คลังเก็บหมวดหมู่: สังคมทั่วไป

เตือนพื้นที่ กทม. นนท์ น้ำเพิ่มสูง30-50เซนติเมตร 7-10ต.ค. 64นี้

เตือนพื้นที่ กทม. นนท์ น้ำเพิ่มสูง สำหรับอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้แล้วก็เป็นภาพที่ถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียลกันมากเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นลักษณะของพายุหมุนที่เกิดขึ้นที่ ซอยสุขสวัสดิ์ 76 เหตุการณ์พายุเกิดขึ้นเพียง15นาทีเท่านั้นแต่ว่าบ้านเรือนเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน

โดยทางผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ เป็นลักษณะของสัญญาณเตือนก่อนที่จะมีฝนตกหนักเกิดขึ้น ในลักษระเดียวกันทางกองอำนวยการน้ำแห่งชาติประกาสเตือนแล้วทั้ง กรุงเทพ นนท์ ต้องเตรียมรับมือกันช่วงระหว่างวันที่ 7-10ตุลาคม64นี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนอกคันกั้นน้ำเตรียมรับมือกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะเพิ่มสูงขึ้น30-35เซนติเมตรมาดูเรื่องของการระบายน้ำกันก่อนเพราะว่านี่แหละจะเป็นอิทธิพลหลักๆเลยที่จะทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นที่ริมเจ้าพระยาในหลายจังหวัดด้วยกันการระบายน้ำทั้งเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาทแล้วก็ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์จังหวัดลพบุรี

ซึ่งน้ำจากทั้งสองเขื่อนนี้จะไหลลงมาที่แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างวันนี้ล่าสุดวัดปริมาณน้ำที่สถานีC29สถานีบางไทรจังหวัดอยุธยาได้เฉลี่ยได้3,088ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีตอนนี้ทำให้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติหรือว่า กอนช. ก็ออกมาประกาศเป็นประกาศที่29เรื่องของการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำเจ้าพระในพื้นที่3จังหวัดด้วยกัน

อย่างที่กล่าวไปทั้ง กรุงเทพ ปทุมธานี แล้วก็ นนทบุรี ด้วยอย่างกรุงเทพก็จะเน้นไปทีพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็บริเวณริมพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยคือหลักๆจะกระทบกับพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำแล้วที่เรียกกันว่าเป็นจุดฝันหรอ11ชุมชนด้วยกันรวมทั้งหมดมีสักประมาณ239ครัวเรือนในพื้นที่7เขตที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

ดังนั้นทั้งหมดนี้จะต้องเฝ้าระวังเพราะว่าน้ำจะเพิ่มระดับสูงขึ้นสักประมาณ30-50เซนติเมตรช่วงพฤหัสบดีนี้เริ่มวันที่7-10ตุลาคม64นี้แล้วก็จะเป้นช่วงที่มวลน้ำจะไหลสู่ออกอ่าวไทยด้วย แต่ว่าประกอบกับช่วงนี้มันจะมีปัญหาน้ำทะเลหนุนสูงด้วยเพราะฉะนั้นมวลน้ำมันจะมาปะทะกันพอดีก็เลยมีคำเตือนให้ขนข้าวของขึ้นบนที่สูงกันด้วย

เนื่องจากนี้ทาง กทม. ได้วางแนวทางเบื้องต้นแล้วเอากระสอบทรายแล้วเตรียมมเครื่องสูบน้ำสำรองรวมถึงเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วงเหลือได้อย่างทันที ส่วนอีกหนึ่งประเด็นก็คือความคืบหน้าของทุ่งพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ10ทุ่งด้วยกันลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนนี้รับน้ำไปแล้วรวมทั้งหมด978ล้านลูกบาศก์เมตรก็คิดเป็นร้อยละ67%

เพราะฉะนั้นแล้วยังเหลือทุ่งที่ยังรับน้ำน้อยกว่าร้อยละ50เหลืออีกสองทุ่งด้วยกันก็คือทุ่งเชี่ยงรากก็คือรับน้ำไปแล้วประมาณสักร้อยละ26%แล้วก็ยังมีทุ่งเจ้าเจ๊คที่รับน้ำไปแล้วประมาณร้อยละ13%ยังรับน้ำได้มากอีกพอสมควร

 

สนับสนุนโดย.  ทดลองเล่นสล็อต gclub

ลูกค้าช็อก ! เจออาหารในยุคโควิด-19 ขายถุงละ 20 บาทมีแต่ผักกับวิญญาณเนื้อสัตว์ 

         อาหารในยุคโควิด-19   มีกระแสดราม่าเกิดขึ้นผ่านทาง Social Media  เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งได้มีการส่งข้อมูลไปยังเพจ อีซ้อขยี้ข่าว  โดยมีการเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องของการสั่งอาหารมารับประทานโดยหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่าในยุคสถานการณ์ที่มีการระบาดของไวรัสโควิตนั้นเธอจึงไม่ได้ไปซื้ออาหารเองที่ร้านแต่ใช้บริการโทรสั่งให้ร้านแนะนำอาหารมาส่งให้ที่บ้าน

           ซึ่งเธอได้มีการสั่งอาหารเป็นประเภทยำไปทั้งหมดด้วยกัน 12 ถุงโดยทางร้านคิดเงินมาเป็นจำนวนเงิน 300 บาทซึ่งเมื่อเธอคำนวณดูแล้วก็จะเห็นว่าราคายามที่ขายนั้นขายเพียงราคาประมาณถุงละ 25 บาทเพียงเท่านั้นอย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอได้รับถุงยำมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อแกะดูก็ทำให้เธอนั้นถึงกับช็อกไปเลยทีเดียว

           เนื่องจากว่าถุงยางแต่ละถุงที่เธอสั่งมานั้นมีปริมาณของอาหารนั้นค่อนข้างน้อยมากเรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรืออาจจะเป็นเพียงแค่วิญญาณที่ส่งมาให้นอกจากนี้ยังมีผักเล็กน้อยผสมมาซึ่งเมื่อมีการนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียบางคนยังคิดว่าเป็นเพียงแค่ถุงน้ำยำเพียงเท่านั้น  เพราะแทบมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรือไม่เห็นส่วนประกอบอื่นในการที่จะลงเป็นยำขึ้นมาเลย 

             อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีภาพยำแต่ละถุงถูกเผยแพร่ออกไปนั้นก็ทำให้คนในโลกออนไลน์นั้นออกมาวิพากษ์วิจารณ์และมาคอมเม้นกันเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่นั้นมองว่าในการขายยำถุงละ 25 บาทนั้นปกติแล้วตามตลาดมีขายเต็มไปหมด แต่จำนวนที่ได้รับก็จะมากกว่าที่มีการนำมาโพสต์ให้ดู  ซึ่งหลายคนเรียกยำ เหล่านี้ว่า ยำทิพย์ เพราะมองแทบไม่เห็นเนื้อสัตว์ เห็นเพียงแต่นัำยำที่มีนิดเดียวเท่านั้น 

          อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นทางร้านที่ขายยำยังไม่มีการออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องของราคาและปริมาณที่มีการตั้งขายแบบไม่เหมาะสม  สำหรับในส่วนของคนที่ซื้อไปรับประทานนั้นมองว่าการที่คิดย้ำถุงละ 25 บาทแล้วสามารถกินได้เพียงแค่ 2 คำเท่านั้นเป็นการเอาเปรียบลูกค้ามากเกินไป   

       ปัจจุบันนี้การสั่งซื้ออาหารลูกค้าส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นบริการเดลิเวอรี่เพราะไม่ต้องมีความเสี่ยงในการที่จะออกไปซื้อนอกบ้านแต่ปัญหาที่พบก็มักจะมีความเสี่ยงในเรื่องของปริมาณของอาหารที่อาจจะรับได้น้อยจากเดิมซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ร้านยำร้านนี้เพียงร้านเดียวที่มีการส่งอาหารเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าคิดเงินในราคาปกติและลดปริมาณของจำนวนอาหารลงดังนั้นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องของราคาอาหารควรจะเข้ามาสอดส่องดูแลเพื่อให้ประชาชนนั้นไม่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิดฝ่าฝืนสั่งปิดทันที

ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิด สถานการณ์ล่าสุดนี้ ในกรุงเทพมหานคร ได้ขอความร่วมมือไปกับร้านอาหารต่างๆไม่วาจะอยู่ในห้างหรือวานอกห้างก็ตามว่าจะต้องมีมาตรการควบคุมโควิด-19อย่างเคร่งครัดเลยทีเดียวเพราะถ้าหากฝ่าฝืนหรือว่าละเลยมันมีโทษจะต้องสังปิดร้านเลย

ซึ่งมันกลายมาเป็นประเด็นใหญ่เนื่องจากว่าที่ ศบค. ได้ปรับมาตรการก็ให้เข้าไปนั่งทานในร้านได้แต่มันมีรายงานออกมาว่าบางร้านก็เข้าใจเพราะว่าปิดไปนานไม่ได้เปิดร้านนานคนก็จะเข้าไปเยอะแล้วบางทีมันเกินอัตราสิ่งที่ได้กำหนดดังนั้นถ้ามันจะเกิดการแพร่ระบาดขึ้นมาอีกมันจะรับมือเอาไม่ไหว

ดังนั้น กทม. ก็เลยออกมาย้ำเลยว่าถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่เกิดขึ้นแล้วมีการแพร่ระบาดหรืออย่างไรหากมีเทศกิจไปสั่งปิดทันทีทั้งตลอดสัปดาห์ที่แล้วสัปดาห์นี้เราก็พูดกันมาตลอดหลังจากที่ปรับมาตรการก็คือให้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้านได้เป็นอย่างไรกันบ้าง

โดยเรื่องนี้ นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก็บอกว่าตามประกาศของกรุงเทพมหานครฉบับที่41ปรับมาตรการให้เปิดสถานที่รับทำกิจกรรมบางอย่างได้อยางร้านอาหารเองย้ำเตือนอีกครั้งที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ภายนอกคือเปิดให้บริโภคภายในร้านได้คือเข้าไปนั่งกินในร้านไม่เกิน20.00

แต่เน้นย้ำว่าจะต้องไม่มข่าวตามมาอีกหนึ่งเรื่องนั่นก็คือห้ามบริโภคสุราหรือวาเครื่องดื่มที่มันมีแอลกอฮอล์ในร้านเด็ดขาดแล้วก็จกัดจำนวนผู้นั่งบริโภคในร้านหากเป็นบริการในห้องปรับอากาศก็คือห้องแอร์จะไม่เกินร้อยละ50ของที่นั่งปกติแต่ถ้าหากเนการบริโภคในพื้นที่เปิดที่อากาศสามารถระบายถ่ายเทได้ดี

อย่างเช่นร้านอาหารขนาดเล็กหรือวาหาบเล่แผงลอยล๊อตเตอรี่และรถเข็นเป็นต้นก็มีจำนวนผู้นั่งบริโภคได้ไม่เกินร้อยละ75ของจำนวนที่นั่งปกติให้ถือปฏิบัติตามแนวทางนี้ไปจนถึง31กันยายนนี้เลยหรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา

โดยผู้ว่ากรุงเทพมหานครได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเพื่อไม่ให้เสี่ยงตอการแพร่ระบาดของโควิด-19ก็ขอความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการร้านอาหารทุกรายที่ได้รับการผ่อนคลายปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดและก็ขอความร่วมมือผู้ที่มารับบริการภายในร้านอาหารเข้าใช้บริการตามที่กำหนดเอาไว้รวมถึงรักษาระยะห่างกันเอาไว้ด้วยจะได้ลดความเสี่ยงแล้วก็ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ซึ่งจะต้องกำชับอย่างดีให้เจาหน้าที่ของเขตออกตรวจตราเพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการหากพบการละเลยและฝ่าฝืนจำเป็นต้องสังปิดสถานที่ดังกล่าวตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคนั่นเองก็คือไม่อยากให้เกิดขึ้นดังนั้นในช่วงนี้แต่ก็เข้าใจว่าผู้ประกอบการหลายร้านตอนนี้คนเข้าไปกันเยอะมากเพราะไม่อยากมห้มีมาตรการกลับมาปิดอีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  UFABET เว็บหลัก

อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่

ซึ่งเราได้ไปเจอเรื่องราวหนึ่งที่น่าสนใจและนำเอามาเล่าให้ทุกคนได้ฟังและได้อ่านกันเราเชื่อว่าหลายคนก็คงจะสงสัยกันมาแต่ก็อาจจะมองข้ามเรื่องนี้กันไปได้  อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ เพราะว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรถถัง คุณเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าในยุคนี้ 

ยุคที่รถถังของนานาประเทศมันทันสมัยกันหมดไม่ว่าจะเป็นของจีนของรัสเซีย

อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ หรือแม้แต่ของอเมริกาก็ตามได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆถูกนำเอามาประยุกต์ใช้กับรถถังอย่างมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือเทคโนโลยีออโต้Loader หรือว่าระบบบรรจุกระสุนอัตโนมัตินั่นเอง

โดยก็คือพลปืนสามารถยิงได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องพึ่งพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนที่คอยบรรจุกระสุนลูกใหม่เข้าไปเข้าไปให้เรื่อยๆซึ่งมันก็ดูเป็นเทคโนโลยีที่ดูธรรมดามันก็แค่ระบบที่เอากระสุนที่เก็บเอาไว้เอามาใส่ในปืนมันไม่ได้เป็นเทคโนโลยีรับและล้ำสมัยอะไรเลย

แต่ทำไมประเทศที่ทางวิทยาการทหารล้ำหน้าอย่างสหรัฐอเมริกาถึงไม่ใช้เทคโนโลยี Auto Loader ทำไมเขาถึงยังเลือกใช้พลบรรจุกระสุนเป็นคนคอยบรรจุกระสุนลูกใหม่ให้เรียกเดิมว่าเรื่องนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ปกติแล้วกองทัพสหรัฐก็มักจะนำเทคโนโลยี AI เทคโนโลยี

อัตโนมัตินำเอามาใช้กันกับจักรกลสงครามอยู่แล้วแต่ทำไมในเคสของรถถังทำไมยังเลือกใช้คนกันอยู่เดี๋ยวเรามาหาคำตอบกันเลยดีกว่าในยุคนี้ วิวัฒนาการของรถถังมันก็มาไกลมากแล้วตั้งแต่การใช้ครั้งแรกในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 

ในตอนนั้นแลนด์เชฟของประเทศอังกฤษอย่างรุ่น Mark 1 หรือรถถังคันแรกที่ได้เข้าประจำการต้องใช้ลูกเรือทั้งหมดถึง 8 คนเลยทีเดียวแต่ละคนก็จะทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นพลปืนพลละขับผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนนั่นเอง 

ซึ่งในยุคถัดมาในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการลดขนาดรถถังลงและจำนวนของลูกเรือบนรถถังก็ลดลงมาด้วยเหลือเพียง 3-5 คนเท่านั้นเอง โดยที่หน้าที่หลักๆก็ยังคงมีเหมือนเดิมมีพลขับมีพลปืนกลพลปืนบนป้อมปืนหลักผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนยังมีคล้ายๆแบบเดิมอยู่

แต่พอมาถึงยุคในปัจจุบันอย่างที่เราได้บอกไปว่ารถถังรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่ของค่ายโซเวียตเก่าหรือประเทศรัสเซียในปัจจุบันหรือค่ายจีนเขาได้มีการใช้เทคโนโลยีAuto Loader หรือว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติ 

ตำแหน่งของพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนก็เลยถูกรถออกไปทำให้รถถังคันนึงเหลือตำแหน่งลูกเหลือเพียงแค่ 3 ตำแหน่งเท่านั้นก็คือคนละขับพลเรือและผู้บัญชาการนั่นเองประโยชน์ของ Auto Loader ก็คือ แน่นอนแล้วว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติด้วยความที่มันเป็นเครื่องจักรความสม่ำเสมอและอัตราการโหลดกระสุนมันก็จะเท่าเดิมทุกครั้งกี่วินาทีก็ว่ากันไป

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

ค่าขนส่งวัคซีนถูกกว่าขนส่งไอติม28เท่า

ค่าขนส่งวัคซีน หลายคนสงสัยว่าค่าขนส่งวัคซีนนั้นมันราคาประมาณเท่าไหร่มันแพงถึงขนาดที่ว่ามีคนวิตกกังวลอย่างนั้นเลยหรือเดี๋ยวจะเราเปรียบเทียบให้ดูเปรียบเทียบกับการขนส่งไอติม โดยไอติมที่เราเอามาเป็นตัวอย่างนี้อาจจะมีราคา10-15บาทน้ำหนักประมาณ60กรัม

แต่ว่าน้ำหนักที่คุณต้องขนนั้นมันใช่ว่ามีแค่ไอติมมันจะต้องมีกล่องมีหีบห่อประกอบด้วยเพราะฉะนั้นน้ำหนักที่คุณขนต่อแท่งประมาณได้ว่า70กรัมและคำว่าไอติมนั้นมาจากไอศกรีมไม่ใช่ไอศกรีม ก. ไม่ใช่ ค. อันก็อยากจะให้เป็นความรู้เวลาคุณเขียนจดหมายในราชการหรืออะไรที่เป็นทางการก็ขอให้รู้เอาไว้ว่าจะต้องสะกดด้วย ก. ไม่ใช่ ค.

ค่าขนส่งวัคซีน ดังนั้นเรารองมาคำนวณต้นทุนขนส่งไอติมเรียกได้ว่าใช้รถบรรทุก4ล้อสามารถบรรทุกได้800กิโลกรัมวิ่งระยะทาง1,000กิโลเมตรค่าใช้จ่ายที่เราพบนั้นประมาณ16,100บาทคำนวณแล้วพบว่าเอา800,000กรัมตั้งหารด้วย70กรัมจะขนได้ประมาณ11,428แท่งก็จะตกแท่งละประมาณ1.41บาท

เวลาขนไปแล้วมันจะมีค่าจัดเก็บที่อุณหภูมิติดลบ20องศาดังนั้นเครื่องทำความเย็นที่สามารถทำอุณหภูมิติดลบ20องศาที่จัดเก็บนั้นมันธรรดาอุณภูมินั้นถูกจัดเอาไว้เป็นมาตรฐานก็คือติดลบ18องศาจะปรับให้ลบ20องศาหรือลบ25องศาก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายไม่มีอะไรพิเศษคิดไปว่าเก็บไว้7วันแล้วกันและเราให้ค่าไฟไปเลย900หน่วยหน่วยละ4.50บาทเป็นเงิน4,000บาท

ซึ่งคุณขนทั้งหมด11,428แท่งเพราะฉะนั้นมันจะตกแท้งละประมาณ25สตางค์ เรื่องของการขนวัคซีนนั้นหลายคนมักเข้าใจผิดว่า1ขวดมันคือ1โดสมันไม่ใช่ที่ฉีดเข้าแขนของคุณทุกคนมันขนาดแค่ครึ่งccหรือครึ่งmlเท่านั้นเองถ้าทำทุกขวด1โดสจะกลายเป็นว่าแต่ละขวดจิ๋วมากๆเพราะว่าทำ10โดสต่อ1ขวด

ถ้าคุณดูที่ขวดเขาจะเขียนเอาไว้ว่า10doses of 0.5ml ก็คือแต่ละขวดนั้นฉลากเขียนเอาไว้ว่ามี5mlแต่ว่าเขาบรรจุจริงเขาจะบรรจุเกินมานิดหน่อยเกินมาประมาณ10%ก็คือสามารถฉีดได้ถึง11เข็มและเราเชื่อว่าโรงพยาบาลเอกชนเขาไม่เหลือเศษทิ้งหรอกเขาก็ฉีด11เข็ม

เพื่อประหยัดต้นทุนหมายความว่าเขาสั่งมา1,000โดสเขาสามารถฉีดได้1,100เข็มแล้ววัคซีน1กล่องมี10ขวดและวัคซีน1กล่อง10ขวดที่ว่านี้น้ำหนักประมาณ200กรัมถ้ารวมกล่องโฟมรวมหีบห่อแล้วก็คิดไปเลยว่าใน1กล่องคุณจะต้องขน250กรัม

นอกจากนี้มาเปรียบเทียบกับไอติม ไอติมหนึ่งแท่งคุณจะต้องขน70กรัมแต่ว่าวัคซีน1กล่องจะต้องขน250กรัมแต่จะต้องไม่ลืมว่าวัคซีน1กล่องมันร้อยโดสเพราะฉะนั้นน้ำหนักขนต่อโดสมันแค่2.5กรัมเท่านั้นเองวัคซีน1โดสมันเบากว่าเยอะเลยและเบากว่ากี่เท่าก็เอา70หารด้วย2.5ได้28เท่าพูดง่ายๆว่าต้องขนวัคซีน28โดสมันจะหนักเท่าขนไอติมหนึ่งแท่งนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  sexybaccarat

จัดการกับชีวิตประจำของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ 

เชื่อว่าหลายคนมักจะจัดการกับชีวิตของตนเองได้แต่ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นกัน  จัดการกับชีวิตประจำของคุณ ที่ไม่สามารถที่จะจัดการอะไรกับชีวิตของตัวเองได้เลยแม้แต่เรื่องการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเอง คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าคุณจะได้ประโยชน์สูงสุดกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณในแต่ละวันหรือจะทำอย่างไรให้มันมีประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตในแต่ละวันของคุณ 

ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีจัดการกับชีวิตประจำวันของคุณโดยให้มันมีประสิทธิภาพซึ่งสามารถที่จะแก้ไขให้เข้าที่เข้าทางได้อย่างชัดเจนหากใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดการชีวิตประจำวันของคนอยู่เราเชื่อว่าบทความนี้ที่เรานำมาแนะนำ จะเป็นเรื่องราวที่ดีและสามารถตอบโจทย์กับคุณได้อย่างแน่นอน 

ก่อนอื่นเลยคุณจะต้องทำการวางแผนการใช้ชีวิตของคุณในแต่ละวัน 

เชื่อเถอะว่าการวางแผนในการใช้ชีวิตแต่ละวันนั้นมีประโยชน์จริงๆไม่ว่าคุณจะทำอะไรที่ไหนมันก็จะต้องมีขั้นตอนของมันไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนหรือทำอะไร  จัดการกับชีวิตประจำของคุณ  ในแต่ละวันนั้นล้วนแล้วแต่เป็นทางที่เราจะต้องกำหนดถ้าหากเราไม่กำหนดหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้มันก็จะยุ่งเหยิงจนสับสนไปหมดบางครั้งอาจจะไม่ทันการหรือพลาดไปในหลายๆเรื่องก็เป็นได้ 

เราไม่รู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเราแต่เราเชื่อได้ว่าสิ่งที่เราจะทำในแต่ละวันนั้นเราจะต้องมีเป้าหมายของเราอย่างชัดเจนอยู่แล้วอย่างเช่นตื่นเช้ามาจะต้องเดินทางไปทำงานดังนั้นถ้าหากเส้นทางที่คุณจะต้องไปมันมีรถติดคุณก็ต้องคำนวณเวลาในการเดินทางของคุณเพื่อที่จะให้ไปทางเข้างานนี่คือการวางแผนล่วงหน้าดังนั้นถ้าหากคุณไม่มีแผงใดๆเลยเพราะอาจจะทำให้คุณไปทำงานได้ช้ากว่าปกติซึ่งอาจจะมีการกระทบต่อการทำงานของคุณในระยะยาวได้เช่นกัน 

การสร้างกิจวัดประจำวันของคุณให้เข้าที่เข้าทาง 

แน่นอนหรอว่าคนเราจะต้องมีกิจวัตรประจำวันที่จะต้องทำเป็นประจำอยู่แล้วดังนั้นการตั้งให้มันเข้าที่เข้าทางหรือเข้าระบบมันก็จะเป็นการที่ดีกว่าอย่างเช่นคุณควรตื่นกี่โมงไปทำงานกี่โมงในระหว่างนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องมีมื้อเช้าที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณด้วย 

ในการละเลยสิ่งต่างๆเหล่านี้คุณอาจจะไม่ได้ทานข้าวเช้าหรืออาจจะทานอะไรลวกๆที่ไม่ส่งผลต่อสมองของคุณ ซึ่งแน่นอนว่าผลของมันก็จะพบต่อระบบภายในร่างกายของคุณได้ ไม่เพียงแค่การตื่นเช้าและต้องทานอาหารนะแต่การวางแผนการสร้างกิจวัตรประจำวันของคุณแม่ยังทำให้คุณตั้งเป้าหมายด้วยว่าวันวันนึงคุณจะทำอะไรได้บ้าง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

ประวัติของปืน VSS Vintorez 

ประวัติของปืน VSS Vintorez  ประเทศรัสเซียเป็นประเทศที่มีแสนยานุภาพอันดับสองของโลกประเทศนี้ได้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มียุทโธปกรณ์ทันสมัยมากมายแถมอาวุธแต่ละอย่างก็สมชื่อจริงๆ

นอกจากนี้เราจะมาทำความรู้จักกับปืนสไนเปอร์ไรเฟิลอีกหนึ่งกระบอกที่มีการประจำการกันในหน่วยสายลับ KGB และหน่วยรบพิเศษ Spetsnaz มานานถึง34ปี ในการประจำการจะประจำการควบคู่ไปกับAS Val และในปัจจุบันก็ยังมีประจำการกันอยู่นั่นก็คือ ประวัติของปืน VSS Vintorez 

 

ซึ่งเป็นปืนสไนเปอร์ไรเฟิลเก็บเสียงที่ได้กำเนินขึ้นมาจากสหภาพโซเวียตจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็คือประกับของมันที่เป็นแบบเก็บเสียงมาจากโรงงานมันเป็นสไนเปอร์ไรเฟิลที่มีสายการผลิตคู่ขนาดกับเจ้า AS Valที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทางโซเวียตออกแบบและพัฒนามันขึ้นมา

เพื่อมาประจำการแทนปืนหลายกระบอกในปฏิบัติการลับของโซเวียตนั่นก็คือ AKA-74UB และ BS-1Tishina ที่เริ่มล้าสมัยและทับลายกับปืนไรเฟิลจู่โจมหลักของพวกเขาโดยในการพัฒนาเจ้า VSS Vintorezนั่นได้เริ่มต้นขั้นในปี1983โดยทางทีมพัฒนาได้นำตัวต้นแบบการพัฒนาโปรเจคRG-036ของทางโซเวียตที่แล้วเสร็จในปี1981มาใช้งาน

ซึ่งหลังจากโปรเจคVSS Vintorezพัฒนาไปได้2ปีทางพัฒนาก็ได้คิดโปรเจค AS Valมาควบคู่กันโดยส่วนประกอบของเจ้า AS Valกว่าเกือบ70%ก็เป็นส่วนประกอบมาจากเจ้าVSS Vintorezมันจึงทำให้ชิ้นส่วนของปืนทั้งสองรุ่นนี้สามารถใช้แทนกันได้เกือบทุกชิ้น

โดยทีมผู้พัฒนานั่นก็คือTaNllToch Mash บริษัทที่พัฒนาอาวุธปืนทั้งสองรุ่นนี้โดยเฉพาะและในปี1987เราก็ได้เห็นVSS VintorezและAS Valเข้ารับประจำการกับกองทัพโซเวียตหน่วยรบพิเศษ Spetsnazและหน่วยสายลับ KGBซึ่งต่อมาก็ได้ขึ้นการผลิตโดยTulaArms Plantนั่นเอง

เจ้าVSS Vintorezมันเป็นปืนสไนเปอร์ไรเฟิลที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อโจมตีข้าศึกที่ใส่ชุดเกาะโดยเฉพาะและยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากโซเวียตมันจะมีน้ำหนักปืนเปล่า2.6กิโลกรัมขนาดกำลังดีซุ่มโจมตีได้ดีทันทานตามสไตล์โซเวียตและยังเป็นปินสไนเปอร์ไรเฟิลที่มีบทบาทอย่างมากในการซุ่มโจมตีระยะกลางกล้องเล็งที่มาคู่ตัวกับตัวปืนก็คือPSO-14xเหมาะกับการยิงในระยะกลางและยังสามเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นและยังสามารถอดPSOไปเล็งแบบศูนย์หยาบได้

นอกจากนี้ยังประกอบกับมันได้เป็นปืนสไนเปอร์ไรเฟิลแบบDesignated Markmanrifleมันสามารถยิงซ่อมในกรณีที่ยิงผิดพลาดไปได้อย่างรวดเร็วบวกกับมันเป็นปืนสไนเปอร์ที่ออกแบบขึ้นมาให้สามารถยิงได้เงียบเป็นพิเศษนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

ลูกค้าเบี้ยวค่าเช่า แถมทิ้งขยะกองโต ปัญหาใหญ่ของเจ้าของกิจการ

           ในทุกวันนี้เรามักจะเห็นคนพี่เป็นเจ้าของกิจการปล่อยให้เช่าห้องหรือเช่าคอนโดทั้งหลายพากันออกมาเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับการที่พวกเขานั้นถูก ลูกค้าเบี้ยวค่าเช่า และนอกเหนือจากนั้นห้องที่เขาปล่อยเช่านั้นยังรกเต็มไปด้วยขยะมากมายซึ่งบางที่นั้นเปิดประตูออกมาขยะก็ล้นออกมาเลยทีเดียว 

           เหตุการณ์ที่ลูกค้าเข้าห้องผู้อยู่อาศัยแล้วเบี้ยวหนี้ไม่ยอมจ่ายค่าเช่าห้องรวมถึงเอาขยะมาทิ้งไว้ในห้องนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่เคสหรือ 2 เคสเท่านั้นแต่เรามักจะเห็นข่าวแบบนี้อยู่บ่อยครั้งโดยเฉพาะในช่วงหลังซึ่งทางด้านเจ้าของห้องเช่าเองก็ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้เช่าซึ่งบางรายนั้นผู้เช่าทำงานดีแต่งตัวดีบางคนนั้นฉีดน้ำหอมออกจากห้องแต่เมื่อไปดูห้องที่อยู่อาศัยกับพบว่ามีแต่ขยะมากมายเต็มไปหมด

         อย่างเหตุการณ์ล่าสุดได้มีการถูกออกมาเผยแพร่ใน Facebook เพื่อเป็นการประจานผู้เช่าซึ่งเจ้าของห้องเช่ายืนยันว่าถ้าหากลูกค้าที่เช่าห้องยังไม่ยอมมาชำระค่าเช่าห้องและไม่มาเก็บขยะที่ทิ้งเอาไว้ภายในห้องจะมีการเปิดเผยใบหน้าเพื่อประสานให้คนในโลกโซเชียลได้เห็นถึงความสกปรกของคนที่มาเช่าห้องนั่นเอง 

           เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการเมื่อหญิงสาวเจ้าของห้องคนหนึ่งได้ถ่ายรูปกันในห้องเช่าที่เธอปล่อยให้คนมาเช่าห้องนั้นจะเต็มไปด้วยกองขยะมากมายเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติกซึ่งเป็นถุงแกงหรือแม้แต่ถุงขนมรวมถึงกล่องโฟมผู้กองเอาไว้เต็มห้องทั้งห้องนอนและห้องน้ำเลยทีเดียว  

          โดยเจ้าของห้องเช่าได้เปิดเผยกับนักข่าวว่าตนเองนั้น ลูกค้าเบี้ยวค่าเช่า เปิดหอพักให้เช่าอยู่ในซอยบุญชัย 36 ซึ่งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการโดยห้องพักที่ปล่อยให้เช่านั้นจะมีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกันซึ่งผู้เช่าได้มาติดต่อขอเช่าห้องของเธอตั้งแต่ปีที่แล้วช่วงประมาณเดือนมิถุนายนหลังจากนั้นก็ชำระเงินมาด้วยดีโดยตลอดแต่พอมาช่วงประมาณปี 64 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นั้นผู้เช่าห้องเริ่มไม่ยอมจ่ายค่าเช่าห้องและเมื่อเจ้าของห้องติดต่อไปก็ไม่สามารถติดต่อได้

           ดังนั้นเมื่อวันที่ 22 เดือนมีนาคมพศ 2564 เจ้าของห้องก็เลยนำกุญแจมาไขห้องเช่าเพื่อที่จะได้ทำความสะอาดและปล่อยให้คนอื่นเช่าแทนนั่นเองแต่เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็ต้องตกตะลึงกับความสกปรกของห้องเป็นอย่างมากเพราะห้องเช่านั้นแทบจะไม่สามารถเดินเข้าไปได้เลยทีเดียวเพราะทุกตารางเมตรในห้องนั้นเต็มไปด้วยขยะเต็มไปหมด

           ซึ่งเธอนั้นได้มีการถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน และเธอต้องการให้ผู้เช่ากลับมาจ่ายที่ทำให้ห้องเสียหาย ซึ่งคำนวณเป็นเงินประมาณ หนึ่งหมื่นห้าร้อยบาทเลยทีเดียว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    Gclub ฝากขั้นต่ำ50

อาชีพทำเงินออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน

ในช่วงวิกฤตที่เป็น covid เช่นนี้เราจะสามารถปรับตัวให้หาเงินอย่างไร โดยวันนี้เราจะรวบรวมไอเดียต่างๆ อาชีพทำเงินออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ที่ค่อนข้างเห็นผลมาฝากทุกคนกันเพื่อที่จะเป็นแนวทางในการสร้างรายได้ให้แก่ตัวเองในช่วงที่เป็นวิกฤตเช่นนี้

เชื่อกันว่านี่คือผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิช นอกจากนั้นแล้วกิจกรรมหรือร้านค้าต่างๆก็ไม่สามารถที่จะทำงานหรือเปิดได้อย่างเป็นปกติ เพิ่งเห็นนี่แหละจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เศรษฐกิจมีการชะลอตัวไปแล้วทั่วโลก และมันยังไปส่งผลกระทบต่อพนักงานซึ่งบางคนก็มีการต้องหยุดหรือต้องพักงานอีกด้วย

ความรุนแรงยังไม่หมดเพียงแค่นั้นซึ่งในบางคนก็สามารถที่จะโดนไล่ออกหรือหลายๆคนที่ก็โดนไล่ออกไปแล้วเช่นเดียวกัน แล้วในบางคนก็ยังมีการเลื่อนในการจ่ายเงินเดือนอีกด้วย นอกจากนั้นค่าชดเชยต่างๆก็ยังไม่เคยที่จะได้มาเลยแม้แต่น้อย ซึ่งหลายคนเห็นแบบนี้แล้วก็มีความรู้สึกว่าจะหาเงินจากที่ไหนที่จะมาช่วยเหลือครอบครัวหรือนำมากินในแต่ละวันนั้นเอง

และในวันนี้เราจึงมีไอเดียที่  อาชีพทำเงินออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน  สามารถหาเงินได้จากการอยู่บ้านด้วยการหาผ่านระบบออนไลน์มาดูกันดีกว่าว่ามันมีวิธีไหนกันบ้าง

ครูสอนออนไลน์ 

จะเห็นได้ว่าช่วงเวลานี้หรือสักพักใหญ่ๆมาแล้วที่เราไม่สามารถที่จะออกไปไหนมาไหนได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเรียนหรือแม้แต่การเดินทางไปทำงานก็ค่อนข้างที่จะมีปัญหาติดขัดด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งหนทางนี้คุณสามารถที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับใครหลายๆคนที่มีความรู้และความสามารถจากสิ่งเหล่านี้ก็สามารถที่จะเปิดสอนออนไลน์ได้เพื่อเป็นการเรียกรายได้ให้กับคุณอีกครั้งหนึ่งโดยที่คนไม่ต้องเดินทางไปไหน

การเป็นครูสอนนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องสอนภาษาเพราะว่าเราสามารถที่จะสอนได้แม้ว่าจะเป็นการทำอาหาร การทำขนมหรือการสอนแบบอื่นๆก็ตาม ซึ่งคุณควรที่จะนำศักยภาพที่อยู่ภายในของคุณเหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยการสร้างรายได้จากการเป็นครูสอนออนไลน์ในสิ่งที่คุณถนัดนั่นเอง

ก็เห็นได้ว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ได้ง่ายและคุณก็ไม่ต้องลงทุนทำอะไรเลยแม้แต่นิดเดียวดังนั้นลองหันมาดูตัวเองแล้วดูศักยภาพของตัวเองดูดีกว่าจะได้มีธุรกิจอีหนึ่งธุรกิจที่ช่วยเหลือสำหรับตัวคุณและครอบครัวของคุณ

โดยคุณสามารถที่จะใช้มือถือของคุณนั้นอัดคลิปตรงๆที่คุณสามารถถนัดกับสิ่งเหล่านั้นเพื่อเป็นการโปรโมทและสอนให้กับคนที่เรียนออนไลน์ของคุณ หรือสามารถทำได้อีกช่องทางหนึ่งนั่นก็คือไลฟ์สดผ่านโซเชียลต่างๆที่มีผู้คนสามารถพบเห็นได้นี่ก็คืออีกหนึ่งช่องทางที่คุณสามารถทำได้

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

คุณค่าชีวิตในเยอรมนีดีกว่าอย่างไรทำไมนักศึกษาอยากไปเรียนกัน

ประเทศเยอรมนีอย่างที่ทราบกันดีเขาเป็นประเทศแห่งอุตสาหกรรมเพราะฉะนั้นเขาได้มีการททุ่มทุนหนักมากในเรื่องของการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับวิศวะกรรมทุกอย่างและคณะโปรแกมใดๆที่เกี่ยวข้องกับวิศวะกรรมค่อนข้างได้รับการยกย่องอยู่พอสมครว

นอกเหนือจากวิศวะกรรมที่โด่งเด่นอยู่แล้วในเรื่องของการแพทย์เภสัชต่างๆก็ถือว่าเป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพสูงอีกด้วยและหลายสถาบันก็กลายเป็นผู้นำระดับโลกด้วยการที่เราจะพูดว่ามหาลัยของเราดีมหาลัยของเราเป็นที่หนึ่งนอกจากนั้นเรื่องของโครงสร้างแล้วก็หลักสูตรเนื้อหามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เพราะว่าในจุดประสงค์หลักของเขาก็คือการสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง วิธีการศึกษาก็เลยกลายเป้นที่ยอมรับไปทั่วโลกเวลาเราใช้วุฒิการศึกษาจากการจบมหาวิทยาลัยรัฐบาลของเยอรมนีค่อนข้างที่จะได้รับความไว้วางใจและยังได้รับความผิดชอบจากการใหญ่ๆมีคุณค่าสูงและมีค่าตอบแทนสูงในหลายประเทศทั่วโลก

ยิ่งไปกว่านั้นก่อนที่จะเรียนจบนักศึกษาจำนวนมากเขามีงานทำก่อนที่พวกเขาจะเรียนจบด้วยบวกกับค่าครองชีพก็คือบางเมืองสูงมากบางเมืองไม่ได้สูงมากเพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยว่าถ้าคุณสมมุติว่าเลือกที่จะไปเรียนมหาวิทยาลัยของรัฐในเมืองที่ไม่ได้เป็นเมืองใหญ่เมืองที่ไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวหรือเมืองที่ไม่ได้เป้นเมืองหลวง

โดยค่าครองชีพมันก็ไม่ได้สูงขนาดนั้นและที่สำคัญก็ต่ำกว่าใมนหลายๆประเทศในโซนยุโปรอีกด้วยเพราะฉะนั้นไปที่ไหนของเยอรมนีคุณภาพการศึกษาก็ปังได้เช่นกันและทุกเมืองสามารถที่จะทำงานพารท์ไทม์ได้ด้วยถ้าเราถือวีซ่านักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานได้มากถึงสัปดาห์ละ20ชั่วโมงแบบทำงานพารท์ไทม์หรือว่า1ปีเราสามารถทำงานได้มากถึง120วันตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

ซึ่งที่ผ่านมาก้จะอยู่ที่ประมาณ50-60%ของนักเรียนต่างชาติที่พวกเขาเลือกที่จะทำงานระหว่างเรียนที่นี่ไปด้วยนอกจากนั้นตำแหน่งงานมันไม่ได้อยู่แค่ฟาสต์ฟู้ดเหมือนในหลายประเทศที่เราคุ้นเคยกันตำแหน่งงานมันน่าสนใจมาตั้งแต่เป็นพนังงานต้อนรับในร้านอาหารไปจนถึงเจ้าหน้าที่ธุรการผู้ช่วยครูเด็กอนุบาลหรือถ้าคุณอยากเป็นคนชงกาแฟคุณอยากจะเป็นบาร์เทนเดอร์ก็สามารถเป้นได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นเขายังได้มีหลักสูตรยอมรับด้วยถ้าทำไม่เป็นไม่เป็นไรไปเรียนหลักสูตรพวกนี้และสามารถมาแอพพลายด์ทำงานชงกาแฟบาร์เทนเดอร์ได้อย่างไม่มีปัญหานอกจากเรื่องของค่าตอบแทนแล้วถ้าคุณสามารถไปเรียนแล้วก็ทำงานได้ประสบการณ์ที่ประเทศเยอรมนีอันนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดแข็งชองเขาเลยก็ว่าได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ทางเข้า gclub มือถือ