คลังเก็บผู้เขียน: admin

เตือนพื้นที่ กทม. นนท์ น้ำเพิ่มสูง30-50เซนติเมตร 7-10ต.ค. 64นี้

เตือนพื้นที่ กทม. นนท์ น้ำเพิ่มสูง สำหรับอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้แล้วก็เป็นภาพที่ถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียลกันมากเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นลักษณะของพายุหมุนที่เกิดขึ้นที่ ซอยสุขสวัสดิ์ 76 เหตุการณ์พายุเกิดขึ้นเพียง15นาทีเท่านั้นแต่ว่าบ้านเรือนเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน

โดยทางผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ เป็นลักษณะของสัญญาณเตือนก่อนที่จะมีฝนตกหนักเกิดขึ้น ในลักษระเดียวกันทางกองอำนวยการน้ำแห่งชาติประกาสเตือนแล้วทั้ง กรุงเทพ นนท์ ต้องเตรียมรับมือกันช่วงระหว่างวันที่ 7-10ตุลาคม64นี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนอกคันกั้นน้ำเตรียมรับมือกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะเพิ่มสูงขึ้น30-35เซนติเมตรมาดูเรื่องของการระบายน้ำกันก่อนเพราะว่านี่แหละจะเป็นอิทธิพลหลักๆเลยที่จะทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นที่ริมเจ้าพระยาในหลายจังหวัดด้วยกันการระบายน้ำทั้งเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาทแล้วก็ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์จังหวัดลพบุรี

ซึ่งน้ำจากทั้งสองเขื่อนนี้จะไหลลงมาที่แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างวันนี้ล่าสุดวัดปริมาณน้ำที่สถานีC29สถานีบางไทรจังหวัดอยุธยาได้เฉลี่ยได้3,088ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีตอนนี้ทำให้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติหรือว่า กอนช. ก็ออกมาประกาศเป็นประกาศที่29เรื่องของการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำเจ้าพระในพื้นที่3จังหวัดด้วยกัน

อย่างที่กล่าวไปทั้ง กรุงเทพ ปทุมธานี แล้วก็ นนทบุรี ด้วยอย่างกรุงเทพก็จะเน้นไปทีพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็บริเวณริมพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยคือหลักๆจะกระทบกับพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำแล้วที่เรียกกันว่าเป็นจุดฝันหรอ11ชุมชนด้วยกันรวมทั้งหมดมีสักประมาณ239ครัวเรือนในพื้นที่7เขตที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

ดังนั้นทั้งหมดนี้จะต้องเฝ้าระวังเพราะว่าน้ำจะเพิ่มระดับสูงขึ้นสักประมาณ30-50เซนติเมตรช่วงพฤหัสบดีนี้เริ่มวันที่7-10ตุลาคม64นี้แล้วก็จะเป้นช่วงที่มวลน้ำจะไหลสู่ออกอ่าวไทยด้วย แต่ว่าประกอบกับช่วงนี้มันจะมีปัญหาน้ำทะเลหนุนสูงด้วยเพราะฉะนั้นมวลน้ำมันจะมาปะทะกันพอดีก็เลยมีคำเตือนให้ขนข้าวของขึ้นบนที่สูงกันด้วย

เนื่องจากนี้ทาง กทม. ได้วางแนวทางเบื้องต้นแล้วเอากระสอบทรายแล้วเตรียมมเครื่องสูบน้ำสำรองรวมถึงเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วงเหลือได้อย่างทันที ส่วนอีกหนึ่งประเด็นก็คือความคืบหน้าของทุ่งพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ10ทุ่งด้วยกันลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนนี้รับน้ำไปแล้วรวมทั้งหมด978ล้านลูกบาศก์เมตรก็คิดเป็นร้อยละ67%

เพราะฉะนั้นแล้วยังเหลือทุ่งที่ยังรับน้ำน้อยกว่าร้อยละ50เหลืออีกสองทุ่งด้วยกันก็คือทุ่งเชี่ยงรากก็คือรับน้ำไปแล้วประมาณสักร้อยละ26%แล้วก็ยังมีทุ่งเจ้าเจ๊คที่รับน้ำไปแล้วประมาณร้อยละ13%ยังรับน้ำได้มากอีกพอสมควร

 

สนับสนุนโดย.  ทดลองเล่นสล็อต gclub

จังหวัดลำปางปลอดโควิด-19 แล้ว

จังหวัดลำปางปลอดโควิด-19 แล้ว สำหรับเหตุการณ์ที่จังหวัดตราด ได้มีคัตเตอร์ซอยกลางนาที่รามไปตึกลูกเรือชาวประมงติดไปแล้ว 23 คน คัตเตอร์นี้มีผู้ติดเชื้อเกือบ 50 คน ส่วนในพื้นที่จังหวัดเลยเป็น 1 จังหวัดที่มีรายงานผลการตรวจพบคนที่ติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้า ก็คือสายพันธุ์ที่มาจากอินเดียพบว่าเป็นแคมป์คนงานแม่ลูกจากหลักสี่ที่ได้มีการระบาดอยู่ณตอนนี้ 

ซึ่งเรามาดูในพื้นที่จังหวัดเลยกันก่อนที่ทางนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ได้เปิดเผยว่าตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิค 19 สายพันธุ์เดลต้าหรือสายพันธุ์อินเดียเป็นครั้งแรกในจังหวัดเป็นผู้ป่วยรายที่ 79 หญิงไทยวัย 24 ปี มีอาชีพเป็นแม่บ้าน และผู้ป่วยลายที่ 85 เป็นผู้ป่วยทารกเพศหญิงวัย 2 เดือนลูกสาวของผู้ป่วยลายที่ 79 

โดยได้มีประวัติมาจากแคมป์คนงานก่อสร้างเขตหลักสี่กรุงเทพฯจากนั้นก็ได้เดินทางกลับภูมิลำเนาที่บ้านหนองทุ่มตำบลนาดินดำ อำเภอเมืองเลย การตรวจพบผู้ป่วยสายพันธุ์เดี๋ยวต้า วันที่ 12 พฤษภาคม จากการเข้าตรวจในรูปแบบการสุ่มของคนในครอบครัวโดยใช้รถโดยสารเดินทางมาด้วยกันติดเชื้อไปแล้วทั้งหมด 5 คน 

ในขณะที่คนที่รักษาจนหายแล้วที่เดินทางออกจากโรงพยาบาลในช่วงของวันที่ 30 พฤษภาคม

จากนั้นต้องไปกักตัวเองอยู่ภายในบ้านหรือห้องของตัวเองอีก 14 วัน อย่างต่ำ สำหรับสายพันธุ์เดียวต้าพบแล้ว359 คน ในจังหวัดต่างๆในพื้นที่ภาคตะวันออกเสียงเหนือพบแล้วที่จังหวัดอุดรธานีพบมากที่สุด 7 คนชัยภูมิ ขอนแก่นจังหวัดละ 2 คน ร้อยเอ็ด 1 คน อุบลราชธานี 1 คนบุรีรัมย์ 1 คน 

นอกจากนี้ยังอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 318 คน

ส่วนที่จังหวัดสกลนครพบผู้ติดเชื้อโควิค 19 สายพันธุ์เดลต้าจำนวน 3 คน อำเภอวานรนิวาส 1 คนและอำเภออากาศอำนวย 1 คน ปัจจุบันผู้ป่วยทั้ง 3 คนนี้ได้รับการรักษา หายดีกลับบ้านแล้วยังไม่มีใครติดเชื้อเพิ่ม

ผู้ติดเชื้อทั้งหมดมาจากกลุ่มจังหวัดเสี่ยงทั้ง 3 คนที่ไม่เคยรู้จักกันได้คนละที่ภาพรวมถือได้ว่าเป็นข่าวดีที่จังหวัดสกลนครไม่ได้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ตัวเลขเป็น 0 จำนวนผู้ติดเชื้อจะลอกใหม่สะสม 34 คนรักษาหายแล้ว 120 คน ผู้เสียชีวิต 2 คน 

ดังนั้นขึ้นเหนือไปดูที่จังหวัดลำปางกันบ้างทางด้านของผู้ว่าได้กล่าวว่าสถานการณ์ covid 19 ในพื้นที่ตอนนี้ที่ลำปางกลุ่มปอด covid 100% แล้ว ยืนยันว่าในเดือนมิถุนายนนี้จะสามารถฉีดวัคซีนเข็มแรกให้กับพี่น้องประชาชนชาวลำปางได้ครบทุกคนอย่างแน่นอน

พร้อมเตรียมแผนฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมกลุ่มเสี่ยงเพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดผู้ติดเชื้อรารอกเดือนเมษายนตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนถึงวันที่ 11 มิถุนายนผู้ติดเชื้อสะสม รวม 262 คน สำหรับในพื้นที่จังหวัดลำปางไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มาตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม มีผู้เสียชีวิต 2 คนรักษาหายแล้วกลับบ้าน 260 คน

สาวไซด์ไลน์ ถูกคู่ขาบีบคอ ทำร้ายร่างกายเหยื่อขัดขืนกัดนิ้วจนรอดออกมาได้ 

        สาวไซด์ไลน์ ถูกคู่ขาบีบคอ    เมื่อวันที่ 12 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564   มีหญิงสาวคนหนึ่งอายุประมาณ 35 ปีซึ่งเธอนั้นเป็นคนกัมพูชาได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับชายคนหนึ่งที่ทำร้ายร่างกายเธอจนได้รับบาดเจ็บซึ่งใบหน้าของเธอนั้นมีร่องรอยการถูกทำร้ายเขียวช้ำตาทั้งสองข้างนั้นก็ถูกโช๊คจนเขียวและยังมีร่องรอยการทำร้ายร่างกายในส่วนอื่นๆอีกด้วย

        โดยหญิงสาวคนดังกล่าวได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดไปมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเพราะในกล้องวงจรปิดนั้นสามารถถ่ายหน้าตาคนร้ายและรูปประพันสันฐานคนร้ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจนอย่างไรก็ตามคดีนี้เกิดขึ้นในเขตพื้นที่ของจังหวัดระยอง

          ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุก็ได้มีการพูดคุยกับทางผู้เสียหายว่าคดีนี้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการติดตามหาตัวนานเพราะว่าตำรวจอาจจะจับคนร้ายได้ยากเนื่องจากคนร้ายนั้นไม่ได้มีการติดระบบ gps ตามตัวเอาไว้ทำให้เธอนั้นรู้สึกว่าเธอไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงสาวคนดังกล่าวจึงได้เดินทางไปยังสำนักข่าวที่อยู่ในจังหวัดระยองเพื่อทำการร้องเรียนต่อสื่อมวลชนให้ทราบถึงพฤติกรรมของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่รับดำเนินคดีให้กับผู้เสียหาย

        อย่างไรก็ตามหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงกลางคืนของวันที่ 11 เดือนมิถุนายนซึ่งเธอนั้นเป็นหญิงสาวที่ทำอาชีพเป็นสาวไซด์ไลน์โดยระหว่างที่เธออยู่ที่บ้านนั้นปรากฏว่าคนร้ายได้ใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือติดต่อมาหาเธอและอ้างตัวว่าจะเป็นลูกค้าที่จะมาซื้อบริการของเธอโดยนัดเจอกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยองหลังจากนั้นเธอจึงได้ไปเปิดห้องรอลูกค้าชายคนดังกล่าว

        โดยชายคนดังกล่าวนั้นได้มีการขับรถกระบะเข้ามาภายในโรงแรมและเมื่อมาถึงชายคนดังกล่าวก็ไม่พูดอะไรกับเธอตรงเข้ามาบีบที่คอของเธอและชกต่อยทำร้ายเธอทั้งใบหน้าและหน้าอกเธอนั้นต่อสู้ดิ้นรนจนสามารถกัดนิ้วคนร้ายได้ทำให้คนร้ายนั้นชะงักและเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอสามารถหลบหนีออกมาจากห้องดังกล่าวได้พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือซึ่งมีเพื่อนข้างห้องได้เปิดประตูออกมาดูทำให้คนร้ายรีบหลบหนีไปโดยคนร้ายนั้นใส่เพียงแค่กางเกงตัวเดียวออกไปเท่านั้น

          เนื่องจากว่าเสื้อและหน้ากากอนามัยรวมถึงกางเกงในของคนร้ายยังตกอยู่ในห้องของโรงแรมเธอจึงได้นำหลักฐานดังกล่าวไปแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมขอกล้องวงจรปิดจากทางโรงแรมไปด้วยแต่หลังจากที่เธอได้มีการส่งหลักฐานต่างๆไปให้ตำรวจแล้วปรากฏว่าตำรวจนั้นไม่ได้สนใจที่จะดำเนินคดีให้กับเธอทำให้เธอต้องเป็นต้องมาร้องสื่อมวลชนเพื่อให้เป็นข่าวดังและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สนใจทำคดีให้กับเธอ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  สมัคร sbobet โดยตรง

ลูกค้าช็อก ! เจออาหารในยุคโควิด-19 ขายถุงละ 20 บาทมีแต่ผักกับวิญญาณเนื้อสัตว์ 

         อาหารในยุคโควิด-19   มีกระแสดราม่าเกิดขึ้นผ่านทาง Social Media  เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งได้มีการส่งข้อมูลไปยังเพจ อีซ้อขยี้ข่าว  โดยมีการเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องของการสั่งอาหารมารับประทานโดยหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่าในยุคสถานการณ์ที่มีการระบาดของไวรัสโควิตนั้นเธอจึงไม่ได้ไปซื้ออาหารเองที่ร้านแต่ใช้บริการโทรสั่งให้ร้านแนะนำอาหารมาส่งให้ที่บ้าน

           ซึ่งเธอได้มีการสั่งอาหารเป็นประเภทยำไปทั้งหมดด้วยกัน 12 ถุงโดยทางร้านคิดเงินมาเป็นจำนวนเงิน 300 บาทซึ่งเมื่อเธอคำนวณดูแล้วก็จะเห็นว่าราคายามที่ขายนั้นขายเพียงราคาประมาณถุงละ 25 บาทเพียงเท่านั้นอย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอได้รับถุงยำมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อแกะดูก็ทำให้เธอนั้นถึงกับช็อกไปเลยทีเดียว

           เนื่องจากว่าถุงยางแต่ละถุงที่เธอสั่งมานั้นมีปริมาณของอาหารนั้นค่อนข้างน้อยมากเรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรืออาจจะเป็นเพียงแค่วิญญาณที่ส่งมาให้นอกจากนี้ยังมีผักเล็กน้อยผสมมาซึ่งเมื่อมีการนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียบางคนยังคิดว่าเป็นเพียงแค่ถุงน้ำยำเพียงเท่านั้น  เพราะแทบมองไม่เห็นเนื้อสัตว์หรือไม่เห็นส่วนประกอบอื่นในการที่จะลงเป็นยำขึ้นมาเลย 

             อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีภาพยำแต่ละถุงถูกเผยแพร่ออกไปนั้นก็ทำให้คนในโลกออนไลน์นั้นออกมาวิพากษ์วิจารณ์และมาคอมเม้นกันเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่นั้นมองว่าในการขายยำถุงละ 25 บาทนั้นปกติแล้วตามตลาดมีขายเต็มไปหมด แต่จำนวนที่ได้รับก็จะมากกว่าที่มีการนำมาโพสต์ให้ดู  ซึ่งหลายคนเรียกยำ เหล่านี้ว่า ยำทิพย์ เพราะมองแทบไม่เห็นเนื้อสัตว์ เห็นเพียงแต่นัำยำที่มีนิดเดียวเท่านั้น 

          อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นทางร้านที่ขายยำยังไม่มีการออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องของราคาและปริมาณที่มีการตั้งขายแบบไม่เหมาะสม  สำหรับในส่วนของคนที่ซื้อไปรับประทานนั้นมองว่าการที่คิดย้ำถุงละ 25 บาทแล้วสามารถกินได้เพียงแค่ 2 คำเท่านั้นเป็นการเอาเปรียบลูกค้ามากเกินไป   

       ปัจจุบันนี้การสั่งซื้ออาหารลูกค้าส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นบริการเดลิเวอรี่เพราะไม่ต้องมีความเสี่ยงในการที่จะออกไปซื้อนอกบ้านแต่ปัญหาที่พบก็มักจะมีความเสี่ยงในเรื่องของปริมาณของอาหารที่อาจจะรับได้น้อยจากเดิมซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ร้านยำร้านนี้เพียงร้านเดียวที่มีการส่งอาหารเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าคิดเงินในราคาปกติและลดปริมาณของจำนวนอาหารลงดังนั้นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องของราคาอาหารควรจะเข้ามาสอดส่องดูแลเพื่อให้ประชาชนนั้นไม่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิดฝ่าฝืนสั่งปิดทันที

ผู้ว่าสั่งต้องเข้มงวดโควิด สถานการณ์ล่าสุดนี้ ในกรุงเทพมหานคร ได้ขอความร่วมมือไปกับร้านอาหารต่างๆไม่วาจะอยู่ในห้างหรือวานอกห้างก็ตามว่าจะต้องมีมาตรการควบคุมโควิด-19อย่างเคร่งครัดเลยทีเดียวเพราะถ้าหากฝ่าฝืนหรือว่าละเลยมันมีโทษจะต้องสังปิดร้านเลย

ซึ่งมันกลายมาเป็นประเด็นใหญ่เนื่องจากว่าที่ ศบค. ได้ปรับมาตรการก็ให้เข้าไปนั่งทานในร้านได้แต่มันมีรายงานออกมาว่าบางร้านก็เข้าใจเพราะว่าปิดไปนานไม่ได้เปิดร้านนานคนก็จะเข้าไปเยอะแล้วบางทีมันเกินอัตราสิ่งที่ได้กำหนดดังนั้นถ้ามันจะเกิดการแพร่ระบาดขึ้นมาอีกมันจะรับมือเอาไม่ไหว

ดังนั้น กทม. ก็เลยออกมาย้ำเลยว่าถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่เกิดขึ้นแล้วมีการแพร่ระบาดหรืออย่างไรหากมีเทศกิจไปสั่งปิดทันทีทั้งตลอดสัปดาห์ที่แล้วสัปดาห์นี้เราก็พูดกันมาตลอดหลังจากที่ปรับมาตรการก็คือให้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้านได้เป็นอย่างไรกันบ้าง

โดยเรื่องนี้ นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก็บอกว่าตามประกาศของกรุงเทพมหานครฉบับที่41ปรับมาตรการให้เปิดสถานที่รับทำกิจกรรมบางอย่างได้อยางร้านอาหารเองย้ำเตือนอีกครั้งที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ภายนอกคือเปิดให้บริโภคภายในร้านได้คือเข้าไปนั่งกินในร้านไม่เกิน20.00

แต่เน้นย้ำว่าจะต้องไม่มข่าวตามมาอีกหนึ่งเรื่องนั่นก็คือห้ามบริโภคสุราหรือวาเครื่องดื่มที่มันมีแอลกอฮอล์ในร้านเด็ดขาดแล้วก็จกัดจำนวนผู้นั่งบริโภคในร้านหากเป็นบริการในห้องปรับอากาศก็คือห้องแอร์จะไม่เกินร้อยละ50ของที่นั่งปกติแต่ถ้าหากเนการบริโภคในพื้นที่เปิดที่อากาศสามารถระบายถ่ายเทได้ดี

อย่างเช่นร้านอาหารขนาดเล็กหรือวาหาบเล่แผงลอยล๊อตเตอรี่และรถเข็นเป็นต้นก็มีจำนวนผู้นั่งบริโภคได้ไม่เกินร้อยละ75ของจำนวนที่นั่งปกติให้ถือปฏิบัติตามแนวทางนี้ไปจนถึง31กันยายนนี้เลยหรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา

โดยผู้ว่ากรุงเทพมหานครได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเพื่อไม่ให้เสี่ยงตอการแพร่ระบาดของโควิด-19ก็ขอความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการร้านอาหารทุกรายที่ได้รับการผ่อนคลายปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดและก็ขอความร่วมมือผู้ที่มารับบริการภายในร้านอาหารเข้าใช้บริการตามที่กำหนดเอาไว้รวมถึงรักษาระยะห่างกันเอาไว้ด้วยจะได้ลดความเสี่ยงแล้วก็ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ซึ่งจะต้องกำชับอย่างดีให้เจาหน้าที่ของเขตออกตรวจตราเพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการหากพบการละเลยและฝ่าฝืนจำเป็นต้องสังปิดสถานที่ดังกล่าวตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคนั่นเองก็คือไม่อยากให้เกิดขึ้นดังนั้นในช่วงนี้แต่ก็เข้าใจว่าผู้ประกอบการหลายร้านตอนนี้คนเข้าไปกันเยอะมากเพราะไม่อยากมห้มีมาตรการกลับมาปิดอีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  UFABET เว็บหลัก

อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่

ซึ่งเราได้ไปเจอเรื่องราวหนึ่งที่น่าสนใจและนำเอามาเล่าให้ทุกคนได้ฟังและได้อ่านกันเราเชื่อว่าหลายคนก็คงจะสงสัยกันมาแต่ก็อาจจะมองข้ามเรื่องนี้กันไปได้  อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ เพราะว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรถถัง คุณเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าในยุคนี้ 

ยุคที่รถถังของนานาประเทศมันทันสมัยกันหมดไม่ว่าจะเป็นของจีนของรัสเซีย

อเมริกาทำไมยังใช้คนบรรจุกระสุนอยู่ หรือแม้แต่ของอเมริกาก็ตามได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆถูกนำเอามาประยุกต์ใช้กับรถถังอย่างมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือเทคโนโลยีออโต้Loader หรือว่าระบบบรรจุกระสุนอัตโนมัตินั่นเอง

โดยก็คือพลปืนสามารถยิงได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องพึ่งพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนที่คอยบรรจุกระสุนลูกใหม่เข้าไปเข้าไปให้เรื่อยๆซึ่งมันก็ดูเป็นเทคโนโลยีที่ดูธรรมดามันก็แค่ระบบที่เอากระสุนที่เก็บเอาไว้เอามาใส่ในปืนมันไม่ได้เป็นเทคโนโลยีรับและล้ำสมัยอะไรเลย

แต่ทำไมประเทศที่ทางวิทยาการทหารล้ำหน้าอย่างสหรัฐอเมริกาถึงไม่ใช้เทคโนโลยี Auto Loader ทำไมเขาถึงยังเลือกใช้พลบรรจุกระสุนเป็นคนคอยบรรจุกระสุนลูกใหม่ให้เรียกเดิมว่าเรื่องนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ปกติแล้วกองทัพสหรัฐก็มักจะนำเทคโนโลยี AI เทคโนโลยี

อัตโนมัตินำเอามาใช้กันกับจักรกลสงครามอยู่แล้วแต่ทำไมในเคสของรถถังทำไมยังเลือกใช้คนกันอยู่เดี๋ยวเรามาหาคำตอบกันเลยดีกว่าในยุคนี้ วิวัฒนาการของรถถังมันก็มาไกลมากแล้วตั้งแต่การใช้ครั้งแรกในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 

ในตอนนั้นแลนด์เชฟของประเทศอังกฤษอย่างรุ่น Mark 1 หรือรถถังคันแรกที่ได้เข้าประจำการต้องใช้ลูกเรือทั้งหมดถึง 8 คนเลยทีเดียวแต่ละคนก็จะทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นพลปืนพลละขับผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนนั่นเอง 

ซึ่งในยุคถัดมาในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการลดขนาดรถถังลงและจำนวนของลูกเรือบนรถถังก็ลดลงมาด้วยเหลือเพียง 3-5 คนเท่านั้นเอง โดยที่หน้าที่หลักๆก็ยังคงมีเหมือนเดิมมีพลขับมีพลปืนกลพลปืนบนป้อมปืนหลักผู้บัญชาการรถถังและพลบรรจุกระสุนยังมีคล้ายๆแบบเดิมอยู่

แต่พอมาถึงยุคในปัจจุบันอย่างที่เราได้บอกไปว่ารถถังรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่ของค่ายโซเวียตเก่าหรือประเทศรัสเซียในปัจจุบันหรือค่ายจีนเขาได้มีการใช้เทคโนโลยีAuto Loader หรือว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติ 

ตำแหน่งของพลบรรจุกระสุนที่เป็นคนก็เลยถูกรถออกไปทำให้รถถังคันนึงเหลือตำแหน่งลูกเหลือเพียงแค่ 3 ตำแหน่งเท่านั้นก็คือคนละขับพลเรือและผู้บัญชาการนั่นเองประโยชน์ของ Auto Loader ก็คือ แน่นอนแล้วว่าการบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติด้วยความที่มันเป็นเครื่องจักรความสม่ำเสมอและอัตราการโหลดกระสุนมันก็จะเท่าเดิมทุกครั้งกี่วินาทีก็ว่ากันไป

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

ไฮโซลูกนัท ตาบอดหลังจากออกมาร่วมประท้วงครอบครัวเตรียมเอาผิดคนที่เกี่ยวข้อง 

        ไฮโซลูกนัท ตาบอด สถานการณ์ของประเทศไทยในตอนนี้เกิดเหตุการณ์ที่ประชาชนหลายคนเกิดความไม่พอใจการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิดที่รัฐบาลนำเข้าวัคซีนที่ด้อยคุณภาพและเป็นวัคซีนที่ประชาชนไม่ต้องการร่วมถึงประชาชนได้มีการออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลซื้อวัคซีนที่มีคุณภาพมาฉีดให้กับประชาชน  

         นอกจากนี้ประชาชนหลายคนยังต้องการให้รัฐบาลโดยเฉพาะพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรีเนื่องจากตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมานั้นรัฐบาลไม่ได้มีการสร้างผลงานที่ดีรวมถึงยังสร้างหนี้สินให้กับประเทศชาติเป็นจำนวนเงินมหาศาล  ด้วยเหตุนี้ในแต่ละวันจึงมีผู้ที่ไม่พอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเราบรรดาวัยรุ่นและวัยทำงานที่พากันมารวมตัวประท้วงในทุกๆวันและหนึ่งในนั้นก็คือไฮโซลูกนัท

         ซึ่งเขาเคยเป็นหนึ่งในผู้ชุมนุมประท้วงที่เคยเรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชามาเป็นนายกรัฐมนตรีแต่ในครั้งนี้ด้วยสถานการณ์ที่เขาเห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้และประชาชนกำลังล้มตายเป็นจำนวนมากจากการบริหารงานที่ล้มเหลวจึงได้ออกมารวมตัวกันเพื่อให้รัฐบาลนั้นได้มีการพิจารณาตัวเองและลาออกไป

     อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ชุมนุมนั้นมีการเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรัฐบาลเองก็ออกมาตอบโต้ประชาชนด้วยการออกมาฉีดแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำพ่นใส่ประชาชนซึ่งเมื่อวันที่ 13 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564

ในช่วงจังหวะที่มีการประท้วงกันอยู่นั้นปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ทหารได้มีการฉีดแก๊สน้ำตามายังไฮโซลูกนัทและส่งผลทำให้ไฮโซคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณดวงตาเมื่อส่งโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บพบว่ากระสุนปืนจากแก๊สน้ำตาในครั้งนั้นส่งผลทำให้ไฮโซลูกนัทตาบอด

     ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564 ครอบครัวของไฮโซลูกนัทได้ออกมาเปิดเผยถึงสุขภาพของไฮโซลูกนัทว่าในขณะนี้ได้รับการยืนยันจากทางโรงพยาบาลคุณหมอที่รักษาอาการของไฮโซลูกนัทแปลว่าตาของไฮโซลูกนัทจะบอกอย่างแน่นอนและจากการที่รัฐบาลได้มีการออกมาตอบโต้ประชาชนด้วย

ความรุนแรงนี้ครอบครัวของไฮโซลูกนัทยืนยันว่าจะเอาผิดผู้ที่กระทำการดังกล่าวให้ถึงที่สุดเนื่องจากว่าตอนที่มีการชุมนุมการประท้วงนั้นทางฝั่งผู้ชุมนุมเองนะเป็นการชุมนุมแบบสงบไม่ได้มีการก่อเหตุรุนแรงแต่ทางทหารที่มาระงับเหตุการณ์นั้นได้ใช้การระงับเหตุแบบรุนแรงเกินมาตรฐานการระงับเหตุการประท้วงของสากล

      สถานการณ์ล่าสุดของไฮโซลูกนัทตอนนี้นั้นออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วและแม่ถึงว่าเขาจะปิดตาข้างหนึ่งเพราะสาเหตุของการตาบอดแต่เขาก็ยังออกมาร่วมชุมนุมกับประชาชนอยู่เหมือนเดิมเพื่อเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

หลวงพ่อประพฤติชั่วขายทั้งยาไอซ์ เสพทั้งยาบ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคากุฏิ

      หลวงพ่อขายยาไอซ์  เมื่อวันที่ 25 เดือนสิงหาคมปีพศ 2564 ช่วงเวลาประมาณ 12:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหน่วยคอมมานโดได้เดินทางไปที่สำนักสงฆ์ไสยป่าหมาก  ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบมาว่าสำนักสงฆ์แห่งนี้มีพระสงฆ์รูปหนึ่งได้มีการตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดนอกจากนี้ยังขายยาไอซ์ให้กับประชาชนทั่วไปในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

         ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโดจึงได้เข้าทำการตรวจค้นกุฏิหลังหนึ่งซึ่งอยู่ภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าวและพบของกลางซึ่งมีทั้งยาบ้าและยาไอซ์และอุปกรณ์การเสพอย่างครบครัน หลวงพ่อขายยาไอซ์ โดยมีพระนรินทร์ศักดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของกุฏิยืนอยู่ตรงบริเวณด้านหน้าโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโดคอยควบคุมตัวอยู่ 

       อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปบุคคลกุฏิและพบของกลางทำให้พระนรินทร์จากนั้นทำการรับสารภาพในที่สุดว่าของกลางทั้งหมดนั้นเป็นของพระนรินทร์สักเองซึ่งพระนรินทร์ศักดิ์นั้นได้มีการใช้ในการเสพและมีการขายด้วยโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระนรินทร์ศักดิ์ไปทำการตรวจฉี่พบว่ามีสีม่วง 

      ภายหลังจากที่ พระนรินทร์ศักดิ์ ให้การยอมรับสารภาพจึงได้พาพระนรินทร์จากไปหาเจ้าอาวาสของสำนักสงฆ์ดังกล่าวเพื่อทำการศึกและควบคุมตัวอดีตพระที่ขายยาไอซ์ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

    สำหรับเหตุผลในการสอบกรม พระนรินทร์ศักดิ์ ในครั้งนี้เนื่องจากว่าก่อนหน้าที่ พระนรินทร์ศักดิ์ จะมาบวชและเดินทางมาอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้เคยเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่มาก่อนหลังจากถูกจับกุมแล้วได้มีการประกันตัวซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการส่งสายสืบคอยสะกดรอยตามอยู่ตลอดเวลาทำให้พบว่าหลังจากที่มาบวชเป็นพระแล้วก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมประพฤติชั่วยังคงขายทั้งยาไอซ์และยาบ้าให้กับประชาชนทั่วไปทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดจำเป็นที่จะต้องเข้ามาจัดการดูแล 

          สำหรับพฤติกรรมพระสงฆ์ซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธศาสนาเป็นตัวแทนของการทำความดีแต่ประพฤติชั่วนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้นแต่วัดหรือสำนักสงฆ์ทั่วประเทศไทยในขณะนี้มีคนชั่วแฝงตัวอยู่มากมายเต็มไปหมด   ดังที่เราจะเห็นได้จากสื่อต่างๆที่มีการออกข่าวอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปภายในวัดเพื่อจับกุมพระลูกวัดหรือแม้แต่เจ้าอาวาสที่ประพฤติมิชอบทั้งในเรื่องของการค้าขายยาเสพติดหรือแม้แต่ ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของโลกีย์วิสัย

       อย่างไรก็ตามถ้าเราต้องการให้พระพุทธศาสนาไม่เสื่อมถอยยังคงเป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวไทยก็ควรจะช่วยกันสอดส่องดูแลหากพบเห็นพระสงฆ์ประพฤติมิชอบก็ควรจะมีการแจ้งคณะสงฆ์ให้จัดการศึกออกจากการเป็นพระหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจับกุม 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

ร้าน ไล-บรา-รี่ ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์ของร้านไปจดลิขสิทธิ์

           สำหรับสายกินที่ชื่นชอบ อาหารและขนมรวมถึงเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ถูกมือดีเอาเมนูซิกเนเจอร์จดลิขสิทธิ์ เชื่อว่าต้องรู้จักร้านคาเฟ่นี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากร้านนี้มีการเปิดมานานถึง 15 ปีแล้วและในขณะนี้ด้วยชื่อเสียงที่มีการสะสมเอาไว้อย่างยาวนาน รวมถึงรสชาติของขนมและเครื่องดื่มที่แสนอร่่อยให้ร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดังมาก และที่สำคัญมีการขยายสาขาแล้ว มากมายหลายสาขาเลยทีเดียว 

      สำหรับร้านคาเฟ่ดังกล่าวมีชื่อว่า  ร้าน ไล-บรา-รี่  ซึ่งร้านนี้ จะมีเมนูเด็ดอยู่อย่างหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ โดยเมนูดังกล่าวนั้น ก็คือวาฟเฟิลที่มีการนำสีเขียวมาทา ในขณะที่ตัววาฟเฟิลก็จะมีการออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับตาข่าย ยิ่งรสชาติไม่ต้องพูดถึงเพราะอร่อยมากมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านจริงจริง

        อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ทาง  ร้าน ไล-บรา-รี่  ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเพจของร้านเองว่า ในขณะนี้ทางร้านพบว่ามีร้านคาเฟ่อยู่ร้านหนึ่งได้มีการทำขนมวาฟเฟิลที่เลียนแบบของ ร้าน ไล-บรา-รี่  ไปแต่ที่ทำให้ทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่พอใจเป็นอย่างมากก็คือ ร้านดังกล่าวได้นำวาฟเฟิลที่มีการดัดแปลงสูตรไปแล้ว  ไปทำการจดลิขสิทธิ์ ซึ่งทางร้าน  ร้าน ไล-บรา-รี่  ก็ได้มีการทวงถามมาทางเพจของร้านว่าการที่ร้านที่นำขนมที่พวกเขาเป็นผู้ริเริ่มนำไปจดลิขสิทธิ์เป็นของร้านตัวเองนั้น เป็นการกระทำที่น่ารังเกลียดเกินไปหรือไม่

       อย่างไรก็ตาม  ร้าน ไล-บรา-รี่  ไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าร้านที่นำขนมวาฟเฟิลของ  ร้าน ไล-บรา-รี่ ไปทำการจดลิขสิทธิ์นั้นชื่อว่าร้านอะไร แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาให้กำลังใจกับ ร้าน ไล-บรา-รี่  โดยบอกว่ายังไงก็จะมีการอุดหนุนขนมของร้านตลอดไป นอกจากนี้ยังมีหลายคนที่เข้ามาเล่าประสบการณ์การกินขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่  ว่ามีการกินมานานหลายปี ตั้งแต่สมัยยังเรียนหนังสือจนตอนนี้แต่งงานมีลูกแล้ว แต่ก็ยังหาโอกาสว่างแวะไปแทนขนมที่ ร้าน ไล-บรา-รี่ อยู่ดีเพราะขนมของทางร้านอร่อยมากนั้่นเอง

       สำหรับการลอกเลียนแบบนั้นสามารถทำกันได้ง่ายมาก บางคนเก่งเรื่องการทำอาหารและขนม เพียงแค่เคยชิมหรือเคยเห็นก็สามารถทำเลียนแบบได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามการทำอาหาร หรือแม้แต่การทำขนมนั้น ต่อให้มีการทำรูปแบบเดียวกัน วัตถุดิบใช้เหมือนกัน แต่รสชาติไม่มีทางที่จะเหมือนกันและไม่มีทางที่จะเลียนแบบให้เหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ได้อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

คลิปเตือนภัยจากคนที่เคยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ

          เมื่อที่ 19 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ได้มีผู้ชายคนหนึ่งได้นำคลิปวีดีโอซึ่งเขาไม่ได้มีการถ่ายคลิปตัวเองเล่าถึงสถานการณ์ที่ตนเองนั้นติดเชื้อไวรัสโคโรนาและต้องไปที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการติดเชื้ออยู่ในขณะนี้คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ โดยเขาบรรยายในคลิปว่าเขาได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากการที่เขามีการใช้หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกัน

โดยที่เขาไม่ได้มีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยอันใหม่เลยซึ่งเขาใช้ซ้ำกันตลอดทั้งวันที่สำคัญบางครั้งเขายังลืมใส่หน้ากากอนามัยแบบสลับด้านอีกด้วยโดยคลิปดังกล่าวได้มีการโพสต์ลงใน Application  tiktok   ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากคลิปดังกล่าวมีการโพสต์ออกไปก็มีการเผยแพร่และแชร์กันอย่างเป็นวงกว้างเลยทีเดียว

           จากข้อมูลเจ้าของคลิปที่มีการนำคลิปไปเผยแพร่เกี่ยวกับเรื่องของการใช้หน้ากากอนามัยทำซ้ำๆนั้นมีการระบุว่าตัวเขาเองนั้นได้มีการพาลูกค้าไปถ่ายงานเมื่อประมาณวันที่ 3 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ซึ่งสถานที่ที่นัดพูดคุยกับลูกค้าในการทำงานนั้นมีรวมกันทั้งหมด 6 คนด้วยกัน

คลิปเตือนภัยใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ ซึ่งทุกคนนั้นใส่หน้ากากอนามัยเต็มหมดทุกคนอย่างไรก็ตามเขาได้มารู้ภายหลังว่าในจำนวน 6 คนนั้นมีคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ 1 คนด้วยซึ่งก็คือลูกค้าของเขาเองส่วนตัวเขาเองนั้นภายหลังก็พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเช่นเดียวกัน

            โดยเขามั่นใจว่าเขาได้มีการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาแต่ในความคิดของเขานั้นเขาเชื่อว่าสาเหตุที่เขาติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นน่าจะมาจากหน้ากากอนามัยที่เขาใส่นั่นเองโดยเขาระบุว่าเขาใส่หน้ากากอนามัยอันเดิมซ้ำๆกันหลายวันโดยที่เขาไม่ได้ซักทำความสะอาดเมื่อไม่ได้ใส่เขาก็มีการพับเก็บไว้เอาไว้ในกระเป๋าและเมื่อจะใช้งานเมื่อไหร่เขาก็แค่เพียงหยิบออกมาจากกระเป๋าแล้วมาใช้งานเลย

         โดยที่เขาเชื่อว่าเชื้อไวรัสโคโรนานั้นน่าจะมาจากกระเป๋ากางเกงของเขาหรือไม่ก็มาจากโทรศัพท์มือถือของเขาที่เขามีการใช้งานแล้วก็อาจจะวางโทรศัพท์มือถือตามสถานที่ต่างๆและไม่ได้ทำความสะอาดเช็ดแอลกอฮอล์ที่โทรศัพท์มือถือเมื่อเอาโทรศัพท์มือถือมาใส่กระเป๋ากางเกง

ที่มีหน้ากากอนามัยพับอยู่ภายในก็ทำให้เชื้อไวรัสนั้นสามารถถ่ายทอดจากโทรศัพท์มือถือไปยังหน้ากากอนามัยได้และเมื่อเขาเอามาใส่ซ้ำโดยที่เขาไม่ซักทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก็ทำให้เขาติดเชื้อไวรัสจากหน้ากากอนามัยได้นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวระบุว่าสิ่งที่เขาต้องการสื่อและเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นการเตือนภัยให้กับใครหลายๆคนที่ใส่หน้ากากอนามัยซ้ำๆว่าควรจะต้องมีการทำความสะอาดและควรจะต้องมีการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆถึงแม้ว่าหน้ากากอนามัยจะมีราคาแพงแต่ก็ไม่ควรประหยัดมากเกินไปทั้งนี้เขายังแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าทุกครั้งที่ออกหมานอกบ้านไม่ว่าจะไปที่ทำงานหรือสวนสาธารณะก็ควรจะต้องมีการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งและควรจะเตรียมหน้ากากอนามัยไปหลายผืนเพื่อทำการเปลี่ยนระหว่างวันจะเป็นการดีที่สุด 

 

สนับสนุนโดย.  สมัครยูฟ่าเบท