คลังเก็บหมวดหมู่: สังคมทั่วไป

ความสำคัญของน้ำ กับการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์

          ในชีวิตประจำวันของมนุษย์นั้นจะเรียกได้ว่าจะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ น้ำ นั่นเอง น้ำเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับโลกมาหลายพันล้านปีแล้ว ถ้าจะบอกว่าเป็นที่เริ่มต้นของสิ่งชีวิตเลยก็ใช่ เพราะถ้าไม่มีน้ำดาวดวงนี้อาจจะมีแค่ดินแห้งๆ หินขรุขระ และไม่มีสิ่งมีชีวิตเลยก็ว่าได้

           น้ำเป็นของเหลว ที่ไม่มีกลิ่น หรือสีแต่ก็นับได้จุดเริ่มต้นของวัฏจักรต่างๆบนโลกใบนี้ อาทิเช่น ดินจะต้องมีน้ำเพื่อใหมีความชุ่มชื้นละเพื่อให้มีแร่ธาตุอยู่ในดินเนื่องจากต้นไม้จะต้องใช้รากดูดเอาน้ำและแร่ธาตุจากดิน รวมไปถึงใช้น้ำในการเจริญเติบโตด้วย น้ำเป็นที่ดำรงอาศัยอยู่ของสัตว์ในทะเลถ้าไม่มีน้ำอยู่จะทำให้ระบบนิเวศในทะเลสูญสิ้นไป และไม่เพียงแค่นั้นถ้าน้ำหายไปจากโลกคงจะไม่มีใครเหลือรอดบนดาวดวงนี้เป็นแน่

          ในร่างกายของคนเรามีน้ำไปแล้วกว่า 70% ไม่สงสัยว่าถ้าเราขาดการดื่มน้ำไป3วันจะทำให้เราเสียชีวิตลงได้แน่ๆ ในปัจจุบันน้ำนั้นมีความสำคัญในทุกๆด้านเลยก็ว่าได้ อาทิเช่น การดำรงชีวิตคนเราจะต้องใช้น้ำเพื่อบริโภคทุกวัน ใช้น้ำในการอาบน้ำ ใช้น้ำในการทำความสะอาด ใช้น้ำในการเลี้ยงปลา ใช้น้ำบริโภคเพื่อให้ร่างกายได้หายเหนื่อยและกระหาย และอื่นๆอีกมากมาย

น้ำยังสำคัญเป็นอย่างมากในด้านอาชีพการประมง การเกษตร การทำน้ำแข็งขาย การทำนาเกลือ ร้านค้า หรือแม้แต่กระทั่งในโรงพยาบาลก็จำเป็นเช่นกัน ในด้านการขนส่งทางเรือน้ำคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้สามารถมีการขนส่งได้ ในด้านการดำรงอยู่น้ำช่วยปรับอุณหภูมิให้คงที่ เป็นสสารที่ช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยลำเลียงอาหาร ใช้ปรุงอาหาร และซักผ้า ในด้านอุตสาหกรรม ใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการผลิต และชำระล้างอุปกรณ์ต่างๆด้วย 

          แต่ในปัจจุบันมีการสร้างโรงงานเพิ่มมากขึ้น  ทำให้เกิดความมักง่ายขึ้นโดยการลอบทิ้งน้ำเสียลงคลอง แม่น้ำ ทำให้น้ำมีสิ่งสกปรกและเป็นพิษ ระทบต่อสิ่งมีชิตในน้ำและบนบก เพราะทำให้ปลาตายเน่าเสียและลอยขึ้นมาเหนือน้ำสิ่งผลให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วทั้งรบกวนชาวบ้านและยังส่งผลให้เป็นแหล่งที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคอย่างดี รวมไปถึงทำให้ทัศนียภาพหม่นหมองอีกด้วย ปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดจากมนุษย์ด้วยกันถ้ามนุษย์เรามีจิตสำนึกและความรับผิดชอบที่มากขึ้น น้ำก็จะไม่มีการเน่าเสียอีกต่อไป

 

สนับสนุนโดย  สมัครยูฟ่าเบท

หน้าตาไม่ดี มักไม่มีที่ยืนในสังคม หางานทำยาก

         สำหรับยุคสังคมในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นสังคมไทยหรือสังคมของประเทศในไหนก็เหมือนกันหมดโดยคนส่วนใหญ่แล้วปัจจุบันมักมองคนที่รูปร่างหน้าตาเป็นหลัก  ซึ่งถ้าหากใครรูปร่างหน้าตาไม่ดี  อ้วน ผิวดำ  หรือแม้แต่มีหน้าเป็นสิวไม่หล่อไม่สวยส่วนใหญ่แล้วบุคคลเหล่านั้นมักจะเป็นที่รังเกียจของคนในสังคม

    ซึ่งแน่นอนว่าเราอาจจะไม่เห็นคนในสังคมออกท่าทางรังเกียจของเราอย่างเห็นได้ชัดมากนักแต่คุณจะสังเกตได้จากการที่คุณเข้าไปพูดคุยกับใครมักจะไม่มีใครให้ความสนใจในคำพูดของคุณมากนักเมื่อเทียบกับคนที่หน้าตาดีหล่อสวยหรือไม่คะแต่กรณีที่คุณไปสมัครงานนั้นฝ่ายบุคคลของบริษัทต่างๆก็มักจะเลือกบุคคลจากหน้าตาและบุคลิกภาพที่ดี

           ถึงแม้ว่าหากวุฒิการศึกษาของคนสองคนจบมาด้วยวุฒิการศึกษาเท่ากันและเกรดเฉลี่ยเท่ากันอาจจะจบมาจากสถาบันเดียวกันก็เป็นไปได้แต่ถ้าอีกคนหนึ่งหน้าตาดีกับอีกคนหนึ่งหน้าตาขี้เหร่ฝ่ายบุคคลก็มักจะเลือกคนหน้าตาดีเขาทำงานมากกว่าจะเลือกคนหน้าตาขี้เหร่ทั้งที่คนหน้าตาขี้เหร่นั้นการงานก็ไม่ได้ บกพร่องแต่อย่างใด 

            นั่นคือตัวบ่งบอกให้เห็นว่าสังคมเรายึดที่บุคลิกหน้าตาเป็นหลักไม่ได้ดูคนที่คุณงามความดี ตัวอย่างของคนที่ถูกสังคมกดดันเพียงเพราะหน้าตาไม่ดีทำให้หางานทำได้ยากจนในท้ายที่สุดแล้วเขาก็ต้องหันมาศัลยกรรมหน้าตาของตนเองเพื่อที่จะได้ให้คนในสังคมพึงพอใจและมีงานทำได้นั่นเองโดย

        ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลของชายหนุ่มคนหนึ่งในประเทศเวียดนามเขาได้มีการทดเล่าเรื่องราวของเขาเอาไว้เมื่อวันที่ 1 เดือนมีนาคมปีพศ 2564 โดยเขาเล่าเรื่องราวของเขานั้นผ่าน Application  tiktok   ซึ่งแน่นอนว่าเขาได้มีการโพสต์ภาพหน้าใหม่ปัจจุบันที่หล่อเหลาผิวขาวและเปรียบเทียบกับรูปลักษณ์เดิมของเขาที่ผิวคล้ำและไม่หล่อเลย

          ซึ่งเขาได้เล่าว่าก่อนหน้านี้เขาหน้าตาไม่ดีนักและก็หางานทำไม่ได้บางครั้งไปสัมภาษณ์งานก็ถูกคนสัมภาษณ์หัวเราะเยาะหน้าตาของเขาจนทำให้เขานั้นรู้สึกท้อไปในที่สุดจึงตัดสินใจนำเงินเก็บทั้งหมดที่มีอยู่มาทำศัลยกรรมโดยเขาเซ็นเสียเงินในการทำศัลยกรรมไปทั้งหมด 5 แสนกว่าบาทและต้องเจ็บตัวจากการทำศัลยกรรมไปถึง 9 ครั้งด้วยกัน

   หลังจากนั้นเขาก็ได้ใบหน้าที่หล่อเหลาจนเรียกได้ว่าหล่อกว่าดาราเลยก็ว่าได้และท้ายที่สุดแล้วด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาของเขานี่เองทำให้เขานั้นมีงานทำและปัจจุบันก็มีทั้งรถและมีบ้านเป็นของตนเองดังนั้นสิ่งที่เขากำลังแสดงให้คนในสังคมเห็นก็คือในยุคปัจจุบันนั้นคนในสังคมมองรูปลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก   และมันจะดีกว่านี้หากทุกคนในสังคมจะมองคนที่ความดี มากกว่าที่หน้าตา

 

สนับสนุนโดย.    เว็บพนัน ufabet

ข้อคิดที่มาพร้อมกับการปิดฉากความสัมพันธ์

ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ เป็นคำสุภาษิตที่เราได้ยินมาตั้งแต่เด็ก และสุภาษิตนี้ก็เป็นเหมือนคำปลอบโยนในเวลาที่เราเสียใจกับเรื่องของความรัก เพราะในความเป็นจริงแล้วนั้น ความรักไม่ได้มีแต่ความสุขแต่เพียงอย่างเดียว แต่มันมีมาพร้อมกับความทุกข์

ที่เราไม่เคยสังเกตเมื่อตอนที่เรากำลังมีความสุข และเมื่อใดก็ตามที่เราคาดหวังกับความรักมากเท่าใด ความทุกข์ก็จะยิ่งมีมากเท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าความรักจะไม่มีดีเสมอไป มันขึ้นอยู่กับเราที่ว่าเราจะรู้จักกับความรักมากแค่ไหน ซึ่งมุมข้อคิดบางอย่างนั้นจะทำให้เรารู้จักกับความรักมากขึ้น

คนบางคนก็ไม่มีค่าพอที่จะรัก แน่นอนเสมอว่าเมื่อคนเราเลิกกันเมื่อใด ต่างคนต่างก็จะมองหาว่าใครเป็นคนผิด ซึ่งนั่นคือวิธีคิดที่ผิด เพราะเมื่อความรักปิดฉากเมื่อใด นั่นก็หมายความว่ามันจบ ไม่จำเป็นต้องหาคนผิด คิดเพียงแค่ว่าเค้าไม่มีค่าพอที่เราจะต้องรัก

เราก็เป็นคนที่มีคุณค่า และจงจำไว้เลยว่าตัวเรานั้นมีคุณค่ามากที่สุด อย่ามัวแต่รักคนอื่นจนลืมรักตัวเอง และลืมไปว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไร อย่ายอมไปเสียทุกเรื่อง เพราะมันจะไม่ดีต่อผลระยะยาว จนเป็นตัวเองในแบบที่พอดี และมีคุณค่า เพราะถ้าเราต้องสูญเสียความเป็นตัวเองไป นั่นมันไม่ใช่ความรักที่แท้จริง

เรียนรู้จากความเจ็บปวด จงรู้จักจำ อย่ากินหญ้าให้กินข้าว เพราะเราเป็นคนไม่ใช่ควาย ความเจ็บจะสอนบทเรียนเราได้เสมอ เพียงแต่ต้องรู้จักคิด และหยิบสิ่งที่ดีมาใช้ สิ่งที่ไม่ได้ให้จำและอย่าให้เกิดขึ้นมาอีก

อกหักเมื่อไหร่ เราก็โตขึ้นเมื่อนั้น เหมือนดังเพลงที่มีท่อนกล่าวไว้ว่า “หากไม่รู้จักเจ็บปวด ก็คงไม่ซึ้งถึงความสุขใจ” นั่นแหละคือความจริง เมื่อเราผิดหวัง เราจะโตขึ้น เพราะการสูญเสียอะไรบางอย่าง มันจะทำให้เห็นคุณค่าของสิ่งที่เหลืออยู่มากขึ้นเสมอ 

รักครั้งใหม่ต้องดีกว่าเดิม มันแน่นอนอยู่แล้ว เหมือนที่บอกไปตอนต้น เรามันเป็นคนไม่ใช่ความ เมื่อเจ็บแล้วต้องจำ แล้วถ้าเมื่อคุณจำ คุณก็จะไม่ทำมันผิดซ้ำสองอีก อะไรที่รู้ว่ามันไม่ดี คุณก็เลี่ยงที่จะทำมัน ใครที่เข้ามาแบบไม่ดีคุณหลีกที่จะคบกับคนเหล่านั้น ก็แค่นั้นเอง

ไม่มีใครอยู่กับเราตลอดไป จงจำไว้ว่าไม่มีใครอยู่ข้างเราตลอดไป ต่อให้รักกันแค่ไหน วันหนึ่งก็อาจจะมีวันเลิกรา ซึ่งถ้าคิดไว้แบบนี้ตั้งแต่ต้น วันหนึ่งถ้าเค้าต้องจากไป เราก็จะได้ไม่เจ็บปวด

 

สนับสนุนโดย.    เวปยูฟ่าเบท

เด็กเทคนิคแทงกันดับ 

            เป็นเหตุการณ์ที่เรามักพบเห็นกันอยู่เป็นประจำเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทกันของเด็กนักเรียนเทคนิคซึ่งการทะเลาะวิวาทกันแต่ละครั้งนั้นอาจจะเกิดความบาดเจ็บหรือบางครั้งรุนแรงถึงขั้นมีคนเสียชีวิตเลยก็มีอย่างล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เดือนตุลาคมปีพ. ศ. 2563    เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจปากคลองรังสิตได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนเสียชีวิตจากการถูกแทง 2 คนและยังมีบาดเจ็บอีก 1 คนซึ่งขณะนี้ได้มีการนำส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

         โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่าการทะเลาะวิวาทกันในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเด็กนักเรียนโรงเรียนเทคนิคดอนเมืองมีการนัดกินเลี้ยงกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งแต่ขณะที่มีการกินเลี้ยงกันอยู่นั้นบังเอิญว่าไปเจอคู่อริผ่านมาพอดี  จึงเกิดการตะโกนด่าทอกันขึ้นและแน่นอนว่าด้วยอารมณ์พลุ่งพล่านของเด็กวัยรุ่นบวกกับการที่นั่งกินเหล้าทำให้ทั้งสองฝ่ายนั้นเกิดการท้าต่อยกันและในที่สุดก็เกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น 

         เหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้ร่วมทอสต่อยกันประมาณ 10 กว่าคนและแน่นอนว่ามีคนใช้อาวุธมีดได้แทงเข้าไปที่วัยรุ่นชายคนหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตลงส่วนคนอื่นๆก็ได้รับบาดเจ็บหลังจากที่มีผู้เสียชีวิตฝ่ายคนที่แทงก็ได้หลบหนีไปซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวหาคนที่กระทำความผิดมาดำเนินคดี

     ถึงแม้ว่าเหตุการณ์เด็กวัยรุ่นจากต่างสถาบันจะเกิดการชกต่อยกันทุกครั้งที่มีการมาเจอหน้ากันและทางด้านสถาบันการศึกษาของแต่ละโรงเรียนก็ออกกฎกับเด็กนักเรียนเหล่านั้น  ไม่ให้มีการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้นและมีบทลงโทษอย่างเช่นการไล่ออกแต่ก็ยังคงพบปัญหาเด็กต่างสถาบันทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดและอาวุธปืนเข้าทำรายการอยู่อย่างต่อเนื่อง

     ซึ่งปัญหานี้จำเป็นต้องเร่งดำเนินการแก้ไขเพราะไม่ได้เพียงแค่แบบเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่เหตุการณ์เหล่านี้สร้างความเสียหายถึงแก่ชีวิตซึ่งส่งผลไปยังผู้ปกครองที่ต้องเสียบุตรหลานของตนเองไปในเวลาอันสมควร

     อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่าจะมีการพยายามแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทต่างสถาบันกัน  แต่ด้วยค่านิยมการรักษาสถาบันแบบผิดๆที่มีการสั่งสมกันมานานทำให้ปัจจุบันค่านิยมเหล่านี้ยังคงไม่จางหายไปจึงยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าซึ่งคงต้องรอดูกันว่ารัฐบาลชุดไหนที่จะสามารถแก้ไขปัญหาเด็กเทคนิคตีกันได้เพราะที่ผ่านมาไม่ว่าจะผ่านมารัฐบาลกี่ชุดก็ยังไม่มีรัฐบาลชุดไหนที่จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้เลย 

          สำหรับเหตุการณ์เด็กเทคนิคตีกันไม่ได้เกิดความเสียหายเฉพาะในกลุ่มของเด็กนักเรียนที่ติดกันเพียงเท่านั้นแต่ยังสร้างความเสียหายให้กับร้านค้าที่เด็กนักเรียนไปตีกันและประชาชนทั่วไปที่อยู่บริเวณใกล้เคียงดังนั้นเรื่องราวนี้จึงควรได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วนเพราะมีผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เหล่านี้ค่อนข้างเยอะ

 

สนับสนุนโดย.  คาสิโนออนไลน์888

เด็ก 7ขวบถูกรุ่นพี่แกล้งด้วยการกล้อนผม แม่ไม่พอใจครูไม่ยอมจัดการให้

                     มีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมกับถ่ายรูปหัวของลูกชาย วัย 7 ขวบที่มีลักษณะของผมแหว่งหลายจุด โดยในข้อความที่มีการโพสต์นั้นระบุเอาไว้ว่าลูกชายของเธอไปโรงเรียนและถูกรุ่นพี่กลั่นแกล้งด้วยการกล้อนผมจนแหว่างที่สำคัญเมื่อลูกชายของเธอนั้นฟ้องคุณครูให้ช่วยตักเตือนรุ่นพี่คนดังกล่าว

ครูประจำชั้นกลับไม่ยอมทำอะไรให้พร้อมทั้งยังบอกลูกชายของเธอด้วยว่าลูกชายของเธอไม่มีหลักฐาน ไม่สามารถเอาผิดรุ่นพี่คนดังกล่าวได้ และไม่สามารถพูดจาปรักปรำรุ่นพี่ได้ ซึ่งเมื่อเธอได้กลับมาเห็นผมของลูกชายของเธอในตอนเย็นเธอตกใจมาก

และยิ่งมารู้ว่าครูไม่ได้ลงโทษหรือว่ากล่าวตักเตือนเด็กรุ่นพี่ที่แกล้งลูกของเธอยิ่งทำให้เธอนั้นไม่พอใจมากที่สุดเธอจึงได้มีการโทรไปหาครูประจำชั้นในวันรุ่งขึ้นแต่ครูไม่ยอมรับสาย บอกติดสอนอยู่ไม่สามารถมารับสายได้ เธอได้ฝากข้อความผ่านระบบไลน์เอาไว้หวังว่าครูจะโทรกลับแต่ก็ไม่ยอมโทรกลับแต่อย่างใด

เมื่อเธอบุกไปหาครูที่โรงเรียนเพราะต้องการหาความเป็นธรรมให้กับลูกของตัวเอง  ปรากฏว่าครูบอกว่าถามเด็กรุ่นพี่แล้ว แต่เด็กยืนยันว่าไม่ได้ทำ ทำให้ครูไม่สามารถทำอะไรเด็กคนดังกล่าวได้ ซึ่งเธอได้บอกให้ครูช่วยประสานงานให้ผู้ปกครองของเด็กรุ่นพี่มาพบกับเธอ

เพื่อพูดจากัน เพราะไม่ได้อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกชายของเธออีก แต่ครูกลับไม่ยอมประสานงานให้พร้อมยังบอกด้วยว่าฝ่ายพ่อแม่ของเด็กรุ่นพี่ ไม่ว่าง ไม่สะดวกมาพบเธอเห็นว่าโรงเรียนไม่ช่วยเหลือลูกของเธอ และเหมือนจะเข้าข้างอีกฝ่ายมากเกินไป

เธอจึงได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเอาไว้แล้ว โดยเธอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวถ้าหากครูและผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าวออกมาขอโทษและรับปากว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เธอก็จะจบแต่โดยดี แต่อยากจะให้คุยทำความเข้าใจกันก่อน

เพราะเธอเองก็บอกว่าลุกของเธอก็คงดื้อและเด็กอาจจะเล่นกันก็ได้แต่ที่เธออยากเจอผู้ปกครองและเด็กที่ทำผิดเพื่อที่จะได้คุยกับเด็กเพื่อไม่ให้เล่นกันรุนแรงแบบนี้อีก แต่เมื่อไม่มีการออกมารับผิดชอบ เธอยืนยันว่าจะไม่จบเรื่องนี้อย่างแน่นอน 

           สำหรับเรื่องนี้นับได้ว่าครูและโรงเรียนมีการแก้ไขปัญหาที่ไม่ได้มาตรฐานตั้งแต่ต้น หากครูช่วยประสานงานให้ผู้ปกครองตกลงกันโดยมีโรงเรียนเป็นตัวกลางเรื่องไม่น่าจะรุนแรงอย่างที่เป็นอยู่เหมือนตอนนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

การแยกขยะในประเกาหลี

เชื่อว่าหลายๆท่านที่เคยได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศเกาหลี คงจะพอทราบกันมาบ้างว่าที่ประเทศเกาหลีนั้นมีกฎระเบียบค่อนข้างเข้มงวดกับการทิ้งขยะตามที่สาธารณะ ซึ่งในช่วงที่ล็อคดาวน์ประเทศนั้น ทางรัฐบาลเกาหลีใต้ เค้าก็ไม่ได้ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า

จึงได้มีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องของการแยกขยะมานั่งถกเถียงกันในที่ประชุม เพราะปัญหาก่อนที่จะทำการปิดประเทศนั้น ทางเกาหลีใต้มักจะพบผู้กระทำผิดเรื่องของการทิ้งขยะและแยกขยะอย่างบ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ก็น่าจะมาจากปัญหาเรื่องของภาษาที่นักท่องเที่ยวจะอ่านภาษาเกาหลีใต้กันไม่ออก

ดังนั้นการเปิดประเทศครั้งนี้ทางรัฐบาลเกาหลีใต้เองจึงได้มีการจัดทำคู่มือการทิ้งขยะโดยทำการแยกขยะลงในถังภาชนะที่เตรียมไว้ที่ต่างๆ รอบเมืองเกาหลีใต้ในทุกๆเมือง

โดยทำมาทีเดียวถึงสิบภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาญี่ปุ่น ภาษารัสเซีย ภาษาไทย ภาษาฮินดี ภาษามาเลย์ ภาษาอังกฤษ ภาษาเวียดนาม และภาษาจีน โดยทางเกาหลีใต้ก็มองว่าหากทำให้กันขนาดนี้แล้วและยังทิ้งกันผิดอีก ก็จะมีโทษปรับกันไม่ต่ำกว่าหนึ่งล้านวอนเลยทีเดียว

ซึ่งถือว่าโหดและจริงจังกันมากๆ เพราะการทิ้งขยะในเกาหลีใต้นั้นจะต้องมีขั้นตอนของการแยกขยะก่อนว่า ขยะไหนเป็นขยะรีไซเคิล และขยะไหนไม่เป็นขยะรีไซเคิล ส่วนถุงขยะนั้นก็จะมีความแตกต่างกันอีกด้วย ทั้งในเรื่องของถุงขยะที่ใช้ใส่ขยะรีไซเคิล และไม่รีไซเคิล รวมไปถึงเขตในแต่ละวันที่จะมีการเก็บขยะด้วย

โดยถุงขยะเหล่านี้จะหาซื้อได้ตามห้างหรือร้านสะดวกซื้อทั่วไปในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสามแบบคือ ถุงแบบขยะทั่วไป ถุงขยะรีไซเคิล และถุงขยะสำหรับเศษอาหาร ซึ่งก็จะมีขนาดและราคาของถุงขยะต่างกันไป ส่วนวิธีการแยกนั้น นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาหลี แรกๆอาจจะงงกันสักหน่อย แต่คนเกาหลีใต้นั้นเค้าทำเป็นกันอยู่แล้ว คราวนี้ไม่ต้องงง เราจะบอกวิธีให้ พวกขยะรีไซเคิลนั้น จะมีอยู่ 6 อย่างก็คือ 

พลาสติก กระป๋อง ขวดแก้วต่างๆ กระดาษ พลาสติกไวนิล ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโฟม และขยะที่เป็นรีไซเคิลอื่นๆ

เห็นไหมว่าการแยกขยะไม่ได้ยากอย่างทีคิด เพียงแค่รู้ว่าขยะไหนเป็นขยะแบบไหนแค่นี้ก็แยกถูกแล้ว ส่วนเรื่องของถุงขยะก็หาซื้อได้ง่ายทั่วไป ส่วนเรื่องถังขยะและคู่มือนั้น ตอนนี้ทางรัฐบาลเกาหลีใต้เค้าก็รณรงค์ทำคู่มือมาให้ตั้งสิบภาษา คราวนี้หากนักท่องเที่ยวชาติใดไปเที่ยวแล้วยังทำผิดอีกโดยแยกขยะทิ้งผิดถัง ก็ช่วยไม่ได้แล้ว

 

สนับสนุนโดย.    จีคลับ888

การเตรียมตัวของผู้ปกครองและเด็กเมื่อใกล้เปิดเทอม

            หากไม่พูดถึงเรื่องนี้คงเป็นไปไม่ได้เพราะเมื่อใกล้จะเปิดเทอมนั้นผู้ปกครองและเด็กก็ควรจะมีการเตรียมตัวเพื่อให้พร้อมที่จะเปิดภาคเรียนซึ่งในปีนี้นั้นประเทศไทยมีการเปิดภาคเรียนการศึกษา แผนที่หนึ่งในวันที่ 1 กรกฎาคมปีพศ2563 ดังนั้นวันนี้เราจะมาทวนวิธีการเตรียมตัวก่อนที่จะมีการเปิดการเรียนการสอนกันว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้างเพื่อที่เวลาเปิดเทอมนั้นจะได้มีความพร้อมในการเรียน

            เรามาเริ่มกันที่เด็กนักเรียนก่อนนะคะสำหรับคุณหนูๆนั้นแน่นอนว่าช่วงเวลาที่เด็กๆปิดภาคเรียนไปสิ่งที่เด็กๆมักจะทำกันก็คือนอนดึกและตื่นสาย  เชื่อว่าเป็นกันทุกบ้านอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นในช่วงเวลาที่ใกล้จะเปิดเทอมที่แล้วควรจะต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการนอนไม่ได้แล้วค่ะว่าจะต้องรีบนอนแต่หัวค่ำ

เพื่อที่จะได้ตื่นแต่เช้าเป็นการฝึกเอาไว้เพื่อให้ร่างกายนั้นเกิดความรู้สึกชินเมื่อถึงเวลาเปิดเทอมจริงๆเราจะได้ไม่ไปโรงเรียนสายยศทหารยังมีความเคยชินกับการที่จะต้องนอนดึกแล้วตื่นสายแน่นอนว่าพอถึงวันที่ 1 กรกฎาคมต่อให้ผู้ปกครองมาปลุกเสียงดังแค่ไหนร่างกายก็จะเคยชินต่อการตื่นสายและทำให้เด็กเด็กไปโรงเรียนสายนั้นเองค่ะ

           ส่วนทางด้านผู้ปกครองนั้นสิ่งที่ต้องเตรียมตัวค่อนข้างมีเยอะเลยทีเดียวนั่นก็คือหลักๆคนจะต้องเตรียมเงินเอาไว้สำหรับไปจ่ายค่าเทอมให้กับลูกๆของคุณและต่อมาก็คือการเตรียมชุดนักเรียนการเตรียมกระเป๋านักเรียนการเตรียมรองเท้านักเรียนซึ่งแน่นอนว่าปิดเทอมมานานลูกของคุณย่อมมีความสูง

หรือมีความอ้วนมากขึ้นเพราะฉะนั้นควรจะต้องมีการเช็คอุ่นของเขาก่อนว่าตอนนี้ชุดเดิมที่เคยใส่อยู่นั้นยังคงใส่ได้อยู่หรือไม่ซึ่งบางคนนั้นจากการที่ต้องอยู่บ้านเป็นเวลาหลายเดือนได้กินอิ่มนอนหลับก็จะทำให้อ้วนมากขึ้นเพราะฉะนั้นหากชุดเดิมนั้นครับหรือสั้นจนเกินไปก็จะต้องรีบพาไปซื้อชุดนักเรียนใหม่ที่สำคัญรองเท้านักเรียนนั้นก็ต้องตรวจสอบว่ายังใช้การได้ดีหรือไม่หรือขนาดเท่านั้นของเด็กมีการใหญ่เกินกว่าคู่เดิ

ดังนั้นจึงต้องเตรียมเพื่อจะซื้อรองเท้าใหม่ให้กับบุตรหลานของเราถุงเท้าก็ต้องเตรียมซื้อใหม่เช่นเดียวกันรวมถึงกระเป๋านักเรียนก็ต้องมีการดูและเตรียมที่จะซื้อใหม่อุปกรณ์การเรียนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นยางลบหรือแม้แต่ดินสอไม้บรรทัดอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องมีการเตรียมความพร้อมให้หมดก่อนที่จะมีการเปิดเทอมดังนั้นวันที่ 1 กรกฎาคมเปิด   พอถึงวันเปิดเทอม บุตรหลานของคุณก็จะพร้อมสำหรับการไปโรงเรียน อย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

ลองเช็คดูซิว่าคุณมีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้บริหารที่ดีได้หรือไม่

        การที่จะเป็นหัวหน้าหรือผู้บริหารองค์กรที่ดีได้นั้น จะต้องมีคุณสมบัติหลายอย่างไม่ใช่สักแต่ว่าแค่สั่งงานเป็นเพียงอย่างเดียว ทำอย่างไรถึงจะบริหารจัดการกับคนร้อยพ่อพันธุ์แม่ที่มายู่รวมกันกลุ่มใหญ่นี้ ให้ทุกคนเกิดความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันทำงานเพื่อให้องค์กรนั้นเติบโตและเจริญรุ่งเรือง  การเป็นหัวหน้าหรือผู้บริหารที่ดีต้องมีลักษณะเป็นแบบไหนบ้าง อ่านได้จากหัวข้อด้านล่างนี้ค่ะ 

1.เป็นคนยุติธรรม  ไม่ลำเอียง ไม่เลือกที่รักมักที่ชั่ง วางใจให้เป็นกลาง มองทุกคนจากผลลัพธ์ที่ได้ของการทำงาน

2.เป็นคนมีเหตุผล เมื่อเกิดปัญหาอะไรขึ้นต้องใช้สติในการแก้ไข ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา

3.รับฟังทุกปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ต้องฟังเหตุที่เกิดก่อน ไม่ใช่เอาแต่ด่าอย่างเดียว โดยที่ยังไม่ได้ฟังคำอธิบายอะไรเลย

4.รู้จักให้กำลังใจ และพูดปลอบใจลูกน้องืเมื่อยามที่ลูกน้องเกิดท้อแท้ในการทำงานที่ได้รับมอบหมาย

5.เป็นคนสุจริต ไม่คดโกงไม่ยักยอกเงินบริษัทและต้องเป็นคนไม่เห็นแก่ตัว ไม่คิดแต่จะกอบโกยเงินอย่างเดียว 

6.ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับลูกน้อง ไม่ใช่เมื่อถึงเวลามีปัญหาก็เอาแต่ตัวเองรอดเพียงผู้เดียว โดยไม่สนใจว่าลูกน้องจะโดนอะไรบ้าง

7.สร้างความสามัคคี ให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันทำงานเพื่อองค์กร ไม่เสี่ยมลูกน้องให้ทะเลาะกันเอง

8.ไม่หลงลมปากลูกน้องที่ชอบเลีย  ต้องมีจิตใจหนักแน่นอย่าหูเบา เชื่อคนง่าย 

9.มีความรับผิดชอบและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี  ไม่ใช่มีอะไรก็มาผลักภาระให้ลูกน้องเป็นคนทำเสียหมด

10.เป็นผู้เสียสละไม่เอาเปรียบลูกน้อง เวลาได้รับมอบหมายให้แบ่งงานกันทำหัวหน้าจะต้องเสียสละทำมากกว่าลูกน้องไม่ใช่จ้องแต่จะเอาเปรียบ

11.ทำงานเป็นไม่มั่ว ต้องเป็นตัวอย่างให้ลูกน้องรู้ว่าที่เติบโตมานั้น มาจากความสามารถของการทำงาน

12.สอนงานลูกน้องไม่หวงวิชา ถ่ายทอดความรู้ในการทำงานทั้งหมดที่ได้เรียนรู้มาให้กับลูกน้อง 

13.ไม่เอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงาน  คนที่โตเป็นผู้ใหญ่และเป็นหัวหน้าคนนั้น ต้องแยกแยะให้ออกว่าอันไหนเรื่องงานอันไหนเรื่องส่วนตัว ไม่นำมาคิดปะปนกันเพราะจะทำให้งานในองค์กรเกิดความเสียหายได้

14.เป็นผู้กล้าคิดกล้าทำ ต้องกล้าที่จะตัดสินใจ และกล้าที่จะออกมารับผิดชอบต่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจทำนั้น ไม่ว่าผลจะออกมาดีหรือเสียต้องไม่โยนความผิดไปที่ลูกน้องหรือใครก็ตาม

15.มีความเมตตา และรู้จักให้อภัยลูกน้อง เมื่อลูกน้องได้ออกมายอมรับและสำนึกผิดในการกระทำนั้นแล้ว

16.ปกป้องลูกน้องในทางที่ถูก  หากลูกน้องทำผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่ปกป้องลูกน้องที่ทำผิด

17.ให้โบนัส ให้รางวัลกับลูกน้องตามสมควร เพื่อแสดงความมีน้ำใจต่อลูกน้อง ที่พวกเขาได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงานให้กับองค์กรมาตลอดทั้งปี

 

สนับสนุนโดย    Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

เลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจผู้รับในวันเกิด

ในวันเกิดถือเป็นเทศกาลพิเศษสำหรับผู้ที่เกิดในวันนั้นๆ เพราะว่านอกจากจะเนวันที่เราจะได้ระลึกถึงในวันที่เราลืมตาดูโลแล้วนั้นยังเป็นวันที่เราจะได้มีการเฉลิมฉลองในการจัดงานวันเกิดและได้รัลของขวัญจากผู้คนที่สนิทสนมอีกด้วยและการเลือกซื้อของขวัญสำหรับมอบในวันพิเศษอย่างวันเกิดนั้น

ก็เป็นเรื่องที่สำคัญลัต้องใส่ใจอย่างมาก เพราะว่าการเลือกซื้อของขวัญนั้นจะต้องเลือกของขวัญให้ถูกใจผู้รับด้วยนั่นเองเ ดังนั้นแล้วก็อาจจะต้องมีการศึกษาและเลือกหาของขวัญที่ดีที่สุดเพื่อคนพิศษ และของขวัญที่เป็นที่นิยมในการมอบแด่ผู้รับในวันเกิดนั้นก็มีหลากหลายมากมาย

และการเลือกควรจะเลือกของขวัญให้เหมาะกับช่วงวัยด้วย ดังนั้นแล้วถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรให้ในวันเกิดนั้นมาดูเลว่ามีวิธีอย่างไรในการเลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจ

ของขวัญควรจะเป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกของขวัญเลยทีเดียว เพราะว่าการให้ของขวัญนั้นก็เพื่อที่จะให้ผู้รับมีความสุขและที่สำคัญนอกจากความสุขคือการได้ใช้ในทุกๆวันด้วย นอกจากจะเป็นประโยชน์แล้วยังเป็นสิ่งที่รู้สึกทำให้เราคือคนสำคัญของผู้รับในทุกๆวันอีกด้วย

มีราคาที่เหมาะสม ราคาของขวัญนั้นก็อาจจะขึ้นอยู่กับกำลังในการซื้อ ไม่แพงหรือถูกเกินไป เพราะถ้าแพงเกินไปอาจจะทำให้ผู้รับเกิดความเกรงใจและอาจจะปฏิเสธการรับของขวัญเรานั่นเองหรือถ้าหากมีราคาที่ถูกเกินไปก็อาจจะทำให้ผู้รับนั้นคืดว่าเราไม่เห็นคุณค่าในตัวของผู้รับและไม่ใส่ใจผู้รับ

เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้รับ สิ่งของนั้นไม่ว่าจะเป็นสิ่งของอะไร การให้ต้องเลือกสิ่งของที่ให้จากไลฟ์สไตล์ของผู้รับนั่นเองเพราะการเลือกจากไลฟ์สไตล์นั้นจะเป็นสิ่งที่ผู้รับสามารถนำมาใช้หรือปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เนื่องจากเป็นสิ่งขิงที่เข้าไลฟ์สไตล์นั่นเอง อย่าซื้อของขวัญตามใจตัวเองมากไป การซื้อของขวัญที่ตามใจว่าเรานั้นชอบสิ่งนี้ถึงซื้อให้นั้นเป็นสิ่งที่ผิดมากๆ เพราะแน่นอนว่าผู้รับอาจจะไม่ได้ชอบแบบที่เราชอบนั่นเองดังนั้นการเลือกซื้อควรพิจารณาจากข้องข้างบนก่อนด้วย

กระดาษห่อของขวัญก็สำคัญสิ่งสำคัญที่จะทำให้ของขวัญถูกใจผู้รับนั้นไม่เพียงแต่ของขวัญเท่านั้นแต่กรัดาษห่อของขวัญกล่องของขวัญก็สำคัญเป็นสิ่งที่มำให้ผู้รับเห็นถึงความตั้งใจและความจริงใจที่จะมอบของขวัญให้เขานั่นเอง การเลือกกระดาษห่อของขวัญก็อาจจะเลือกเป็นลายที่สดใสหรือสุภาพเลยก็แล้วแต่ว่าผู้รับเป็นคนแบบไหน เช่นถ้าหากให้ผู้ชายก็อาจจะเป็นกระดาษห่อของขวัญสีสุภาพแต่ผู้หญิงก็อาจจะเป็นสีสันสนใสน่ารักๆก็ดี

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ยินดีให้บริการคะ เฮง เฮง นะคะ

เพราะเหตุใดเราถึงไม่ควรสนับสนุนให้การข่มขืน = โทษประหารชีวิต

การข่มขืนกระทำชำเราตามประมวลกฎหมายอาญา ได้วางหลักไว้ว่า 

มาตรา 276 ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย หรือผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงยี่สิบปีและปรับตั้งแต่แปดหมื่นบาทถึงสี่แสนบาท

การกระทำชำเราตามวรรคหนึ่ง หมายความว่าการกระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำด้วยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำซึ่งกระทำกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น หรือการใช้สิ่งอื่นใดกระทำกับอวัยวะเพศหรือทวารหนักของผู้อื่น…

จากมาตราข้างต้น จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันบทลงโทษความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรามีเพียงแค่โทษจำคุกและปรับเท่านั้น มิได้มีการลงโทษประหารชีวิตแต่อย่างใด ด้วยประการนี้จึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่สนับสนุนและเรียกร้องให้มีการประหารชีวิตแก่ผู้ที่กระทำความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งบทลงโทษดังกล่าวเป็นบทลงโทษสถานหนัก ตามประมวลกฎหมายอาญา

อีกทั้งความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรายังเป็นความผิดที่ไม่สามารถยอมความกันได้ การเรียกร้องให้มีโทษประหารชีวิตในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรานั้น มีแนวโน้มที่จะทำให้ผู้กระทำความผิดฆ่าเหยื่อเพื่ออำพรางศพเพิ่มขึ้น เมื่อผู้กระทำความผิดได้พิจารณาดูแล้วว่าตนเอง

อาจจะต้องถูกลงโทษประหารชีวิตหากเหยื่อมีชีวิตรอดไปแจ้งความดำเนินคดีกับตน ดังนั้นเพื่อให้รอดพ้นจากความผิด การฆ่าเหยื่อเพื่ออำพรางศพจึงมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นได้สูงมาก โอกาสที่เหยื่อจะมีชีวิตรอดกลับมาก็ย่อมน้อยลง  

และอีกเหตุผลหนึ่งที่เราไม่ควรสนับสนุนให้มีการลงโทษประหารชีวิตในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราก็เพื่อป้องกันกรณีที่อาจมีการกลั่นแกล้งกันขึ้น เช่น คู่รักมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายหญิงเกิดความไม่พอใจจึงไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานตำรวจว่าถูกฝ่ายชายข่มขืนกระทำชำเราเกิดเป็นคดีความ การกระทำดังกล่าวอาจส่งผลให้เกิดผลร้ายต่อฝ่ายชายได้ รวมถึงกรณีจับผู้กระทำความผิดผิดคนด้วย

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการเพิ่มโทษในความผิดฐานดังกล่าว เราจึงไม่ควรสนับสนุนให้มีการลงโทษประหารชีวิตแก่ผู้กระทำความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา ทั้งนี้การไม่สนับสนุนบทลงโทษดังกล่าวหาใช่เป็นการสนับสนุนให้มีการข่มขืนเพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด

เพียงแต่ว่าเพื่อลดความสูญเสียที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นในภายภาคหน้า เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าใครจะนำกฎหมายหรือบทลงโทษที่เพิ่มขึ้นไปเป็นช่องทางทำร้ายผู้อื่นหรือหาประโยชน์จากกฎหมายมากน้อยได้เพียงใด กฎหมายก็เหมือนดาบสองคม ผู้ใช้กฎหมายก็เหมือนผู้ถือดาบ เราจึงควรระมัดระวังและมีสติกับการถือดาบเล่มนี้ให้มาก จะได้ไม่ไปถูกผู้อื่น แต่เมื่อถึงคราวจำเป็นการจะนำดาบนั้นออกมาใช้ก็ย่อมทำได้ เพื่อให้เกิดคุณประโยชน์สูงสุดแก่ตัวเรา 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ