได้ 

 

สนับสนุนโดย    Gclub ฟรี 500

สรุปประเด็น hatchback Club  House toxic 

สรุปประเด็น hatchback Club   กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในคลับเฮ้าส์อยู่ในตอนนี้เกี่ยวกับกระแสการออกมาเหยียดคนอีสานซึ่งได้มีการสร้างห้องขึ้นมาเพื่อต่อว่าและเหยียดคนอีสานโดยเฉพาะนอกจากนี้เมื่อมีคนเข้าไปเพื่อทำการอธิบายและชี้แจงก็จะถูกคนที่สร้างห้องเหยียดคนอีสานนั้นทำการต่อว่าส่วนเรื่องราวในขณะนี้นั้นโด่งดังใหญ่โตและสร้างกระแสความไม่พอใจเป็นอย่างมากนอกจากนี้ยังมีการลามปามต่อว่าไปถึงพิธีกรชื่อดังอย่างหนุ่มกรรชัยรวมถึงศิลปินเกาหลีอย่างลิซ่าวงแบล็คพิ้งอีกด้วย

         สำหรับการสร้างห้องคลับเฮาส์ขึ้นมาเพื่อทำการเหยียดคนอีสานนั้นเริ่มมาจากที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่เขาไปทะเลาะกับคนอื่นมาซึ่งคนที่เขาทะเลาะด้วยนั้นเป็นคนอีสานและตัวเขาเองนั้นไม่สามารถที่จะตอบโต้หรือต่อว่าคู่อริได้ทำให้เขาไม่พอใจจึงเข้ามาในคลับเฮ้าส์แล้วสร้างห้องขึ้นมาเพื่อด่าคนอีสานโดยเฉพาะนอกจากนี้ยังมีสมัครพรรคพวกของเขาเองเข้ามาร่วมกันด่าต่อว่าคนอีสาน

และออกมาประณามว่าคนอีสานนั้นเป็นคนรับใช้ของคนในเมืองกรุงรวมถึงคนอีสานนั้นเป็นคนพวกผิวดำและชอบกินหมาทำให้คนที่เป็นคนที่เกิดจากจังหวัดในเขตทางภาคอีสานนั้นไม่พอใจแล้วก็เข้ามาตอบโต้เกิดสงครามกลาง Club  Houseเกิดขึ้น 

         นอกจากนี้กระแสยังมีการพาดพิงไปถึงลิซ่าซึ่งเป็นสมาชิกวงแบล็คพิ้งเนื่องจากว่าตัวลิซ่าเองนั้นก็เกิดในภาคอีสานเช่นเดียวกันและหลังจากเรื่องนี้เป็นกระแสดังทางด้านพิธีกรชื่อดังอย่างหนุ่มกรรชัยก็ออกมาพูดถึงรายการนี้ผ่านทางโหนกระแสทำให้ในคลับเฮ้าส์นั้นก็ออกมาด่าพาดพิงไปถึงหนุ่มกรรชัยอีกเช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามคนที่สร้างกระแสการเหยียดคนอีสานนั้นส่วนใหญ่แล้วจะไม่เปิดเผยใบหน้าของตนเองเปิดเผยแค่เฉพาะชื่อทำให้กลายเป็นว่าในขณะนี้มีหลายคนที่ออกมาตามล่าตัวคนที่เหยียดคนอีสานในคลับเฮ้าส์

     ซึ่งในขณะนี้ทางด้าน Social ได้รู้แล้วว่าคนที่เปิดประเด็นคนแรกนั้นชื่อว่า นายปลั๊กนอกจากนี้ยังมีไอดอลในติ๊กต๊อกอีกหลายคนที่เข้ามาร่วมเห็นด้วยกับนายพักแล้วพากันเหยียดคนอีสานซึ่งคนโซเชียลเองนั้นก็ตามว่าถึงแม้ว่าจะมีการปิดโซเชียลแบบสาธารณะแต่ก็ยังมีการติดตามตัวกันเจอ

     อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ได้มีจิตแพทย์ท่านหนึ่งได้ออกมาพูดถึงประเด็นร้อนแรงในขับคราวนี้ด้วยว่าคนที่ออกมาสร้างประเด็นดราม่าเกี่ยวกับเรื่องของการเหยียดคนอีสานนั้นมีสภาพจิตใจที่อาจจะต้องเข้ารับการตรวจเนื่องจากน่าจะมีอาการของการเข้าขั้นเป็นโรคจิตเวชซึ่งสาเหตุนั้นอาจจะมาจากเรื่องของสภาพแวดล้อมการเลี้ยงดูและการไม่มีสามัญสำนึกผิดชอบชั่วดีต่อสังคมเพราะการเหยียดคนอีสานหรือการพูดที่คนอีสานนั้นมันสามารถทำให้เกิดประเด็นระดับประเทศได้เลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

สายพันธุ์โอมิครอนหลบหลีกวัคซีนได้

หลายคนอาจจะยังคงสงสัยกันอยู่ว่าทำไมคุณหมอภาย  สายพันธุ์โอมิครอน ในกระทรวงสาธารณสุขแล้วก็มีอาจารย์หมออีกหลายท่านถึงได้ออกมาย้ำกันทุกวี่ทุกวันถึงความจำเป็นและความสำคัญ

ในการ ฉีดวัคซีนดูกันง่ายๆอย่างใน tiktok ของผู้ประกาศข่าวแห่งหนึ่งเวลาลงอะไรไปแล้วยังมีพี่น้องบางส่วนยังเข้ามาสอบถามกันอยู่เลยว่าจำเป็นจะต้องฉีดมากน้อยขนาดไหน 

โดยเฉพาะการฉีดเข็มกระตุ้น ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันต่อถึงความจำเป็นในการฉีดวัคซีน ในตอนนี้โลกของเรากำลังกังวลถึงเชื้อ covid19 สายพันธุ์โอมิครอน 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางองค์การอนามัยโลกหรือว่า WHO ก็ได้ออกมาเตือนว่าสายพันธุ์โอมิครอนนั้น มันคล้ายๆกับสึนามิ covid-19 โดยที่มีโอกาสมีความเป็นไปได้ที่บุคคลใดบุคคลหนึ่งที่จะเป็นที่แพร่เชื้อสู่วงกว้างหรือ Super spreader 

เพราะฉะนั้นแล้วที่สำคัญอย่างมีข้อมูลอีกด้วยว่าเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนยังสามารถที่จะหลบหลีกวัคซีนได้ดังนั้นก็เลยมีคำถามแบบตรงไปตรงมาว่าแล้วถ้าเกิดว่าเชื้อตัวนี้มันสามารถที่จะหลบวัคซีนได้แล้วเราจะฉีดวัคซีนกันไปเพื่ออะไร

ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยงภู่วรวรรณ คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยอาจารย์ได้เปิดเผยว่าทีเด็ดของเชื้อโอมิครอนก็คือหนามแหลมของมันนี่แหละที่สามารถหลบหลีกวัคซีนได้ 

เพราะฉะนั้นแล้วที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือระยะเวลาการฟักตัวของสายพันธุ์โอมิครอน ที่ค่อนข้างจะสั้นหมายความว่าภูมิคุ้มกันที่เราจะได้จากวัคซีนหรือว่าที่ได้มาจากธรรมชาติ

ในบางครั้งอาจจะไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ทันดังนั้นในส่วนของภาพจำลองในร่างกายของคนเราที่เป็นตัว y สีเขียวไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ทันทำให้โอมิครอนนั้นเข้าสู่เซลล์ของเราทำให้เราติดเชื้อกลายเป็นผู้ป่วยติด covid-19

แต่อาจารย์ก็ยังได้เน้นย้ำอีกว่าที่อธิบายมาทั้งหมดนี้มีความเป็นไปได้ที่เชื้อไวรัส covid-19 สายพันธุ์โอมิครอนจะหลบหลีกวัคซีนแต่ก็ไม่ได้หมายความว่า โอมิครอน จะสามารถหลบหลีกวัคซีนได้ร้อยทั้งร้อย 

แม้ว่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนจะไม่รุนแรงเท่ากับเชื้อสายพันธุ์เดลต้าแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถประมาทและปล่อยให้ติดเชื้อไปเลยก็ได้แบบนี้มันก็อาจจะไม่ถูกต้องนัก 

เพราะว่าทางWHOได้บอกว่าทุกครั้งที่เราป่วยเป็น covid-19 ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ ดลต้า อัลฟา หรือว่าโอมิครอนในตอนนี้ร่างกายของเราก็ยอมที่จะถูกกระทบ 

บางคนก็อาจจะเกิดภาวะของอาการCovid เรื้อรัง หรือว่าลอง covid จมูกอาจที่จะไม่ได้กลิ่นลิ้นไม่อาจที่จะสามารถรับรู้ได้ถึงรสอาจจะมีอาการที่เหนื่อยหอบง่ายแล้วก็นอนไม่หลับเหล่านี้ 

ซึ่งก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพทั้งสิ้นยิ่งถ้าเกิดว่าเราติดเชื้อโควิค 19 สายพันธุ์โอมิครอนนั้นในบางครั้งก็ไม่แสดงอาการทำให้เราไม่ทราบเลยว่าเราเป็นผู้ป่วยก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ

 

สนับสนุนโดย.  gclub slot เล่นผ่านเว็บ

สุดสลด คุณตาวัย 67 ปี ติดไวรัสโควิด ช่วยเหลือตัวเอง

 สุดสลด คุณตาวัย 67 ปี ติดไวรัสโควิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ป่วยทั้งเป็นโรคเบาหวานและอัลไซเมอร์ นอนรอคนพาไปรักษา

         มีเรื่องที่น่าเศร้าสะเทือนใจที่ถูกเผยแพร่ออกมาผ่านทาง Facebook ของกลุ่มจิตอาสาโดยมีการเปิดเผยข้อมูลเมื่อวันที่ 12 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 เมื่อ Facebook ดังกล่าวได้มีการเผยแพร่รูปภาพชายชราคนหนึ่งนอนอยู่ที่พื้นด้านล่างของตัวอาคารแห่งหนึ่งโดยผู้ที่เผยแพร่ภาพดังกล่าวระบุว่าพวกเขาเป็นกลุ่มจิตอาสาที่มักจะไปตามสถานที่ต่างๆที่ได้รับแจ้งเข้ามาว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิคที่ต้องการขอความช่วยเหลือให้พาไปยังสถานพยาบาล

           ซึ่งพวกเขาได้รับข้อความให้เข้ามาดูแลตรงบริเวณดังกล่าวและเมื่อมาถึงเขาก็พบผู้ป่วยชายคนหนึ่งซึ่งเป็นชายชรามากแล้วคุณตาน่าจะมีอายุอยู่ที่ประมาณ 67 ปีโดยชาวบ้านบริเวณดังกล่าวแจ้งว่าคุณตานั้นป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และเป็นโรคอัลไซเมอร์ด้วยรวมถึงคุณตามีโรคประจำตัวนั่นก็คือโรคเบาหวานขึ้นตาต้องนอนอยู่ตรงบริเวณหน้าบ้านในสภาพที่ไม่มีทั้งหมอนและผ้าห่มหรือที่นอนนอกจากนี้ยังไม่มีใครคอยดูแลคุณตา

        เนื่องจากว่าครอบครัวของคุณตาทั้งหมดตอนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาอาการป่วยติดเชื้อไวรัส covid ที่โรงพยาบาลหมดแล้วเหลือเพียงแค่คุณตาคนเดียวเท่านั้นโดยชาวบ้านบอกว่าคุณตามาอยู่ตรงบริเวณหน้าบ้านแห่งนี้ตั้งแต่เช้าตรู่ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นระยะเวลาถึง 21:00 น

ซึ่งเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิวแล้วแต่ก็ยังไม่มีในสถานพยาบาลแห่งไหนมารับตัวคุณตาไปรักษาอาการเลย ทำให้ชาวบ้านที่เห็นภาพดังกล่าวนั้นต่างพากันรู้สึกเศร้าสะเทือนใจมากจึงได้มีการประสานงานไปยังเพจกลุ่มจิตอาสาให้เข้ามาช่วยเหลือคุณตาคนดังกล่าวเพราะชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวเองก็ไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือดูแลคุณตาเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าคุณตานั้นเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อไวรัสได้มากที่สุดนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามตามรายงานข่าวไม่ได้มีการระบุว่าบ้านของคุณตานั้นอยู่ตรงบริเวณไหนเพียงระบุแค่ว่าอยู่ใกล้กับวัดบวรนิเวศวิหารเท่านั้นซึ่งชาวบ้านบอกว่าไม่มีใครกล้าที่จะพาคุณตาไปไว้ในห้องพักของคุณตาเองเนื่องจากว่าคุณตานั้นเป็นโรคอัลไซเมอร์

ซึ่งคุณตาเคยอยู่คนเดียวแล้วเคยทำไฟเกือบไหม้บ้านดังนั้นชาวบ้านจึงกลัวว่าถ้าหากพาคุณตาเข้าไปพักในห้องของคุณตาเองแล้ว

อยู่คนเดียวคุณตาอาจจะก่อเหตุอันตรายอย่างเช่นทำไฟไหม้บ้านอีกครั้งหนึ่งก็ได้ดังนั้นทางที่ดีที่สุดจึงอยากที่จะให้สถานพยาบาลมารับตัวคุณตาไปรักษาอย่างเร่งด่วนอย่างไรก็ตามล่าสุดในช่วงเวลา 01:00 น ของวันเดียวกันนั้นทางด้านกลุ่มเพจจิตอาสายังคงมีการโพสต์ว่าในขณะนี้เป็นช่วงเวลาตีหนึ่งแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถหาสถานที่ที่สามารถรับตัวคุณตาไปรักษาอาการป่วยได้เลย           

 

สนับสนุนโดย.    gclubเครดิตฟรี